Nad 4 năm trước

10 quốc gia có tỷ lệ hiếp dâm cao nhất thế giới

Mỹ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Canada, Anh ... là những quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Có vẻ như kinh tế càng phát triển thì loại tội phạm này càng tăng

Mỹ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Canada, Anh ... là những quốc gia có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Có vẻ như kinh tế càng phát triển thì loại tội phạm này càng tăng

10. Ethiopia.

Một báo cáo của Liên Hiệp Quốc cho thấy gần 60% phụ nữ Ethiopia đã phải chịu bạo lực tình dục. Ethiopia nổi tiếng vì những vụ cưỡng ép hôn nhân bằng cách bắt cóc phụ nữ, trẻ em về làm vợ. Nhiều nơi tại Ethiopia, một người đàn ông nào đó phối hợp với bạn bè tổ chức bắt cóc một cô gái về, sau đó sẽ cưỡng hiếp cô gái cho đến khi cô mang thai, đành phải đồng ý làm vợ. Có báo cáo về những bé gái 11 tuổi đã bị bắt cóc với mục đích ép làm vợ. Ngoài ra, quân đội Ethiopia từng bị cáo buộc phạm tội hãm hiếp có hệ thống chống lại thường dân.  

9. Sri Lanka.

Đến năm 2013, có những cáo buộc nhân viên an ninh Sri Lanka hãm hiếp và tra tấn. Một cuộc nghiên cứu đa quốc gia về bạo lực của Liên Hợp Quốc cho kết quả: 14,5% đàn ông Sri Lanka được khảo sát đã từng hiếp dâm trong đời họ. 4,9% đàn ông đã bị hãm hiếp trong năm qua. 2,7% đã hãm hiếp người đàn ông khác. 1,6% đã tham gia vào một băng nhóm hiếp dâm. 96,5% những người đàn ông đã từng hãm hiếp mà không bị xử lý về mặt pháp lý. 65,8% không cảm thấy lo lắng hay cảm thấy có tội sau khi làm việc đó. 64,9% số kẻ đó đã hãm hiếp nhiều hơn 1 lần, và 11,1% đã cưỡng hiếp 4 hoặc nhiều hơn các cô gái hay phụ nữ.  Ảnh: Biểu tình phản đối  tệ nạn này ở Sri Lanka.

8. Canada.

Tổng số nạn nhân ở đất nước này là 2.516.918. Được biết, hơn 1/3 số phụ nữ đã trải qua một cuộc tấn công tình dục và chỉ có 6% các vụ tấn công tình dục đã được báo cáo cho cảnh sát. Theo Viện Tư pháp British Columbia, cứ 17 phụ nữ thì có 1 người bị hãm hiếp, 62% nạn nhân bị hiếp dâm đã có tổn thương về thể chất, 9% bị đánh đập hoặc bị biến dạng cơ thể.  Ảnh: Biểu tình phản đối sau 1 vụ hiếp dâm ở Canada.

7. Pháp.

Trước năm 1980, hiếp dâm không được coi là một tội ở Pháp. Luật Tăng cường quyền và an toàn của phụ nữ là tương đối mới ở Pháp. Các luật quy định hiếp dâm là một tội ác chỉ có từ năm 1980. Nghiên cứu của chính phủ Pháp cho thấy toàn nước Pháp có 75.000 vụ cưỡng hiếp mỗi năm. Chỉ có khoảng 10% tổng số nạn nhân đã đệ đơn khiếu kiện. Tổng số tội phạm hiếp dâm được thống kê là 3.771.850.   Ảnh: Thành viên nhóm vận động đòi quyền lợi cho phụ nữ FEMEN biểu tình trước Điện Vendome - Trụ sở bộ Tư pháp - ở Paris.

[qctrai]

Rape Crime in France

6. Đức.

Ước tính cho đến năm 2013, 240.000 phụ nữ và trẻ em gái đã chết ở Đức vì là nạn nhân của loại tội phạm này. Nước này giữ vị trí thứ 6, với 6.507.394 nạn nhân trong năm 2012. Người Công giáo Đức đã cho phép rửa tội cho các nạn nhân sau khi uống thuốc ngừa – phá thai. Ảnh: Hàng ngàn người biểu tình ở Berlin ngày 13.8.2011 phản đối sau 1 vụ hiếp dâm.  

5. Anh.

Nhiều người muốn sinh sống hoặc đến nước Anh - một nước phát triển. Nhưng họ chắc chắn không biết rằng đất nước này cũng có nhiều tội phạm hiếp dâm. Vào đầu năm 2013, một báo cáo chính thức cho biết: Có khoảng 85.000 phụ nữ bị hãm hiếp ở Anh và xứ Wales mỗi năm. Hơn 400.000 phụ nữ bị tấn công tình dục mỗi năm. Cứ 5 phụ nữ (tuổi từ 16-59) thì có 1 người đã từng bị bạo lực tình dục từ tuổi 16.  

4. Ấn Độ.

Ấn Độ là nơi mà các cuộc tấn công tình dục đang gia tăng nhanh chóng. Hiếp dâm ở Ấn Độ là một trong những tội phạm phổ biến nhất đối với phụ nữ. Cơ quan chức năng đã ghi nhận 24.923 trường hợp hiếp dâm đã được báo cáo trên khắp Ấn Độ vào năm 2012, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng số lượng tổng số các trường hợp bị tấn công tình dục nhưng không được báo cáo cao hơn nhiều. Ước đoán mới nhất cho rằng cứ khoảng 30 phút lại có một trường hợp mới bị hiếp dâm được thông báo ở Ấn Độ. Nước này thiếu phụ nữ, nên cũng phổ biến chuyện giống ở Ethiopia: Hiếp dâm để có được vợ. Ảnh: Biểu tình đòi tử hình kẻ hiếp dâm ở Ấn Độ.

3. Thụy Điển.

Thụy Điển có tỷ lệ các vụ hiếp dâm được thống kê cao thứ 3 thế giới năm 2012. Cứ 4 phụ nữ thì có 1 là nạn nhân tấn công tình dục ở Thụy Điển. Năm 2010, cảnh sát Thụy Điển ghi nhận con số cao nhất của hành vi phạm tội này - khoảng 63/100.000 dân. Vào tháng 4.2009, thống kê cho thấy tội phạm tình dục đã tăng 58% so với 10 năm trước. Ảnh: Một cuộc biểu tình chống nạn hiếp dâm ở Thụy Điển.

[qcngang]

2. Nam Phi.

Nước này có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm cao thứ 2 thế giới, có 65.000 vụ hiếp dâm và tấn công tình dục khác được thống kê chính thức trong năm 2012. 1/3 trong số 4.000 phụ nữ được hỏi bởi Cộng đồng Thông tin, Trao quyền và Minh bạch kể họ đã bị hãm hiếp trong năm 2012. Hơn 25% trong số những người đàn ông Nam Phi được hỏi trong một cuộc khảo sát được công bố bởi Hội đồng Nghiên cứu Y học (MRC) đã thừa nhận từng hãm hiếp; gần một nửa trong số đó nói rằng họ đã hãm hiếp nhiều hơn 1 người. Cứ 4 người thừa nhận bị hiếp dâm thì có 3 người cho biết rằng họ đã bị tấn công tình dục lần đầu tiên trong lứa tuổi thiếu niên. Nam Phi có tỷ lệ tội phạm hiếp dâm trẻ em cao nhất, và trẻ em bị hiếp dâm cũng cao nhất thế giới. Nếu bị kết án, tội phạm hiếp dâm sẽ chỉ phải ngồi tù khoảng 2 năm.  Ảnh: Biểu tình chống hiếp dâm ở Nam Phi.

1. Mỹ

Theo thông tin từ Cục Thống kê Tư pháp Hoa Kỳ, 91% nạn nhân bị hiếp dâm là phụ nữ, và 9% là nam giới, và gần 99% số kẻ hiếp dâm là nam giới. Theo Cơ quan điều tra quốc gia về ngăn chặn bạo lực đối với phụ nữ của Mỹ, 1/6 phụ nữ và 1/33 đàn ông Mỹ đã bị hiếp dâm trong cuộc đời của họ. Hơn 1/4 phụ nữ kể rằng đã trải qua 1 lần bị hiếp dâm hay bị hiếp dâm nhưng bất thành kể từ khi họ 14 tuổi. Chỉ có khoảng 16% trong tổng số trường hợp bị hiếp dâm được báo cáo cảnh sát.  Ảnh: Một cuộc biểu tình chống nạn hiếp dâm ở Mỹ.  

Theo NLD

Thống kê được thực hiện năm 2012

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...