quanghieupy94
4 năm trước

10 nơi thích hợp để suy nghĩ

Trên con đường đi tìm kiếm thành công, luôn đòi hỏi cần có thời gian, vậy nên đôi lúc chúng ta cần phải dừng lại để suy nghĩ về điều đó...

Càng cần có thời gian thì càng cần có nơi để suy nghĩ. Đôi khi bạn cần phải tạo ra cho mình một không gian riêng để suy nghĩ về mọi thứ trong lúc đầu bạn đang bị tràn ngập những chuyện khác chiếm mất thời gian nhưng không thể nào chiếm hết sự tập trung của bạn. 

Dưới đây là gợi ý cho bạn về mười nơi để bạn có thể ngẫm nghĩ về những vấn đề của mình :

1. Trên bãi biển

Một sự hiển nhiên không thể cưỡng lại dành cho vị trí số 1 này là bãi biển.

Bạn hãy thử tưởng tượng một buổi chiều trên bờ biển vắng lộng gió, sóng vỗ rì rào và tâm trí bạn cứ thả vào trong gió. Đó là một sự kết hợp hài hoà trên cả tuyệt vời !

2. Trên xe lửa

Thay vì mua một tờ báo hay đem cuốn truyện lên tàu đọc, bạn hãy mang theo bên mình một cuốn sổ và một cây viết. Hãy lắng nghe nhịp điệu của xe lửa và tiếng nói trong nội tâm mình. Nhanh chóng ghi nó lên giấy và hoạch định cho mình hướng đi. 

3. Trong lúc hội họp

Tranh thủ lúc diễn giả hay nhóm trưởng trở nên nhàm chán thì lúc đó não bộ của bạn sẽ rất nhanh nhạy trong việc suy nghĩ những chương trình hành động cho riêng mình. Hãy ghi ngay vào giấy bút vì thà như vậy còn tốt hơn là tỏ ra uể oải hay ngủ gục trong lúc đó.

4. Trong vườn

Nếu như nhà bạn có vườn, bạn sẽ thấy rất rõ ràng một điều đó là khu vườn nhà bạn là nơi rất tốt cho việc suy nghĩ. Và sẽ càng hay hơn nếu khu vườn đó là do chính bạn từng ngày chăm sóc, chăm bón cẩn thận và chu đáo. 

Còn nếu như không có khu vườn của riêng mình thì bạn hãy cố gắng đi ra một công viên gần nhà bạn để suy nghĩ bạn nhé !

5. Trên sân thượng

Lên cao để phóng tầm mắt ra bên ngoài luôn là lựa chọn tuyệt vời cho bạn !

6. Trong nhà tắm

Thả mình trong bồn tắm, nơi yên tĩnh nhất của ngôi nhà bạn, không một ai quấy rầy, yên lặng tuyệt đối. Nơi chỉ có bạn và những âm thanh dịu nhẹ của nước. Đây cũng là lý do vì sao người Nhật rất thích tắm bồn. Là nơi tốt nhất để vừa thư giãn vừa suy nghĩ.

7. Quán cà phê yên tĩnh

Một quán cà phê yên tĩnh với ánh sáng đèn vàng ấm áp, dịu nhẹ, bạn hãy chọn cho mình một góc quen và lắng nghe những bản nhạc nhẹ ở đó. Lúc đó cũng là lúc tâm hồn bạn trở nên thư thái nhất, hãy cố gắng thưởng thức vị ngon của cà phê và cùng đắm chìm vào suy nghĩ về cuộc đời mình đi bạn nhé !

8. Lúc ủi quần áo

Quần áo hàng ngày thì lúc nào mà bạn chẳng cần phải ủi phải không?

Đừng coi thường những công việc hằng ngày này, vì đó là cơ hội cho bạn suy nghĩ. Tuy bận rộn nhưng nó sẽ không chiếm đi sự tập trung của bạn đâu. Và đặc biệt là bạn đừng suy nghĩ đăm chiêu quá nếu không là "cháy" hết đấy nhé !

9. Ở sân bay

Hãy tìm cho mình một chỗ ngồi nào đó có thể thấy được cảnh người đi kẻ đến. Tưởng tượng xem tại sao họ và đi đâu. Rồi nghĩ nếu bạn cũng đến những nơi đó thì bạn sẽ làm những gì. Ý tưởng và kế hoạch sẽ bất ngờ xuất hiện.

10. Những toà nhà tráng lệ

Dạo quanh một vòng quanh một toà nhà tráng lệ nào đó đang mở cửa cho công chúng tham quan thưởng thức. Xem cách người ta phô trương sự thành công của họ. Rồi hãy tìm cho mình một góc nào đó yên tĩnh trong toà nhà để vạch ra kế hoạch cho cuộc đời mình.

Mười gợi ý trên không hẳn bắt bạn phải làm ngay trong một ngày đâu, bạn hãy dự tính một kế hoạch với đầy những hành động có ích. Rồi khi có cơ hội thích hợp thì những gì bạn dự định sẽ tự nhiên được thực hiện mà thôi.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn