Lão Nông 6 tháng trước

10 sai lầm khi lạm dụng trong khám chữa bệnh hiện nay

Trong những năm gần đây, vấn đề y tế quá mức có chăm sóc y tế trong nước và nước ngoài. Ngày 09 tháng 11, 'Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ • Internal Medicine' (JAMA Intern Med) phiên bản trực tuyến xuất bản một bài báo chống lại các vấn đề y tế quá mức đã được thảo luận trong bài viết, tổng kết năm 2014 có liên quan với điều trị y tế.

Nhiều lần phải đi chụp CT

         Trong thực hành lâm sàng, rất nhiều đầu chụp CT để đánh giá sự thay đổi trạng thái tâm thần của bệnh nhân, kiểm tra CT đầu tỷ lệ đáng kể trên lâm sàng thựcsự thấp. Thờigian tập trung thời gian, bệnh nhân liên tục đầu CT scan có thể gây ra một số tác dụng phụ.

          Wu Weiwei Bình luận: Giá trị của tham số này là nó có thể cảnh báo các bác sĩ thận trọng hơn trong việc mở kiểm tra CT đầu nên xem xét liệu nó thực sự là cần thiết. Theo kết quả nghiên cứu cá nhân, trườnghợp của một người đứng đầu CT lạm dụng là không phổ biến, mục đích của việc kiểm tra là chủ yếu, trừ bệnh hữu cơ, cũng thường đượcsử dụng trong các trường hợp xuất huyết não đã được quan sát, trong đócó ý nghĩa lâm sàng.

Sàng lọc phụ nữ không có triệu chứng:

          Việc đưavào các dự án khám phụ khoa kiểm tra sức khỏe cá nhân đang trở thành một chuẩn mực. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng thăm khám phụ nữ không có triệu chứng bằng hai tay để chẩn đoán là bị ung thư buồng trứng, nhưng cũng vì vậy mà phụ nữ có một tác động tâm lý xấu hổ, lo lắng, và thậm chí dẫn đến điều trị phẫu thuật không cần thiết.

             Nghiên cứu đề cập đến ung thư buồng trứng,không kể đến các phương pháp pháthiện sớm là rất khó, nó không phải là rất thuyết phục. So với phạm vi của CT, B kiểm tra siêu âm khác, bằng hai tay khám phụ khoa dễ dàng để thực hiện, không tốn kém, và tác động tâm lý đối với phụ nữ là không cao, không có vấn đề với các vật phẩm y tế thông thường bao gồm. Giống như bác sĩ y tế sử dụng một ống nghe như khám phụ khoa đối với các phương tiện cơ bản nhất của khám phụ khoa.

Chẩn đoán ung thư tuyến giáp quá mức:

                Hàn Quốc, đạidiện của một số nước trong những năm gần đây tăngcường tầm soát ung thư tuyến giáp. Dưới điều kiện sàng lọc nghiêm ngặt hơn, các nhân giáp thậm chí rất nhỏ cũng được coi là nguy cơ của ung thư, dẫn đến nhiều bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật. 

               Tuy nhiên, sáng kiến ​​này đã không làm thay đổi tỷ lệ tử vong ung thư tuyến giáp đáng kể. Ngược lại, khoảng 11% bệnh nhân sau phẫu thuật với suy tuyến cận giáp, 2% xuất hiện vocal dây liệt.

              Ung thư Bệnh viện Đại học Bắc Kinh Đầu và phẫu thuật cổ,giám đốc Zhang Naisong xét:Hiệp hội tuyến giáp Mỹ (ATA) hàng năm xuất bản hướng dẫn khuyên một cm dưới kích thước nhân giáp không phải là chẩn đoán,quan sát lâm sàng.

            Tuy nhiên, trong các tiêu chí sàng lọc lâm sàng ung thư tuyến giáp vẫn không phải là một kết luận thống nhất, vì kích thước của bướu tuyến giáp là không hoàn toàn phù hợp với các mối nguy hiểm của nó, không đạidiện cho một lớn ác tính nhỏ cũng có thể chuyển giao đã xảy ra. 

            Thườngxuyên hơn, tầm soát ung thư tuyến giáp vẫn còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ, án đối với các tình huống cá nhân. Thiết lập tiêu chuẩn thống nhất, "một kích thước phù hợp với tất cả các loại"bản án là không khả thi, vì vậy trực thuộc "Ung thư tuyến giáp là qua chẩn đoán," kết luận là không phù hợp. Đối với phản ứng có hại do phẫu thuật, phần lớn mức độ tác.

Dùng nhiều paracetamol giảm đau:

             Khi đau lưng, paracetamol và thuốc giảm đau acetaminophen khác phenol, là thói quen của nhiều người. Nhưng một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, thấy rằng những bệnh nhân có cơn đau cấp tính thấp trở lại, nhưng không có tổn thương hiển nhiên của cột sống, các paracetamol và thuốc giảm đau khác với ít thành công, và sự kiện bất lợi.

              Giám đốc Bệnh viện chỉnh hình Đại học Bắc Kinh Thứ ba Liu Zhongjun Bình luận: Một trong những mục tiêu của điềutrị đau lưng là để giảm đau, thuốc giảm đau có thể làm giảm đau vì một mức độ nhất định,chúng ta không thể nói rằng nó không được hưởng lợi. 

              Hơnnữa, thuốc phenolic acetaminophen cũng giúp giảm viêm, hiệu quả của việc điều trị các cơn đau thắt lưng là có. Tất nhiên, không sử dụng lâu dài các thuốc giảm đau, sự kiểm soát chung trong vòng một vài ngày hoặc mười hai tuần có thể được. 

              Ngoài thuốc, sự xuất hiện của đau lưng cấp thấp cũng có thể lựa chọn các phương pháp vật lý trị liệu, chẳng hạn như từ trường trị liệu, hồng ngoại, trong khi các cơ bắp trở lại mục tiêu kéo dài bài tập, vv, có thể ngăn chặn sự khởi phát của bệnh, chơi một thuyên giảm dài hiệu lực.

Sử dụng lâu dài của opioid:

             Một nghiên cứu hồi cứu của Canada gần 40.000 bệnhnhân phẫu thuật cho thấy ở những bệnh nhân sau phẫu thuật sử dụng các thuốc giảm đau opioid, 3% trong vòng ba tháng sau khi uống thuốc tiếp tục. 

              Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều thuốc phiện có thể gây ra thiệt hại gấp đôi chất và tinh thần.Bệnh viện Đại học Y Bắc Kinh Liên hiệp khoa gây mê Huang Yu-guang Bình luận:  tình hình lạm dụng opioid không tồn tại, trái lại, phù hợp với các dấu hiệu của việc sử dụngthuốc phiện, chúng ta là không đủ. 

             Năm 1990, khối lượng của Trung Quốc dựa trên các mục đích y tế sử dụng opioid bình quân đầu người chỉ là 0,1 mg, mỗi lần sử dụng đầu là Hoa Kỳ là 3000 lần chúng tôi. Trong những thập kỷ gần đây,mặc dù con số này đã tăng lên, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với các nước khác, một số điều này nên được sử dụng thuốc giảm đau opioid cho bệnh nhân ung thư không có quyền truy cập vào.

Aspirin trước phẫu thuật:

               Một nghiên cứu ngẫu nhiên bao gồm 10,010 trườnghợp bệnh nhân phẫu thuật tim không khi nhận được tìm thấy rằng trong 30 ngày của chu phẫu liệu dùng aspirin trên tử vong và tỷ lệ mắc không gây tử vong nhồi máu cơ tim và không có ảnh hưởng đáng kể. Ngược lại các liều caohơn mỗi ngày (200 mg mỗi ngày) aspirin, cao hơn tỷ lệ xuất huyết lớn ở bệnhnhân. Nó không được khuyến cáo cho bệnhnhân khi phẫu thuật với không phẫu thuật tim aspirin, trừ khi họ đã có trong năm qua.

               Bệnh viện Anzhen Bắc Kinh, phó chủ tịch của Đại học Y Capital Affiliated Yujie Zhou Bình luận: quan điểm của các tài liệu này có thể dựa nhiều vào tình hình địa phương, bởi vì ở Hoa Kỳ, dùng aspirin hàng ngày là cao hơn nhiều so với Trung Quốc, nghiên cứu về những bệnh nhân uống 200 mg aspirin liều hàng ngày cũng cao hơn so với Trung Quốc tăng gấp đôi. 

              Trong thực tế, chúng ta sử dụng aspirin lâu đã rõ ràng rằng không khẩn cấp của "mổ", aspirin nên được ngừng lại năm nửa cuộc đời trước khi phẫu thuật, khoảng 5-7 ngày. Ví dụ, không quá vội vàng chỉnh hình, phẫu thuật ung thư và thậm chí khai thác, bệnh nhân được yêu cầu để vô hiệu hóa các thuốc aspirin trong một thời gian.Trong phẫu thuật não, hoặc một hoạt động phức tạp hơn, trong đó đặc biệt nghiêm ngặt. Đối với các điều kiện vật lý đã không bị vô hiệu hóa hoặc quá muộn để phẫu thuật cấp cứu, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật để cầm máu, để tránh chảy máu nghiêm trọng.

Hẹp động mạch thận đặt stent:

              Một phân tích cho thấy, đối với xơ vữa động mạch thận bị hẹp động mạch và đặt stent hiệu quả điềutrị thuốc một mình không phải là rất khác nhau. Vì vậy, không nên dùng cho những bệnhnhân đặt stent điềutrị, điều trị nội khoa tối ưu là một cách tốt hơn.

             Wu Weiwei Bình luận: hẹp động mạch thận là học viện được thảo luận sâu và nghiên cứu về một vấn đề quan trọng. Cho đến nay, stent và kiểm soát ma túy đólà phương pháp tốt hơn, không có kết luận dứt khoát. Nhưng có thể khẳng định nó là "một kích thước phù hợp với tất cả các" công thức để từ chối một cách, chắc chắn phương pháp khác là không nghiêm ngặt. 

           Điềutrị Stent tồn tại, có những ràng buộc để được hưởng lợi từ các bệnh nhân có nguy cơ cao sàng lọc bệnh nhân có thể đượchưởng lợi từ đặt stent trong việc xác định các yếu tố nguy cơ, vẫn cần nghiên cứu thêm. Hiện nay, hẹp động mạch thận và không kiểm soát được huyết áp cao hoặc thiệt hại, nó là cần thiết để kịp thời tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phẫu thuật mạch máu, sự cần thiết phải đặt stent tuân thủ.

cholesterol:

              Nghiên cứu cho thấy rằng ứng dụng của niacin,fibrate, ester cholesterol chế protein chuyển giao để đạt được mức độ cholesterol tốt ở bệnhnhân tăng tỷ lệ tử vong bệnh tim mạch, tất cả các nguyên nhân tử vong và tỷ lệ mắc đột quỵ không thấy sự cải thiện đángkể.

             Yujie Zhou Bình luận: LDL cholesterol(cholesterol xấu) là kẻ thù duy nhất của chúng tôi. Vì vậy, trong việc giảm nguy cơ tai biến tim mạch, bất kể là phương pháp sử dụng ở nồng độcao cholesterol tốt, và hiệu quả của nó không phải là cholesterol xấu thấp hơn. 

              Kết luận là một sự đồng thuận giữa các bác sĩ, vì vậy các bác sĩ khuyên bạn nên ít khi sử dụng thuốc tăng cholesterol tốt, về cơ bản không xuất hiện sử dụng quá mức. Tất nhiên, tốt cho thuốc cholesterol cao, chúng tôi vẫn đang làm việc giai đoạn thăm dò.

              Ngoài ra, như một dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng ngày, thông qua chế độ ăn uống hợp lý, ngủ, tập thể dục ngày càng tăng, do đó tất cả các mức cholesterol tốt tăng lên, sẽ được điềuchỉnh để cân bằng nồng độ lipid tổng thể, nó vẫn là cần thiết.

Sai về thể chất chữa bệnh và bệnh tâm thần:

             Đã xem xét chỉ ra rằng 400 triệu lượt khám ngoại trú mỗi năm,có hơn 50 phần trăm của các triệu chứng thể chất, nhưng ít nhất 1/3 các triệu chứng khó chẩn đoán. Như nhiều triệu chứng vật lý kết hợp với các trạng thái tinh thần, gần 75 phần trăm của các triệu chứng có thể được làm giảm đi trong một vài tuần hay vài tháng.

             Yujie Zhou Bình luận: từ phòng bệnh, quan điểm giảm tác hại, quan điểm này có thể phản tác dụng. Nhiều chẩn đoán và kiểm tra là cần thiết, họ có thể được sử dụng để loại trừ các bệnh hoặc có nguy cơ nhất định,nếu thuyết phục triệu chứng Qicheng có thể cải thiện một mình, bệnh có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng và do đó bỏ qua.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...