Trịnh Anh Minh 4 năm trước

10 sinh vật khổng lồ thời tiền sử

Những sinh vật thời tiền sử luôn luôn khơi gợi trí tò mò của con người.Hãy cũng Tuấn Kiệt đến với 10 sinh vật khổng lồ thời tiền sử.

Những sinh vật thời tiền sử luôn luôn khơi gợi trí tò mò của con người.Hãy cũng Tuấn Kiệt đến với 10 sinh vật khổng lồ thời tiền sử.

1.Spinosaurus

Mô tả hình ảnh

Tuy trong loạt phim Công viên kỷ Jura, Tyrannosaurus Rex (phải) được quan tâm hơn cả thế nhưng Spinosaurus (trái) mới là loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng xuất hiện.Loài khủng long có kiểu sống bán thủy sinh này sở hữu chiều dài thân lên tới 15 m cùng trọng lượng cơ thể vượt mức 18 tấn và sinh sống tại kỷ phấn trắng.

[qcngang]

2.Gigantopithecus blacki

Mô tả hình ảnh

Loài vật đầy cơ bắp này diệt vong vào khoảng 100000 năm trước ,tuy sở hữu vẻ bề ngoài dữ dằn thế nhưng thực chất chúng rất ôn hòa và chỉ thích ăn trúc.

3.Paraceratherium

Mô tả hình ảnh


Loài Paracerathium này tuyệt diệt vào 23 triệu năm trước, từng được ghi nhận là động vật có vú lớn nhất trên lục địa với chiều cao hơn 6 m và ăn lá cây giống với hươu cao cổ ngày nay.

4.Megalodon

Mô tả hình ảnh

Megalodon sinh sống vào khoảng 2 triệu 600 nghìn năm về trước sở hữu chiều dài cơ thể 18m và trọng lượng trên 100 tấn , và nếu có một phép so sánh,chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng cá mập trắng ngày nay chỉ là một món đồ chơi xinh xắn so với chúng.

5. Argentinosaurus

Mô tả hình ảnh

Tuy trứng của loài Argentinosaurus chỉ lớn hơn quả bóng đá chút ít nhưng khi trưởng thành, các cá thể của loài này có thể đạt chiều dài thân là 40 m và nặng hơn 80 tấn .Được coi là sinh vật lớn nhất được phát hiện trên lục địa, chúng sống vào thời kỳ cuối của Kỷ Phấn trắng.

6.Titanoboa

Mô tả hình ảnh

Xuất hiện tại Nam Mỹ vào 58 triệu năm trước, Titanoboa quả thật là cơn ác mộng đối với các sinh vật tại thời kỳ này, với chiều dài cơ thể đạt 13 m và trọng lượng hơn cả một chiếc ô tô , một con cá sấu bình thường có lẽ cũng chưa đủ giúp Titanoboa lót dạ.

[qcngang]

7.Mosasaurus

Mô tả hình ảnh

Mosasaurus---con quái vật mới xuất hiện trong bộ phim Jurassic World 2015---là loài săn mồi lớn nhất dưới đáy biển sâu ở đại trung sinh.Tuy bị hạn chế bởi thị lực và khứu giác nhưng bù lại với kích thước khổng lồ lên tới hơn 15 m cùng bộ hàm cực khỏe và khoang miệng rộng chi chít với hàng trăm chiếc răng sắc nhọn, quả không khoa trương khi nói rằng Mosasaurus chính là sát thủ đại dương.

8.Sarcosuchus

Mô tả hình ảnh

Tồn tại vào đầu kỷ Phấn trắng và là tổ tiên của cá sấu ngày nay, Sarcosuchus được xem là loài cá sấu lớn nhất trong lịch sử với chiều dài cơ thể gấp đôi loài cá sấu cửa sông hiện nay và trọng lượng có thể đạt đến 9 tấn .Với sức mạnh khủng khiếp chúng sẵn sàng tấn công và ăn thịt cả những loài khủng long nếu xuất hiện không đúng lúc.

9.Mammuthus

Mô tả hình ảnh

Sống tại 200000 năm trước , Mammuthus là loài voi lớn nhất từng được phát hiện trong lịch sử với chiều cao có thể đạt đến 4m .

10.Argentavis magnificens

Mô tả hình ảnh

Loài chim lớn nhất từng được ghi nhận trong lịch sử với chiều dài sải cánh khi trải rộng lên đến 7m , chúng thống trị vùng trời của Argentina vào 6 triệu năm trước .Có một điều thú vị là với trọng lượng cơ thể nặng nề đạt 70 kg , để có thể “cất cánh” chúng buộc phải chạy đà một đoạn dài.

Lược dịch và tổng hợp từ: 163.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...