10 sản phẩm bán chạy nhất thế giới

Thống trị toàn cầu vẫn là gã khổng lồ đồ uống Coca-Cola, ở những vị trí tiếp theo là các thương hiệu Colgate, Maggi, Lifebuoy…

Thống trị toàn cầu vẫn là gã khổng lồ đồ uống Coca-Cola, ở những vị trí tiếp theo là các thương hiệu Colgate, Maggi, Lifebuoy…

Hãng nghiên cứu Kantar Worldpanel hằng năm đều công bố báo cáo Brand Footprint về các thương hiệu hàng tiêu dùng được lựa chọn nhiều nhất thế giới và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Brand Footprint Dựa trên tiêu chí Điểm tiếp cận người tiêu dùng, hãng đã nghiên cứu trên 11.000 thương hiệu tại 35 quốc gia và xếp hạng. Ngoài ra, hãng còn cung cấp số liệu về thương hiệu được mua nhiều nhất tại từng quốc gia mà hang nghiên cứu.

1. Coca-Cola

Coca-ColaTên công ty: Coca-Cola

Dù điểm tiếp cận giảm nhưng thương hiệu đồ uống này vẫn là thương hiệu đứng đầu năm thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, gã khổng lồ đồ uống đang gặp không ít khó khăn trong việc duy trì tăng trưởng doanh thu tại các thị trường phát triển như Mỹ vì người tiêu dùng dần chuyển sang các thức uống cớ lợi cho sức khỏe hơn.

Điểm tiếp cận ngời tiêu dùng: 5,72 triệu người

2. Colgate

ColgateTên công ty: Colgate-Palmolive

Đây là thương hiệu duy nhất được hơn 50% hộ gia đình trên thế giới tin dùng. Độ tiếp cận của hãng tăng lên 3% so với năm ngoái nhờ các sản phẩm vệ sinh và nha khoa.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 3,99 triệu người

3. Maggi

MaggiTên công ty: Nestlé

Maggi là thương hiệu thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất thế giới năm qua với các sản phẩm như mỳ, nước hầm xương, nước chấm, súp ăn…

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,76 triệu người

4. Lifebuoy

LifebuoyTên công ty: Unilever

Nhờ các chiến dịch giáo dục về rửa tay nên thương hiệu vệ sinh hàng đầu này đã tiếp cận được 95% dân số Indonesia, giúp họ trở thành thương hiệu được lựa chọn nhiều thứ nhì châu Á và tiến tới mục tiêu thay đổi thói quen vệ sinh của 1 tỷ người dùng tại châu Á, châu Phi và Myc Latin mà hang đề ra.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,34 triệu người

5. Nescafé

NescaféTên công ty: Nestlé

Dù độ yêu thích với một số khách hàng đã không còn và tụt một bậc năm nay nhưng Nescafé vẫn có quy mô khổng lồ trên thế giới.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 2,14 triệu người

6. Pepsi

PepsiTên công ty: PepsiCo

Vị trị trên bảng xếp hạng vẫn dậm chân tại vị trí thứ 6 dù điểm tiếp cận người tiêu dùng của thương hiệu đồ uống này tăng so với năm ngoái.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,98 triệu người

7. Lay's

 Lay'sTên công ty: PepsiCo

Với chiến dịch quảng cáo “Hãy giúp chúng tôi một tay” - mời người tiêu dùng gợi ý hương vị mới cho loại snack của hãng đã giúp Lay'sngày càng trở nên nổi tiếng tại Mỹ và Anh.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,75 triệu người

8. Knorr

KnorrTên công ty: Unilever

So với năm ngoái, Knorrđã tụt một bậc dù các sản phẩm của hãng khá phổ biến trên thế giới.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,65 triệu người

9. Dove

 DoveTên công ty: Unilever

Thương hiệu sản phẩm vệ sinh này đã bất ngờ tăng 3 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,46 triệu người

10. Tide

TideTên công ty: P&G

Đứng cuối top 10 là Tide, một thương hiệu giặt tẩy nổi tiếng. Tại một số quốc gia, thương hiệu này còn có tên là Alo, Vizir hay Ace.

Điểm tiếp cận người tiêu dùng: 1,44 triệu người

Nguồn: BI