10 phút thay đổi sức khoẻ của bạn!

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, ai cũng hiểu rõ điều đó. Tuy nhiên, trong guồng quay công việc bận rộn mỗi ngày, không phải tất cả mọi người đều có đủ thời gian để chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện. Nhưng may mắn là, có những biện pháp giúp cải thiện sức khỏe của bạn mà chỉ cần 10 phút!

Hãy bắt đầu thực hiện những lời khuyên dưới đây ngay từ hôm nay để sống khỏe hơn mỗi ngày nhé!

Ngủ ngắn trong 10 phút

Ngủ ngắn trong 10 phút ,sống khỏe,10 phút Ngủ trưa rất tốt cho sức khỏe

Hầu hết chúng ta được tạo dựng để ngủ 7 hoặc 8 tiếng mỗi đêm và ngủ ngắn vào buổi trưa. Nếu chợp mắt trong 10 phút, chúng ta sẽ trở nên tỉnh táo, cảm thấy dễ chịu hơn và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Đi bách bộ trong 10 phút

Đi bách bộ trong 10 phút ,sống khỏe,10 phút Hoạt động nhẹ nhàng giúp tăng cường chức năng của não

Não bộ phát triển tế bào mới khi tập thể dục. Vì vậy, 10 phút đi bộ nhẹ nhàng hoặc đi dạo không chỉ thư giãn mà đôi khi còn giúp bạn nghĩ ra giải pháp cho một vấn đề hóc búa. 

Di chuyển 10 phút mỗi giờ

Di chuyển 10 phút mỗi giờ,sống khỏe,10 phút Nên hoạt động 10 phút sau mỗi 1 giờ làm việc

Ai cũng biết, ngồi quá nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hãy đứng lên và đi lại, sẽ rất có lợi cho tinh thần và thể chất, đồng thời cải thiện được năng suất làm việc. Một động tác căng duỗi, một tư thế yoga, hít đất hoặc nhún nhảy... tất cả đều giúp tiếp thêm năng lượng sống.

Làm điều bạn thích 10 phút mỗi ngày

Làm điều bạn thích 10 phút mỗi ngày,sống khỏe,10 phút Đọc sách không chỉ mở mang kiến thức mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bạn có thể đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hoặc chơi loại nhạc cụ mình yêu thích. Chỉ 10 phút cũng sẽ mang lại sự sảng khoái và lợi ích như một liều thuốc bổ.

10 phút ngồi yên lặng và thở sâu

10 phút ngồi yên lặng và thở sâu,sống khỏe,10 phút Yoga và thiền định giúp tăng cường sức khỏe về mọi mặt

Đây là giải pháp hiệu quả giúp chống lại căng thẳng, lo âu và thậm chí là cả mất ngủ. Bạn có thể bật một bản nhạc nhẹ và xông hương tinh dầu để gia tăng tác dụng.

  • Bài liên quan: sống khỏe, 10 phút,