Lavender Nguyen 2 năm trước

10 nguyên nhân khiến bạn trở nên kém thu hút mà đôi lúc chính bạn cũng không nhận ra

Mọi người luôn cố gắng để trở thành một người tốt, quan tâm và đồng cảm với mọi người nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Dưới đây là 10 nguyên nhân khiến bạn trở nên kém thu hút với người khác mà đôi lúc chính bạn cũng không nhận ra.

1. Chỉ quan tâm đến bản thân mình

Rất nhiều người thậm chí còn không nhận ra điều này trong khi họ luôn cư xử như vậy. Bạn chỉ tập trung sự chú ý vào riêng bản thân mình, chỉ nói chuyện về mình và thường không quan tâm đến những người xung quanh. Bạn nghĩ bạn là trung tâm của vũ trụ. 

Nếu bạn thực sự cư xử như vậy, thì bây giờ là lúc để thay đổi đấy. Chẳng ai muốn chơi với một người chỉ luôn quan tâm tới một mình bản thân họ cả.

2. Chỉ quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài

Điều ngạc nhiên là vẻ đẹp bên ngoài đến từ bên trong trái tim, cơ thể và tâm hồn chúng ta. Vẻ bề ngoài không phải là thứ quan trọng nhất, nhưng những người kém thu hút vẫn luôn nghĩ rằng vẻ ngoài là yếu tố quyết định tất cả. Hãy dành một phút nhìn vào gương - quan sát thật kĩ bản thân - và bạn có thể nhìn thấy những điều nằm sâu bên trong. 

3. Luôn trong tư thế cạnh tranh với người khác

Bạn có phải là một người chỉ luôn muốn mình tốt hơn những người khác: biết nhiều hơn, làm được nhiều hơn? Nếu đúng vậy thì bạn đích thực là một người kém thu hút. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến bạn bè, và để họ tỏa sáng. Nếu họ đã vượt qua nỗi sợ độ cao và leo núi thêm được 10m, đừng nói "Chỉ thế thôi hả? Tao leo được tận 30m!", thay vào đó hãy nói "Wao! Giỏi đó mày. Mày đang ngày càng tiến bộ đó".

4. Luôn xem bạn bè như đối thủ

Những người kém thu hút thường luôn đối đầu với bạn bè. Thay vì quan tâm đến nhau, họ luôn luôn quay lưng lại với bạn bè và đâm thọt sau lưng. Hãy nhớ bạn bè không phải là đối thủ, mà họ là đồng minh của bạn.

5. Luôn muốn biết tầm quan trọng của mình đối với những người xung quanh

Bạn chính xác là một người kém thu hút khi cứ liên tục đặt câu hỏi tại sao mọi người không nhìn nhận tầm quan trọng của bạn như cách mà bạn mong muốn. Ví dụ, hai người bạn của bạn đi đến nơi nào đó mà chẳng rủ bạn - điều đó chẳng có ý nghĩa gì với họ của - nhưng với bạn thì lại rất quan trọng. Hãy học cách vượt qua nó đi. Họ vẫn là bạn của bạn thôi, và cuộc sống của họ vẫn sẽ chẳng dừng lại nếu chẳng có bạn ở bên.

6. Luôn muốn nắm quyền điều khiển mọi thứ

Trong một nhóm bạn, mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau. Nếu bạn luôn muốn là người ra quyết định, liên tục đòi được điều khiển mọi thứ, hay cố gắng bắt mọi người làm theo ý mình, thì bạn đang khiến bản thân kém thu hút hơn đó.

7. Không trung thực

Nếu muốn trở thành một người bạn tốt và mọi người đều muốn ở bên, bạn phải là người trung thực. Những người có hành động xấu thường sẽ không trung thực, nói dối về mọi thứ, muốn biết về tất cả những câu hỏi liên quan đến họ. Hãy nhớ, trung thực là chiếc chìa khóa tốt nhất để trở nên thu hút.

8. Cư xử thô lỗ

Nếu bạn là người thường xuyên cư xử bất lịch sự, xúc phạm, hay khiến mọi người bối rối về những lời nói thô lỗ của mình ở nơi công cộng, thì bạn đích thực là người kém thu hút và mọi người chẳng ai muốn ở bên bạn cả. Sẽ có những lúc bạn không đồng ý với ai đó hay thấy điều mà bạn không muốn, nhưng hãy chú ý đừng hành động thô lỗ, chỉ khiến mọi người ấn tượng về hành vi xấu xí của bạn mà thôi. 

9. Không đáng tin cậy

Bạn có sẵn sàng khi bạn bè kêu gọi sự giúp đỡ? Hay bạn luôn luôn bận khi một ai đó cần bạn? Nếu bạn là kiểu người như vậy thì sẽ không ai có thể tin tưởng bạn. Một cách đơn giản, nếu bạn là người luôn muốn người khác giúp đỡ mình nhưng lại chẳng bao giờ giúp đỡ người khác thì sẽ chẳng ai muốn chơi với bạn cả.

10. Luôn suy nghĩ tiêu cực

Nếu bạn liên tục suy diễn mọi thứ theo chiều hướng tiêu cực thì hãy cố gắng thay đổi thái độ đó. Không ai muốn chơi với một người luôn suy nghĩ tiêu cực thay vì cố gắng tích cực hóa mọi việc cả.

Theo Lifehack

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...