Hoàng Vi
3 năm trước

10 sở thích những người trẻ thành công thường làm khi rảnh rỗi

Những người trẻ thành công thường có quan niệm rằng hạnh phúc luôn đi đôi với một cuộc sống lành mạnh, chủ động và thói quen sử dụng thời gian thông mình để cân bằng giữa công việc và sở thich khi rảnh rỗi

Sau đây là 10 hoạt động mà những người thành công trong độ tuổi 20 thường làm khi rảnh rỗi:

1. Dành thời gian bên gia đình

Gia đình luôn luôn là nơi mở rộng cửa đón chúng ta khi chúng ta cô độc và mệt mỏi nhất. Hơn ai hết, những người thành công hiểu rất rõ giá trị của gia đình nên họ luôn luôn dành ra một quỹ thời gian nhất định để quan tâm chăm sóc gia đình mình.

2. Tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Mỗi sự thành công đều được xây dựng bằng nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Vì thế, việc tập luyện một môn thể thao nào đó hoặc duy trì một chế độ luyện tập thể dục thường xuyên để bảo đảm cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng chính là một trong các điều kiện hàng đầu cho những ai muốn đạt được thành công.

3. Học hỏi thêm nhưng thứ mới mẻ

Học hỏi điều mới chưa bao giờ là một lời khuyên lỗi thời, đặc biệt là trong một thế giới phát triển không ngừng như hiện nay thì việc tự trao dồi và mở rộng kiến thức của bản thân chính là chìa khóa của thành công.

4. Tự trao dồi và hoàn thiện kỹ năng bản thân

Theo ông Barry Saltzman, chuyên gia lập chiến lược kinh doanh và CEO của Tập đoàn  Saltzman Enterprise Group, thế hệ trẻ muốn đạt được thành tựu ở một lĩnh vực bất kỳ thì việc luôn không ngừng trao dồi và hoàn thiện các kỹ năng của bản thân là một điều tối cần thiết. Nên nhớ rằng “Thành công không có chỗ cho kẻ lười biếng”.

5. Dành thời gian tham gia các hoạt động ngoài xã hội

Ra khỏi nhà và đắm mình vào thiên nhiên hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời sau thời gian làm việc/ học hành vất vả luôn là một phương pháp hiệu quả giúp hồi phục sức khỏe thể chất lẫn tinh thần và tạo hứng khởi cho một tuần làm việc mới.

6. Lập ra và tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần minh mẫn thì ngoài tuân thủ một chế độ luyện tập điều độ, việc duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và đủ dưỡng chất cũng là một điều không thể thiếu được.

7. Du lịch

Thi thoảng đổi gió, xách ba lô lên và tạm rời khỏi quỹ đạo nhàm chán của cuộc sống bình thường để khám phá một nơi xa lạ mới mẻ nào đó, đi để trải nghiệm và học hỏi thêm về những vùng văn hóa khác nhau cũng là một cách tuyệt vời để “làm mới” tinh thần mà những người thành công thường hay chọn làm khi rảnh rỗi.

8. Tận hưởng các sở thích cá nhân

Nếu những người hướng ngoại chọn cách du lịch để giải tỏa tinh thần thì những người hướng nội cũng có cách của mình để có thể giải trí mà không cần phải ra khỏi nhà. Sử dụng thời gian rảnh để phát triển các sở thích cá nhân như đọc sách, vẽ tranh, nấu nướng, may vá v.v là một lựa chọn không tồi để “hoàn thiện tâm hồn” đấy.

9. Lập kế hoạch quản lý tiền bạc và chi tiêu hợp lý

Kiếm tiền và Tiêu tiền luôn là hai vế song hành mà một người muốn thành đạt buộc phải nắm rõ. Việc dành thời gian để lập một kế hoạch chi tiêu hợp lý và quản lý tiền bạc cẩn thận chưa bao giờ là vô ích cả.  

10. Bắt đầu một công việc “tay trái”

Không phải bất kỳ ai cũng may mắn tìm được một công việc vừa có thể kiếm sống vừa theo đúng đam mê của bản thân cả, vì vậy sau khi đã ổn định về tài chính thì việc bắt đầu tìm kiếm hoặc làm một việc khác đúng với sở thích của bản thân mình khi rảnh rỗi là một lựa chọn tuyệt vời cho thế hệ trẻ năng động ưa khám phá ngày nay, đồng thời đây cũng là một cách sử dụng thời gian thông minh.

Cuối cùng, những người thành công nhất luôn biết rất rõ rằng cuộc sống còn có nhiều điều quan trọng chứ không đơn giản chỉ là ăn, ngủ và làm việc. Do đó, dù công việc rất bận rộn họ cũng không bao giờ quên dành thời gian để thư giãn tinh thần để nạp lại năng lượng chuẩn bị cho một dự án hoặc kế hoạch mới.

 Hoàng Vi

Chủ đề chính: #sở_thích

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn