10 phát hiện bất ngờ về sức khỏe có thể bạn chưa biết

Não con người bắt đầu lão hóa từ 25 tuổi, giấc ngủ giúp ngăn chặn cơn thèm đường, uống trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư...là những phát hiện bất ngờ về sức khoẻ có thể bạn chưa biết.

1. Não con người bắt đầu lão hóa từ 25 tuổi

1. Não con người bắt đầu lão hóa từ 25 tuổi,cơ thể con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học từ Đại học Y khoa Gdansk, Ba Lan và Đại học Lancaster, Anh, đã phát hiện ra rằng từ 25 tuổi, tần số xung động tới tủy sống chậm lại. Tức là não của con người bắt đầu lão hóa từ khi 25 tuổi, rất sớm so với số tuổi 40 mà chúng ta vẫn lầm tưởng.

2. Vi khuẩn phòng gym nhiều hơn nhà vệ sinh

2. Vi khuẩn phòng gym nhiều hơn nhà vệ sinh,cơ thể con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Nhóm nghiên cứu tại phòng tập gym Fitrated đã thực hiện nghiên cứu và nhận thấy rằng nguy cơ bị nhiễm khuẩn trong phòng gym lớn hơn nhiều so với nhà vệ sinh công cộng. 

Nghiên cứu này cho thấy vi khuẩn trong phòng gym nhiều gấp 326 lần so với bất kỳ nhà vệ sinh nào. Hơn 70% vi khuẩn trong phòng tập gym có khả năng gây bệnh nguy hiểm cho con người. Những nơi nhiều vi khuẩn nhất trong phòng tập gym là xe đạp và máy chạy bộ. 

Các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa đơn giản nhất như sử dụng khăn lau chống vi khuẩn, không chạm tay lên mặt trong quá trình tập và không đi bộ chân trần trong phòng thay đồ hoặc phòng tắm.

3. Ngủ giúp ngăn chặn cơn thèm ngọt

3. Ngủ giúp ngăn chặn cơn thèm ngọt,cơ thể con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học thuộc trường Cao đẳng King London, Anh, đã tiến hành nghiên cứu trên 42 tình nguyện viên khỏe mạnh. 

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu ghi lại mọi thứ họ ăn. Kết quả cho thấy, thời gian ngủ tăng lên trung bình khoảng 21 phút sẽ làm giảm tiêu thụ thực phẩm ngọt xuống 10 g mỗi ngày. Thời gian ngủ lâu hơn cũng làm giảm cơn thèm đồ ngọt hiệu quả.

4. Trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư

4. Trà quá nóng có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư,cơ thể con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các bác sĩ Trung Quốc tuyên bố rằng uống trà quá nóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Trong vòng 9 năm, các bác sĩ đã theo dõi thói quen ăn uống và sức khỏe của gần 500.000 người trong độ tuổi từ 30 đến 79. Các chuyên gia đã phát hiện ra trong số này có 1.731 trường hợp ung thư thực quản. Số người ung thư có thói quen uống trà nóng thường xuyên nhiều hơn gấp 5 lần những người không có thói quen này. 

Do đó, các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên uống trà nóng dưới 65 độ C để tránh gây hại cho sức khoẻ.

5. Ánh sáng yếu có thể làm não hoạt động kém đi

5. Ánh sáng yếu có thể làm não hoạt động kém đi,cơ thể con người,Những điều thú vị trong cuộc sống

Các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan State đã tiến hành một nghiên cứu chứng minh được rằng việc ở trong phòng có ánh sáng lờ mờ làm giảm năng suất hoạt động của não bộ. 

Một ngày mùa đông ảm đạm cũng có tác dụng tương tự như một phòng có ánh sáng yếu, khiến não bộ hoạt động kém hiệu quả. 

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ánh sáng yếu làm giảm sự liên kết giữa các nơ-ron thần kinh dẫn đến sự suy giảm trí thông minh. Nói cách khác, ánh sáng yếu có thể khiến bạn kém thông minh.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp