Nguyễn Minh Ngọc Hà 3 năm trước

10 nhận thức sai lầm về các loại thực phẩm

Luôn có rất nhiều những ý tưởng mâu thuẫn nhau khi đề cập đến các thông tin về thực phẩm và thức uống. Vì vậy, hãy cùng Ohay khám phá 10 nhận thức sai lầm về các loại thực phẩm dưới đây.

1. Sô-cô-la không tốt cho hình dáng. Sự thật là sô-cô-la đen có thể giúp bạn giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và làm chậm sự hấp thu đường trong máu.

2. Bạn muốn uống nước ép trái cây bao nhiêu tùy thích. Sự thật là bất kỳ loại nước ép nào cũng chứa đường cả. Bạn nên uống trong mức giới hạn là 2 cốc nước ép mỗi ngày.

3. Bánh mì nâu lành mạnh hơn bánh mì trắng. Sự thật bánh mì nâu không hẳn là lành mạnh hơn. Bánh mì nguyên hạt mới bổ dưỡng hơn.

4. Bạn sẽ an toàn khi uống Coca-Cola không đường. Sự thật là Coca-Cola không đường có caffeine và phosphate*, những thứ dẫn đến thiếu hụt can xi và mất nước. Thực phẩm không calo gây tăng cân bởi việc giảm sự trao đổi chất.

*Phosphate là các hợp chất muối tự nhiên – có chứa phốt pho và các khoáng chất khác ( Na+ , K+, Ca2+, Fe3+, Mg2+….). Phosphate canxi tạo thành cấu trúc cứng cho xương và răng. Phosphate là chất khoáng có trong tự nhiên.

5. Trái cây và rau đông lạnh ít dinh dưỡng hơn loại tươi. Sự thật là chúng được kết đông nhanh trong vòng vài giờ trước khi được chọn sẽ giúp bảo toàn phần lớn chất dinh dưỡng mà sẽ bị mất đi trong quá trình vận chuyển từ trang trại đến nhà chúng ta.

6. Trứng, đặc biệt là lòng đỏ không tốt cho tim và làm gia tăng cholesterol.

Sự thật là cholesterol trong lòng đỏ trứng không làm tăng cholesterol trong máu. Thay vào đó, nó cung cấp các axit béo cần thiết cho một bộ não khỏe mạnh. Hãy tránh xa các chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

7. Bạn cần phải thường xuyên làm sạch và giải độc. Sự thật là cơ thể của bạn đã làm điều đó cho bạn rồi.

[qctrai]

8. Lò vi sóng sẽ phá hủy chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Sự thật là nhiệt độ đã khiến những chất dinh dưỡng nhạy nhiệt biến mất. Lò vi sóng thực sự có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi hâm nóng nhanh.

9. Dính chặt vào kẹo cao su không đường trong lúc giảm cân. Sự thật là chất làm ngọt nhân tạo làm giảm quá trình trao đổi chất, dẫn đến tích trữ chất béo và ngăn cản khả năng xử lý đường tự nhiên.

10. Các sản phẩm sữa ít chất béo là lành mạnh. Sự thật là đường được thêm vào để bù đắp cho các hương vị bị mất sau khi chất béo được lấy ra khỏi các sản phẩm từ sữa. Việc thêm đường này có hại nhiều hơn các chất béo tự nhiên có trong thực phẩm.

Theo Pundit Cafe

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...