10 sự thật đáng kinh ngạc về mùi của cơ thể

Bạn có biết phụ nữ có mùi như hành tây trong khi đàn ông có mùi giống như pho mát hay mùi cơ thể của bạn là duy nhất giống như dấu vân tay? Hãy cùng Ohay khám phá 10 sự thật đáng kinh ngạc về mùi cơ thể dưới đây.

1. Mồ hôi không có mùi.

1. Mồ hôi không có mùi.,mùi cơ thể,sự thật thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật đáng kinh ngạc

Mồ hôi không phải là nguyên nhân gây ra mùi cơ thể. Bản thân mồ hôi không có mùi và có 2 loại: tuyến mồ hôi toàn vẹn và tuyến mồ hôi đầu hủy. Tuyến mồ hôi toàn vẹn (eccrine) nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Trong khi đó, tuyến mồ hôi đầu hủy (apocrine) hay còn được gọi là tuyến mồ hôi dầu chỉ có ở nách và vùng sinh dục, và đây cũng chính là nơi gây ra mùi khó chịu cho cơ thể. 

2. Mùi của cơ thể có thể chỉ ra vấn đề về sức khỏe.

2. Mùi của cơ thể có thể chỉ ra vấn đề về sức khỏe.,mùi cơ thể,sự thật thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật đáng kinh ngạc

Mỗi người đều có một mùi cơ thể đặc biệt, nhưng một số mùi nhất định có thể chỉ ra các vấn đề về sức khỏe. Nếu mồ hôi có mùi như thuốc tẩy, có thể bạn đã mắc bệnh gan hoặc thận, trong khi cơ thể có mùi trái cây thường là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Tương tự, một rối loạn di truyền hiếm gặp được gọi là Trimethylaminuria (TMAU) khiến cơ thể có mùi cá thối.

3. Mồ hôi đàn ông làm phụ nữ hưng phấn.

3. Mồ hôi đàn ông làm phụ nữ hưng phấn.,mùi cơ thể,sự thật thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật đáng kinh ngạc

Các nghiên cứu cho thấy mồ hôi của đàn ông có thể gây ra một số thay đổi tình cảm và sinh lý ở phụ nữ. Hóa chất androstadienone trong mồ hôi của đàn ông được phát hiện là có thể điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và nó cũng làm tăng việc giải phóng các  hoóc môn luteinizing - là hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích rụng trứng. Nó cũng kích hoạt những vùng nhất định trong não, cải thiện tâm trạng của phụ nữ và kích thích tình dục.

4. Đàn ông và phụ nữ chọn người yêu/bạn đời bằng mùi cơ thể.

4. Đàn ông và phụ nữ chọn người yêu/bạn đời bằng mùi cơ thể.,mùi cơ thể,sự thật thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật đáng kinh ngạc

Nếu không thích mùi cơ thể của người yêu mới thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại về việc duy trì mối quan hệ lâu dài với họ. Các nhà khoa học đã nói rằng mùi cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút tình dục của con người. Cả đàn ông và phụ nữ đều lựa chọn người yêu/bạn đời của họ dựa trên mùi cơ thể.

5. Mùi cơ thể nói lên chế độ ăn uống của bạn.

5. Mùi cơ thể nói lên chế độ ăn uống của bạn.,mùi cơ thể,sự thật thú vị,những điều thú vị trong cuộc sống,sự thật đáng kinh ngạc

Các loại thực phẩm có nhiều gia vị như tỏi, hành tây, cà ri và thì là có thể khiến cơ thể bạn "nặng mùi", có thể kéo dài tới 24 giờ sau khi ăn chúng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp