Giang Nguyễn 5 năm trước

10 sự lựa chọn bạn sẽ hối tiếc trong 10 năm sau

"Giá mà.." hai từ ghép lại với nhau tạo ra một trong những cụm từ đáng buồn nhất trong từ điển. Cùng xem 10 sự lựa chọn bạn sẽ hối tiếc trong 10 năm

"Giá mà.."  hai từ ghép lại với nhau tạo ra một trong những cụm từ đáng buồn nhất trong từ điển.  Dưới đây là mười sự lựa chọn mà sớm muộn cuối cùng cũng dẫn đến cụm từ của sự hối tiếc “Giá mà..” và gợi ý để né tránh:

Đeo mặt nạ để gây ấn tượng với người khác.

Nếu bạn luôn luôn xuất hiện trước mặt mọi người với chiếc mặt nạ, một ngày nào đó sẽ không có gì bên dưới lớp mặt nạ đó nữa. Bởi vì khi bạn đã dành quá nhiều thời gian để ý đến nhận xét của người khác về mình, hoặc làm theo những thứ người khác muốn, cuối cùng bạn quên mất thực sự mình là ai. Vì vậy đừng sợ sự phán xét, bạn biết từ trong trái tim của mình bạn là ai và cái gì là thật sự quan trọng với bạn. Bạn không cần phải hoàn hảo để gây ấn tượng và truyền cảm hứng cho mọi người. Hãy để họ có ấn tượng và cảm hứng bởi cách bạn đối mặt với sự thiếu hoàn hảo này.

Để người khác tạo ra giấc mơ cho bạn.

Thách thức lớn nhất của đời người là tìm ra câu trả lời  ”ta là ai?”; thách thức lớn thứ hai là hạnh phúc với những gì bạn tìm thấy. Ý nghĩa chính của điều này là bạn có quyết định làm đến cùng để đạt được mục tiêu và ước mơ của mình không. Có những người không đồng ý với bạn? Tốt. Nó có nghĩa là bạn đang đứng và đi con đường riêng của mình. Đôi khi bạn làm những điều mà người khác cho là điên rồ, nhưng có sao? Miễn là bạn cảm thấy hào hứng và hạnh phúc, đó là lúc bạn biết mình đang làm điều đúng đắn.

Suy nghĩ tiêu cực:

[qctrai]Đừng để người có cách sống tiêu cực ảnh hưởng đến bạn. Đừng để sự tiêu cực làm quen và ăn sâu vào suy nghĩ của bạn. Họ không thể bóp cò nếu bạn không giao cho họ khẩu súng. Nhớ rằng sống và suy nghĩ tiêu cực là một sự lựa chọn chứ không phải nghĩa vụ. Hãy giải phóng chính mình để giữ cho tâm bạn sự từ bi thay vì giận dữ, sự rộng lượng thay vì tham lam, và kiên nhẫn thay vì lo lắng.

Ích kỷ và tự cao tự đại:

Cuộc sống đầy lòng yêu thương và đức tính tốt chính là tấm bia mộ quý giá nhất. Những người được bạn truyền cảm hứng và yêu quý sẽ nhớ đến bạn mãi mãi. Vì vậy, thay vì khắc tên lên mộ bằng bia đá, hãy khắc nó bằng chính trái tim của mình. Những gì bạn làm cho bản thân sẽ chết cùng với bạn nhưng những gì bạn đã làm cho người khác thì còn tồn tại mãi.

Tránh thay đổi và lớn lên:

Nếu muốn biết quá khứ của mình, hãy nhìn vào hiện tại đang có. Nếu muốn biết tương lai, cũng nhìn vào hiện tại. Bạn phải buông bỏ cái cũ và mở đường cho cái mới; một khi cái cũ đã biến mất, nó sẽ không bao giờ quay trở lại. Nếu bạn thừa nhận điều này và thực hiện các bước để giải quyết nó, bạn sẽ tìm cho mình sự thành công lâu dài.

Vội vàng từ bỏ khi mọi thứ bắt đầu khó khăn:

Ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo cách bạn mong đợi thì cũng đừng vội chán nản hay bỏ cuộc. Hãy học xem bạn có thể làm được được gì và bước tiếp. Một trong những người tiếp tục tiến bước trong khoảng thời gian khó khăn sẽ giành chiến thắng cuối cùng. Cuộc chiến luôn luôn diễn ra rất xa và rất lâu trước khi có chiến thắng cuối cùng. Đó là một quá trình với những bước tiến nhỏ, quyết định và hành động từng bước xây dựn lẫn nhau và cuối cùng dẫn đến giây phút vinh quang của chiến thắng.

Tiểu tiết những thứ nhỏ nhặt:

Hãy chạm khẽ khàng vào cuộc sống chứ đừng bóp nghẹt nó. Đôi khi bạn phải thư giãn và để cuộc sống diễn ra, ngừng lo lắng và đừng quá chú ý đến tiểu tiết. Học cách buông lỏng một chút trước khi nắm chặt. Hãy hít thở sâu. Sau cơn mưa trời lại sáng, hãy bước tiếp về phía trước. Bạn không biết chính xác nơi bạn đến sẽ như thế nào. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều có sự sắp xếp hoàn hảo cho dù bạn có lãnh hội được hay không. Đôi lúc hãy giành thời gian để suy ngẫm để kết nối mọi thứ.

Thỏa hiệp với những điều chưa xứng đáng với mình:

Hãy đủ mạnh mẽ để cho đi và đủ khôn ngoan để chờ đợi những gì mà bạn xứng đáng. Đôi khi bạn phải bỏ những điều không xứng với mình và đứng vững để  chờ đợi điều mà bạn muốn. Đôi mắt của bạn cần phải được rửa sạch bằng nước mắt để có thể thấy mọi khả năng trước mắt với một tầm nhìn rõ ràng hơn nữa. Đừng thỏa hiệp!

Để mai đi!

Vấn đề là bạn luôn nghĩ rằng bạn có nhiều thời gian. Nhưng sẽ có một ngày nào đó bạn thức dậy và không có thời gian để làm việc mà mình luôn muốn nữa. Tại thời điểm đó, hoặc bạn sẽ đạt được mục tiêu mà bạn đặt ra cho mình, hoặc bạn sẽ có một danh sách các lý do lý trấu tại sao không làm được. Hãy lựa chọn đi!

Lười biếng và mờ nhạt:

Cuộc đời chả nợ anh bất cứ điều gì, có mà anh nợ đời ấy. Vì vậy, ngừng mơ mộng và bắt tay vào thực hiện đi. Hãy chịu trách nhiệm và kiểm soát cuộc sống của mình. Bạn quan trọng và cần thiết theo một cách nào đó. Quá trễ để ngồi và chờ đợi một người nào đó trong một lúc nào đó làm việc gì đó cho mình. Hãy biến cái “lúc nào đó” thành bây giờ và “người nào đó” là BẠN. Bạn phải kiểm soát cuộc sống của chính mình.

Lão Còi - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...