10 nguyên tắc của Mahatma Gandhi giúp bạn thay đổi thế giới

Không cần nhiều lời giới thiệu thì chúng ta cũng biết Mahatma Gandhi là một vĩ nhân nổi tiếng thế giới. Ai cũng biết về ông và di sản của ông . Dưới đây là một số lời khuyên rất đáng lưu ý của ông.

1. Hãy thay đổi chính mình

Bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới.

Nếu bạn thay đổi chính mình, bạn sẽ thay đổi thế giới của bạn. Nếu bạn thay đổi cách bạn suy nghĩ, sau đó bạn sẽ thay đổi cách bạn cảm nhận và những hành động của bạn. Và do đó, thế giới xung quanh bạn sẽ thay đổi.

2. Kiểm soát bản thân

Không ai được làm tổn thương tôi mà không có sự cho phép của tôi.

Những gì bạn cảm nhận và cách bạn phản ứng với một cái gì đó luôn luôn tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể chọn những suy nghĩ, phản ứng và cảm xúc của riêng bạn.

3. Hãy tha thứ và buông bỏ

Một mắt đổi một mắt kết cục chỉ làm cho toàn thế giới thành khiếm thị.

Lấy ác đấu với ác sẽ chẳng giúp được ai. Tha thứ và buông bỏ quá khứ sẽ khiến bạn và những người trong thế giới của bạn sẽ có mối quan hệ tuyệt vời.

4. Không có hành động, bạn không đi tới đâu

Một ounce thực hành trị giá hơn hàng tấn thuyết giảng.

Không có hành động sẽ chẳng làm được gì mấy. Tuy nhiên, làm có thể sẽ khó khăn. Và do đó, bạn có thể đành chọn thuyết giảng, hoặc đọc và nghiên cứu mãi mãi. Nhưng bạn phải hành động và biến tri thức đó thành kết quả và sự hiểu biết.

5. Hãy quan tâm đến hiện tại

Tôi không muốn nhìn thấy trước tương lai. Tôi quan tâm đến việc chăm sóc hiện tại. Thần Thánh không ban cho tôi khả năng kiểm soát thời điểm tiếp sau.

Sống với hiện tại càng nhiều càng tốt, và hãy biết chấp nhận. Khi bạn đang ở trong thời điểm hiện tại bạn không phải lo lắng về khoảnh khắc tiếp sau. Và lực ngăn cản hành động xuất phát từ việc tưởng tượng những hậu quả tiêu cực trong tương lai hoặc phản ánh những thất bại trong quá khứ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp