10 sự kiện gây sốc về BÍ ẨN mang tên Tam giác quỷ Bermuda

Tam giác Bermuda hay còn gọi là Tam giác Quỷ là bí ẩn lớn nhất chưa được giải đáp của thời hiện đại.
Đây là một khu vực hình tam giác ở Bắc Đại Tây Dương, từ Đảo Bermuda đến Miami, Hoa Kỳ và Puerto Rico. Hàng trăm người và rất nhiều thuyền, tàu và máy bay đã biến mất bên trong tam giác này. Thế nhưng cho đến nay vẫn chưa có một lời giải thích nào để có thể thuyết phục mọi người về những bí ẩn của Tam giác Quỷ.
Dưới đây là 10 điều đáng lo ngại về Tam giác Bermuda.

1. Diện tích 440.000 dặm đường biển

1. Diện tích 440.000 dặm đường biển,tam giác quỷ,những điều thú vị trong cuộc sống Internet

Vùng Tam giác Bermuda không phải là nhỏ. Trong thực tế, nó là khá lớn và có diện tích 440.000 dặm đường biển. Đây lớn hơn khu vực kết hợp của Rajasthan, Madhya Pradesh và Maharashtra. 

2. Không có sự cố định tuyệt đối 

Vùng tam giác này không cố định ở vị trí mà có sự thay đổi, thế nên các kinh nghiệm hay chia sẻ đều chỉ mang tính tương đối khiến mọi người không biết được chính xác về nó.

3. Giả thuyết về người ngoài hành tinh

3. Giả thuyết về người ngoài hành tinh,tam giác quỷ,những điều thú vị trong cuộc sống Internet

Có giả thuyết cho rằng sự biến mất của hàng loạt tàu thuyền máy bay... được cho là do hoạt động của UFO và người ngoài hành tinh. 

4. Không thể tìm thấy các mảnh vỡ hay dấu hiệu gì từ các máy bay hay tàu thuyền mất tích 

Bất cứ khi nào máy bay hay tàu biển biến mất trong Tam giác, các mảnh vỡ, vết dầu loang trên mặt biển cũng không thể tìm thấy. Lý do đằng sau này là do dòng hải lưu vùng vịnh chạy gần tam giác, chúng nhanh chóng cuốn trôi tất cả các mảnh vỡ hay bất cứ dấu vết khác khiến cho các lần mất tích càng trở nên bí ẩn. 

5. Số người và tàu thuyền mất tích rất nhiều

5. Số người và tàu thuyền mất tích rất nhiều,tam giác quỷ,những điều thú vị trong cuộc sống Internet

Ít nhất hơn 1000 người bị mất tích trong vòng 100 năm qua. Trung bình mỗi năm có khoảng 4 chiếc máy bay và 20 du thuyền mất tích tại Tam giác Quỷ

6. Sự can thiệp của chính phủ Mỹ 

Bên trong Vùng Tam giác Bermuda, Chính phủ Hoa Kỳ đã có AUTEC (Trung tâm Thử nghiệm và Đánh giá dưới đáy Đại Tây Dương), nằm trên đảo Andros của Bahamas. Ở đây, Hải quân Mỹ thử các tàu ngầm và các loại vũ khí khác của họ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng nó không chỉ là trung tâm kiểm tra. 

Một trong những thiệt hại lớn nhất và nổi tiếng của quân đội Hoa Kỳ xảy ra vào năm 1945. Năm máy bay ném bom ngư lôi Avenger của Hải quân Hoa Kỳ đã bay từ Fort Lauderdale, Florida cho một chuyến đi đến đảo Bimini. Nhiệm vụ có 14 người. Sau khoảng 90 phút, các nhà khai thác vô tuyến đã nhận được tín hiệu rằng la bàn không hoạt động. Sau đó các máy bay ném bom không bao giờ được tìm thấy. Ba chiếc máy bay đi cứu hộ cũng biến mất. 

7. Từ trường ảnh hưởng đến các vụ mất tích 

Nhiều giả định cho rằng nguyên nhân của nhiều sự mất tích bí ẩn là do từ trường của Trái Đất tại khu vực đó quá mạnh. 

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khi ở đây la bàn không chỉ về hướng Bắc mà lệch đi một góc nhất định. Các thiết bị định vị cũng không hoạt động đúng cách và có sự sai lệch. Nhiều ý kiến cho rằng chính các cơn bão điện từ trong Trái Đất đã làm phát tán từ trường gây hiện tượng sương mù. Do đó từ trường mạnh chính là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích.

Mọi người đã trải nghiệm sương mù điện tử ở tam giác bermuda, có thể là Đường hầm Du lịch Thời gian. Phi công Bruce Gernon tuyên bố ông mất 28 phút sau khi bay qua một đường hầm điện toán thời gian biến dạng. Chiếc máy bay bị mất tích từ radar, chỉ ghi lại là đã xuất hiện ở đảo Miami.

8. Khí Metan

8. Khí Metan,tam giác quỷ,những điều thú vị trong cuộc sống Internet

Có giả thuyết cho rằng khí Metan hình thành do các chấn động địa chất cách đây hàng triệu năm được cho là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích của Tam giác Quỷ. Các bong bóng khí Metan nổi lên mặt nước làm giảm sức căng bề mặt và giảm lực nâng của nước. Do vậy tàu thuyền không thể nổi trên mặt nước mà chìm xuống đáy đại dương và bị dòng hải lưu cuốn đi nơi khác. 

Ngoài ra các nhà khoa học cũng cho rằng khí metan rất dễ cháy và bốc lên cao trong không khí có thể làm động cơ máy bay ngừng hoạt động hoặc bốc cháy. 

9. Người đầu tiên báo cáo về Tam giác Bermuda là Christopher Columbus 

Người đầu tiên báo cáo về Tam giác Bermuda là Christopher Columbus. Ông đã viết trong các tạp chí của mình rằng trong tam giác, la bàn của tàu không hoạt động và ông cũng thấy một quả cầu lửa trên bầu trời. 

10. La bàn không hướng về phía Bắc từ

Vùng Tam giác Bermuda là một trong những địa điểm hiếm hoi trên trái đất, nơi la bàn không hướng về phía Bắc tạo ra sự nhầm lẫn và đó là lý do tại sao có rất nhiều tàu và máy bay mất tuyến đường trong tam giác.

Đoàn Hòa

Nguồn: hellotravel.com