10 quy tắc vàng để có một làn da đẹp

Dù cho da bạn là da gì đi nữa thì đây sẽ là 10 quy tắc cần thiết nhất để sở hữu một làn da rạng rỡ và khỏe mạnh!

Quy tắc 1: Lựa chọn sản phẩm chăm sóc thích hợp với loại da của bạn. 

Để chăm sóc và nâng niu làn da của mình, trước hết bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã chọn đúng sản phẩm được tạo ra dành riêng cho loại da của bạn. Da khô không có những yêu cầu giống như khi chăm sóc da dầu (da nhờn).

Quy tắc 2: Dành sự quan tâm đặc biệt đến các khu vực da nhạycảm. 

Một số khu vực trên khuôn mặt của bạn (vùng quanh mắt,môi...) có làn da mịn và mỏng manh. Những khu vực này cực kỳ nhạy cảm và cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn các vùng da khác. 

Quy tắc 3: Làm sạch nhẹ nhàng. 

Chăm sóc làn da nhạy cảm xuất phát từ việc loại bỏ chất bẩn, tức tẩy trang. Để không làm tổn thương bề mặt da và đảm bảo được cân bằng tự nhiên, bạn cần một sản phẩm tẩy trang với độ pH trung bình được đặc chế để tẩy rửa bề mặt da một cách nhẹ nhàng. 

Quy tắc 4: Chú ý đến vùng mắt. 

Vùng da quanh mắt mỏng hơn gấp 10 lần so với các vùng da khác nên hãy thực hiện những bước chăm sóc đặc biệt đối với vùng da này. 

Quy tắc 5: Tẩy tế bào chết. 

Bạn nên tẩy tế bào chết từ một đến hai lần trong một tuần. Đây là một bước chăm sóc da mang lại hiệu quả cao nhưng bạn cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng. Hãy chọn sản phẩm có độ pH trung tính để vừa có chức năng làm sạch da, vừa đảm bảo được độ cân bằng tự nhiên của da. 

Quy tắc 6: Dưỡng ẩm. 

Nước chiếm 70% lớp hạ bì và 15% lớp biểu bì. Để làn da được giữ ẩm một cách tốt nhất, điều quan trọng là phải lựa chọn được sản phẩm dưỡng da giữ ẩm hàng ngày giúp cân bằng lượng nước trong da. Bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm hoặc xịt khoáng. 

Quy tắc 7: Trang điểm bằng các sản phẩm không gây dị ứng. 

Để tránh bị dị ứng do sử dụng các mỹ phẩm không phù hợp với làn da của bạn, hãy lựa chọn các sản phẩm được đặc chế để đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại mắt và da, ngay cả da nhạy cảm. 

Quy tắc 8: Bảo vệ làn da dưới các tác động xấu của ánh nắngmặt trời. 

Bất kể là mùa nào trong năm bạn cũng cần phải lựa chọn cho mình một sản phẩm có khả năng chống nắng. Chúng có thể làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, một trong những nguyên nhân làm quá trình lão hóa da diễn ra nhanh chóng. 

Quy tắc 9: Cẩn thận với các tác nhân bên ngoài. 

Ô nhiễm, khói bụi, căng thẳng... đều có tác động xấu đối với da. Bạn nên sử dụng các sản phẩm có khả năng chống lại các tác nhân trên trước khi ra khỏi nhà và cần phải làm sạch triệt để khi bạn trở về nhà. 

Quy tắc 10: Đừng bỏ quên đôi môi. 

Hãy sử dụng kem dưỡng phục hồi đôi môi của bạn ngay khi bạn cảm thấy cần thiết. Đừng chần chừ bôi lại khi cần thiết, nhất là đối với khu vực da đặc biệt nhạy cảm.

La Roche-Posay
  • Bài liên quan: chăm sóc da,