anh vũ
1 tuần trước

10 quy tắc giúp bạn trở thành quý cô thanh lịch

10 quy tắc giúp bạn trở thành quý cô thanh lịch

Nếu bạn hỏi ai đó làm thế nào để trở thành một quý cô thanh lịch, câu trả lời có thể là “nhìn bóng bẩy”, “có phong cách hoàn hảo” hoặc “có lòng tự trọng cao”. Vâng, những điều này thực sự là điểm cộng lớn, nhưng việc cư xử đúng mực và có quy tắc cá nhân đôi khi lại là điều đầu tiên khiến bạn thanh lịch hơn đấy.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Quy tắc 1: Luôn đúng giờ

Đúng giờ gần như là một quy tắc rất xưa cũ, nhưng gần đây mọi người có vẻ lại quên mất điều đó. Khi bạn đến muộn trong một cuộc họp hoặc một sự kiện, bạn đã làm tăng suy nghĩ tiêu cực của người khác về bạn và thể hiện bạn không coi trọng sự kiện đó. 

Đừng quên mọi người dành rất nhiều thời gian và công sức để tổ chức sự kiện đó và điều dễ dàng nhất mà tất cả những ai tham gia có thể làm để thể hiện sự tôn trọng chính là có mặt đúng giờ. 

Quy tắc 2: Giữ lời hứa

Giữ lời hứa là một điều cơ bản mà một phụ nữ thanh lịch luôn phải nhớ. Nếu bạn không thể thực hiện lời hứa thì tốt nhất bạn không nên hứa hẹn làm gì cả.

Quy tắc 3: Luôn hòa nhã

Hãy luôn đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn được đối xử. Hãy tốt bụng và hòa nhã, thân thiện với những người xung quanh. Nhưng điều này không có nghĩa là để họ lên đầu, lên cổ nhé. Nếu ai đó không tốt với bạn, bạn cũng không cần phải tử tế với họ làm gì. Thiết lập một hàng rào bảo vệ cũng là dấu hiệu của người biết giá trị của bản thân đấy.

Quy tắc 4: Nói lời cảm ơn

Mọi người đã rất cố gắng để làm bất cứ điều gì cho bạn, vì bạn và sẽ rất tuyệt nếu bạn cảm ơn họ vì những điều đó, dù là một việc rất nhỏ nhặt.

Quy tắc 5: Có vẻ ngoài hài hòa, cân đối

Không phải sự cân đối về chỉ số cơ thể mà là sự cân đối về vẻ ngoài của bạn. Ăn mặc quá lố, lớp makeup dày hoặc quá lấp lánh vì trang sức không khiến bạn ấn tượng hơn chút nào cả. Một quý cô thanh lịch không cần chứng minh với mọi người rằng cô ấy rất đáng giá vì cô ấy biết cô ây thực sự đã đáng giá rồi.

Nếu bạn đánh giá cao bản thân, bạn có thể dễ dàng thấy mình rất xinh đẹp trong một bộ quần áo phù hợp, móng tay cắt tỉa gọn gàng với vài phụ kiện đi kèm. Sẽ luôn an toàn khi bạn trông thật duyên dáng và không làm quá trong mọi trường hợp. Càng đơn giản càng đẹp mà.  

Quy tắc 6: Bỏ điện thoại xuống

Kè kè chiếc điện thoại bên cạnh trông  bạn như bị nghiền điện thoại và là một thói quen phản cảm khi bạn đang ở cạnh người khác. Một quy tắc cơ bản trong các cuộc họp, tiệc tùng hay sự kiện là để điện thoại sang một bên. Việc này thể hiện rằng bạn rất tôn trọng những người bên cạnh chứ không phải chiếc điện thoại của mình. Nhưng nếu bạn bè bạn luôn cầm điện thoại khi nói chuyện với bạn thì sao? Bạn có thể hỏi họ “Bạn có thấy chán khi nói chuyện với tôi không?” để ngầm nói rằng bạn hơi khó chịu khi họ cầm điện thoại. 

Quy tắc 7: Không uống quá nhiều rượu bia

Một vài ly rượu vang hay bia khi tiệc tùng không có gì là xấu cả. Nhưng đừng đi quá giới hạn.  Khi bạn quá chén thì bạn có tưởng tượng ra điều gì sẽ xảy ra với bạn không? Nhẹ nhất là bạn có thể nói những câu thật vô nghĩa và đi loạng choạng xung quanh bữa tiệc. Thật xấu hổ phải không nào?

Quy tắc 8: Chú ý những người xung quanh

Chúng ta hiếm khi ở một mình vì xung quanh còn có bạn bè, đồng nghiệp, ... Hãy tự trọng bằng cách tôn trọng những người xung quanh. Đừng ngắt ngang cuộc nói chuyện, đừng bỏ chén bát chưa rửa trong bồn từ sang đến tối nếu bạn ở chung với một người khác. Đừng chỉ chú ý đến mỗi bản thân mình. Hãy chắc chắn bạn không làm ai cảm thấy không thoải mái với cách cư xử của bạn.

 Quy tắc 9: Cẩn thận khi lên xe hơi

Là con gái, chúng ta thích diện đầm, váy ngắn. Đừng làm mắt ai bối rối khi chúng ta mặc đầm, váy khi bước lên  hoặc xuống xe hơi nhé. Khi lên, hãy ngồi trước, rồi mới đưa hai chân lên sau. Và khi xuống hãy làm ngược lại. Đơn giản mà!

Quy tắc 10: Chú ý cách ăn uống

Hãy ngậm miệng lại khi bạn nhai.

Không nói khi thức ăn còn đầy trong miệng.

Không dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác, hãy dùng một đôi đũa riêng nhé!

Đừng đảo đồ ăn chung bằng đũa của mình. 

Vậy thôi! Chỉ là những quy tắc khá đơn giản. Hãy thực hành chúng mỗi ngày để biến chúng thành thói quen và trở thành phiên bản mới – thanh lịch và quý phái hơn, các nàng nhé!

 

 

Chủ đề chính: #phong_cách_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn