10 nơi nguy hiểm nhất Trái Đất mà bạn chắc chắn không muốn viếng thăm

Có những nơi thoạt đầu nhìn rất đẹp, rất thơ mộng, rất hữu tình nhưng cuối cùng lại là cái bẫy chết người...

Hành tinh của chúng ta là một nơi thú vị, đẹp đẽ và hấp dẫn, cùng với sự đa dạng và phong phú của nó chưa bao giờ làm ta ngưng bất ngờ. Nó là nhà của những ngọn núi hùng vĩ, những núi lửa diệu kỳ, những dòng sông nguy nga và những sa mạc vô tận và nhiều thứ khác nữa.

Nhưng dù hành tinh này có đẹp như thế nào đi nữa, chúng ta cũng không bao giờ được lơ là trước sự nguy hiểm ẩn sau vẻ đẹp tự nhiên ấy.

Dưới đây là danh sách những địa điểm nguy hiểm và rùng rợn nhất thế giới. 

Nếu bạn muốn có một kì nghỉ yên bình thì hãy tránh xa những nơi này ra nhé!

1. Thung lũng Chết (Mỹ)

1. Thung lũng Chết (Mỹ),nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch

Thung lũng Chết chẳng khác gì một cái lò nướng, nó sẽ thiêu đốt làn da bất kì ai dám mon men tới gần. Cái sa mạc vi diệu này giữ kỉ lục về nơi có nhiệt độ cao nhất trên hành tinh của chúng ta - chỉ 56,7 độ C thôi. Dù bạn có khỏe mạnh đến đâu, thì bạn cũng sẽ nhanh chóng kiệt quệ vì ông mặt trời rực rỡ và nhiệt độ lò thiêu ở nơi đây. Không có nước, bạn chỉ có thể sống được 14 giờ thôi.

Thử tưởng tượng xem, nhiệt độ ở thành phố mùa này chỉ mới có 38 độ C mà bạn đã muốn chết lên chết xuống rồi, vậy nếu lỡ rơi vào nơi này không biết bạn sẽ sống sao?

2. Sa mạc Danakil (thuộc Eritrea, Bắc Phi)

2. Sa mạc Danakil (thuộc Eritrea, Bắc Phi),nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch

Nhiệt độ thiêu đốt thường lên tới 50 độ C, vô số núi lửa đang hoạt động, mạch nước nóng thì túa ra toàn khí ga độc hại - chẳng thể tượng tưởng nổi một nơi nào có thể kinh dị hơn cái sa mạc Danakil của Châu Phi này. 

Đa số mọi người sẽ coi nơi này là "Địa ngục trần gian", nhưng nơi này vẫn thu hút những nhà thám hiểm trên khắp thế giới. Nhưng hãy nhớ rằng, nơi này chỉ dành cho những người dày dặn kinh nghiệm, tuyệt đối chống chỉ định cho những tay mơ nhé.

3. Núi Washington (Mỹ)

3. Núi Washington (Mỹ),nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch

Đỉnh núi Washington giữ kỉ lục nơi có tốc độ gió nhanh nhất trên bề mặt trái đất. Tốc độ nhanh nhất được ghi nhận là 203 dặm/giờ tương đương 327 km/h. Tốc độ này đủ thổi bay bất kì thứ gì trên đường đi của chúng. Nhưng gió không phải là điểm đáng ngại duy nhất ở nơi này, nhiệt độ ở nơi này có thể hạ xuống tới âm 40 độ C, cùng với những cơn mưa tuyết dày đặc làm cho khu vực này trở thành một nơi cực kì nguy hiểm.

Dù với chiều cao khiêm tốn chỉ 1917m, nhưng ngọn núi này lại được ghi danh vào một trong những nơi nguy hiểm nhất địa cầu!

4. Núi lửa Sinabung (Indonesia)

4. Núi lửa Sinabung (Indonesia),nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch Hình chụp cận cảnh

,nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch Nhìn xa cũng đẹp đó chứ

Đây là một ngọn núi lửa đang hoạt động tại đảo Sumatra của Indonesia. Những vụ phun trào ở đây diễn ra thường xuyên, phá tan nơi trú ẩn và cơ ngơi của hàng ngàn người dân. Những thị trấn và làng mạc quanh đây đã vài lần được phủ kín dung nham và tàn tro vào những năm 2010, 2013, 2014 và 2015. Vụ phun trào gần đây nhất là vào ngày 27 tháng 2, 2016. Vụ phun trào tạo ra một đám mây chết chóc với khí ga, đá và tàn tro ở độ cao 2500m.

Và không ai biết trước được, khi nào sẽ có trận phun trào tiếp theo?

5. Đảo Rắn (Brazil)

5. Đảo Rắn (Brazil),nơi nguy hiểm nhất thế giới,địa điểm du lịch

Nằm ẩn mình trong bờ biển Brazil, hòn đảo này được biết đến như một trong những nơi nguy hiểm nhất hành tinh. Lý do cũng đơn giản thôi - nơi này là thiên đường của loài rắn độc nhất thế giới - có tên là Bothdrops. Các nhà nghiên cứu ước tính, có tới 5 nhân khẩu rắn sống trên một mét vuông. 

Tất nhiên những nơi như thế này luôn đi kèm với vài câu chuyện về người nào đó đã chết trong tích tắc khi đối mặt với loài dã thú này, điển hình là câu chuyện của người gác ngọn đèn hải đăng. Sau đó, đèn hải đăng ở Đảo Rắn đã được vận hành tự động và chính phủ Brazil đã cấm du khách đặt chân đến nơi đây.


Cùng click vào phần 2 để khám phá thêm nhiều nơi bất ngờ nhé!

Vẫn Còn, Click để xem tiếp