Alice 9 tháng trước

10 quyển sách tâm lý cực hay mà bạn nên đọc

Đôi khi bạn sẽ mong muốn được đi sâu vào tâm trí của mọi người xung quanh bạn, để tìm hiểu về những hành vi độc đáo và đôi lúc phi lý hay khám phá tâm tư và ý nghĩa của hành động của họ trong cuộc sống thường ngày. Khi nói đến văn học, có vô vàn những quyển sách về tâm lý học sẽ giúp bạn đắm chìm trong thế giới nội tâm, tinh thần của các nhân vật lập dị nhất.

A Strangeness In My Mind bởi Orhan Pamuk

       Nhân vật chính của tiểu thuyết này, Mevlut, dành cả cuộc đời mình buôn bán đồ uống truyền thống của Thỗ Nhĩ Kì. Tác giả miêu tả ông như một tên lập dị với quả tim vàng. Trải qua từng năm, chứng kiến sự thay đổi của thành phố, của người dân và của đất nước này. Ông luôn tự hỏi bản thân nguồn gốc của sự kỳ lạ của mình là gì, điều gì khiến ông trở nên khác biệt với mọi người. Cuốn sách này là một trong số những quyển thuộc chủ đề tâm lý được nhiều đọc giả tìm đến, đặc biệt hơn, tác phẩm tuyệt vời này đã mang đến cho tác giả ( Orhan Pamuk ) giải thưởng Nobel văn học, trở thành người Thỗ Nhĩ Kỳ đầu tiên nhận vinh dự đó.

One Good Thing bởi Kevin Alan Milne 

       Câu chuyện xoanh quanh một người đàn ông tốt bụng và lịch hiệp, Nathan Steen, người luôn cố gắng thực hiện một vài việc tốt mỗi ngày. Trước khi rời khỏi nhà vào buổi sáng, ông để 6 viên đá nhỏ vào túi quần của mình, điều này nhắc nhở ông về “nguyên tắc vàng” của mình: di chuyển 1 viên sang túi còn lại khi làm được 1 việc tốt. Quyển tiểu thuyết này thật sự là một câu chuyện lộn xộn chứa đầy đau buồn, lòng tốt, vẻ đẹp và sự truyển cảm trong cũng một lúc.

The Ground Beneath Her Feet bởi Salman Rushdie

       Quyển tiểu thuyết này miêu tả tình yêu giữa một đôi bạn trẻ, Ormus và Vina. Họ sinh ra tại Bombay ( Mumbai-Ấn Độ ), cùng chia sẻ tài năng và kĩ thuật tuyệt vời về âm nhạc. Cuối cùng, họ chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ, nơi mà họ trở thành nghệ sĩ nhạc rock nổi tiếng. Vào ngày nọ, trận động đất xảy ra đã nuốt chửng lấy Vina, chàng trai trẻ liền trở thành Orphenus ( thần thoại hy lạp ) huyền thoại, tìm kiếm hình ảnh Eurydice trong mọi người phụ nữ. Đây là cuốn sách tuyệt vời với vô vàn văn hoá, ám chỉ về tôn giáo và một vài yếu tố huyền bí khác.

Boy-A bởi Jonathan Trigell

       Đây là một câu chuyện đau buồn và đầy cảm xúc về một chàng trai trẻ, người đã dành gần như cả thời thơ ấu của mình trong trại cải tạo vị thành niên vì tội ác kinh khủng mà anh ta gây ra khi còn nhỏ. Tuy anh đã đã được thả ra, nhưng ám ảnh về tội ác đó vẫn luẩn quẩn trong tâm trí anh. Anh ta vật lộn với chính mình để có thể quên đi điều đó, bắt đầu lại cuộc sống mới, làm lại từ đầu. Trở thành một phần của xã hội hiện đại với niềm khao khát mạnh mẽ về tương lai. Tổng quan, câu chuyện đã dấy lên vấn đề cấp bách về đạo đức, về xã hội, gia đình, truyền thông và tình bạn.

I’m Not Scared bởi Niccolò Ammaniti

       Quyển sách này kể về sự cô đơn và sợ hãi của cậu bé 9 tuổi, Michele Amitrano, đối với cậu bé, thế giới này như thu nhỏ thành một đồng xu. Cậu hoàn toàn không nhận ra rằng mức độ nghiêm trọng của sự việc và bước đi trên lưỡi dao mà không có nhận thức. Tuy nhiên, cậu tin rằng còn có những người khác, dũng cảm và trưởng thành sẵn sàng vươn tay giúp đỡ cậu. Cuốn sách này chỉ ta cách vượt qua nỗi sợ, lo lắng và thể hiện lòng tốt ở mọi lứa tuổi.

The Collector bởi John Fowles

       The Collector là quyển sách đầu tay của nhà văn Fowles, được ca ngợi là quyển tiểu thuyết kinh dị tâm lý đầu tiên của thế giới. Ban đầu, quyển sách được cho rằng có một cốt truyện bình thường và dễ dự đoán, nhưng một khi bạn đi sâu vào câu chuyện, bạn sẽ được đối mặt với những câu truyện nhiều lớp, hàng trăm ẩn ý và các nhân vật được xây dựng một cách rõ ràng, cụ thể.

The Innocent bởi Ian McEwan

       Câu truyện lấy bối cảnh ở Berlin, trong thời kì chiến tranh thế giới, nằm gần vùng biên giới giữa 2 miền Đông và Tây. Người vô tội trong tiêu đề ở đây là một người Anh, Leonard Marham, người được gửi đến Berlin để hỗ trợ trong việc khai thác thông tin từ đường dây của người Nga. Với lời văn mạch lạc, dí dỏm tuyệt vời, tác giả miêu tả về cuộc sống, những khó khăn và cung bậc cảm xúc của những người ở hậu chiến Berlin. Trinh thám, tâm lý kinh dị, lịch sử được thể hiện trong cùng lúc, nhưng trên hết, là về tình yêu đích thực.

Life Expectancy bởi Dean R.Koontz

       Tưởng tượng rằng bạn sẽ phải trải qua một điều gì đó vô cùng khủng khiếp, nhưng lại không thể biết được nó xảy ra ở đâu. Vào buổi tối sinh nhật Jimmy Tock, người ông đang hấp hối của cậu tiên đoán rằng cậu sẽ phải trải qua 5 ngày kinh khủng. Đây là một câu chuyện thương tâm về tình yêu, lòng dũng cảm và gia đình. Tác giả miêu tả sự vô lý, bí ẩn, hy vọng và sự đau thương của cuộc sống thật sự. Một câu chuyện hay, vô cùng hấp dẫn.

The Art of Hearing Heartbeats bởi Jan-Philipp Sendker

       Cha của Julia biến mất một cách bí ẩn và không giải thích được, bỏ rơi người vợ và 2 đứa con lại. Ông Win ( cha Julia ) là một luật sư thành công, nhưng không ai nhận thức về quá khứ của ông cả. Julia cảm thấy mất mát vô cùng, cô bé quyết định lên đường đi đến quê hương của cha mình, Burma, để tìm kiếm câu trả lời. Ở đó, cô khám phá một thế giới siêu phàm của tình yêu đích thực, lòng trắc ẩn, hạnh phúc và những giá trị tuyệt vời.

Nguồn: https://brightside.me/wonder-curiosities/ten-totally-immersive-psychological-novels-you-need-to-read-166055/

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...