Phạm Quang Lập
4 năm trước

10 ông vua giàu có nhất thế giới 2015

Được biết đến là các vị vua có khối lượng tài sản lớn nhất thế giới, là những nhà hoạt động xã hội nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội.

Không chỉ sở hữu khối tài sản đồ sộ, nhiều vị vua, vương gia còn là những người đam mê và hứng thú với các bộ sưu tập đắt tiền hay cũng có khi  dùng chúng vào các hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng.

1. Quốc vương Thái Lan: Bhumibol Adulyadej ( 30 tỉ USD).

Sở hữu gần 3000 mẫu đất ở trung tâm Bangkok  cùng cổ phần trong những tập đoàn kinh tế, ngân hàng thương mại  lớn nhất Thái Lan như: Siam Cemen, Siam. Cùng với đó là 2 chiếc Limousine cộng với viên kim cương Golden Jubilee lớn nhất thế giới nặng nặng 545,65 carat.  Ông được tạp chí Forbes bầu chọn là vị vua giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

vuathailan

2. Quốc vương Brunei: Hassanal Bolkiah ( 20 tỉ USD)

Một nhà Vua nổi tiếng với bộ sưu tập các “xế khủng”. Ông có trong tay 7000 chiếc xe hơi gồm600 siêu xe Rolls-Royce và 452 chiếc Ferrari….

Nơi ông ở là cung điện Istana Nurul Iman lớn nhất thế giới với 1.788 phòng, 257 bồn tắm, 5 bể bơi lớn, 110 gara ô tô, trong đó nội thất đều được mạ bằng vàng.

Hassanal Bolkiah

3. Cố Quốc Vương Ả Rập Xê Út:  Abdullah bin Abdulaziz Al Saud (18 tỉ USD).

Vừa qua đời vào hồi 23.1.2015 , ông là một vi Vua được biết đến như một người có nhiều quyền lực, uy tín cùng với những cải cách tiến bộ,

Ả Rập Xê Út nơi quốc vương   Abdullah bin Abdulaziz Al Saud cai trị được bến đến như một quốc gia của Hồi Giáo và trữ lượng dầu mỏ lớn thứ 2 trên thế giới..

 Abdullah bin Abdulaziz Al Saud

4. Hoàng thân Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Tiểu Vương của Abu DhabiKhalifa bin Zayed al Nahyan ( 15 tỉ USD).

Với tư cách là Chủ tịch của quỹ đầu tư Abu Dhabi Investment Authority và quyền quản lý lượng dầu thừa của UAE, từ đó ông tích lũy được một khối tài sản cực lớn và trích 1 phần cho các hoạt động từ thiện, cứu trợ..

Khalifa bin Zayed al Nahyan

5. Tiểu vương Dubai: Mohammed bin Rashid al Maktoum (4 tỉ USD).


Thủ tướng của Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất kiêm Tiểu vương của Dubai được biết đến như một một nhà từ thiện lớn. Năm 2007, Quỹ từ thiện lấy từ tên của chính ông được thành lập với trị giá 10 tỉ USA nhằm hỗ trợ trẻ em, thanh thiếu niên ở Ai Cập.

Mohammed

6. Hoàng tử Liechtenstein: Hans Adam II ( 3,5 tỉ USD).

Sở hữu Tập đoàn Liechtenstein Global Trust:  quỹ tài sản gia đình lớn nhất Châu Âu. : Hans Adam II còn được biết tới với những món sư tầm nghệ thuật tầm cỡ bậc nhất ở Bảo tàng Liechtenstein.

Hans Adam II

7. Cựu Tiểu vương Qatar: Hamad bin Khalifa Al Thani (2,4 tỉ USD).

Là người hỗ trợ thành lập mạng lưới thông tin, truyền thông đầu tiên cho Ai Cập : Al Jazeera, với số tiền số tiền 137 triệu USD. Ông còn đóng góp tài sản của mình vào việc hỗ trợ xây dựng các công trình phục vụ cộng đồng cho đất nước.

Hamad bin Khalifa Al Thani

8. Hoàng tử Monaco: Albert II (1 tỉ USD).

Là người cai quản  Công quốc Monaco thuộc Châu Âu. Tài sản 1 tỉ USD bao gồm  công ty đầu tư bất động sản SBM và Monte Carlo Casino ( sòng bạc xa hoa nhất thế giới), nhà hát Opera de Monte-Carlo.

 Albert II

9. Hoàng thân Karim al Husseini: Aga Khan IV ( 800 triệu USD).

Là người lãnh đạo cộng đồng cộng đồng Nizari Ismailism: chiếm 15% là người Hồi Giáo với khoảng 15 triệu tín đồ rải rác khắp 25 nước.

Ngựa là đam mê lớn nhất của Aga Khan IV với việc  sở hữu hơn 800 giống ngựa thuần chủng trên khắp Ireland và Pháp và các cuộc đấu giá  ở Pháp và Ireland. Trở thành nhà đấu giá ngựa lớn nhất nước Anh.

 Aga Khan IV

10. Quốc vương Oman: Qaboos bin Said al Said (700 triệu USD).

Sở hữu chiếc du thuyền khủng nhất thế giới với chiều dài lên tới  155m, Qaboos bin Said al Said được biết đến là quốc vương trị vì đất nước có trữ lương dầu mỏ lớn 24 thế giới với 12.000 triệu phú vào năm 2011. Ngoài ra ông còn là một người nhiều tâm huyết trong việc hỗ trợ tái tạo, phục hồi các nhà thờ đạo Hồi trên cả nước.

Qaboos bin Said al Said

Sưu Tầm - Tổng Hợp - Biên Tập.

Nếu bạn thích hãy cùng đón đọc những bài viết của mình ở đây nhé: Nhà Tôi .

Chủ đề chính: #vị_vua_giàu_có

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn