umeko
4 năm trước

10 sự thật ít được biết về Việt Nam

Việt Nam tuy là đất nước nhỏ bé, nhưng nó mang trong mình sức sống mạnh mẽ. Hiểu về đất nước nước mình cũng chính là thể hiện lòng yêu nước.

Với mỗi người dân việt Nam,  ngày 2/9 là một lễ kỉ niệm lớn của đất nước. Cách đây 67 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam. Đây là ngày hàng triệu con tim hướng về Thủ đô – trái tim của cả nước, dù là miền xuôi hay lên miền ngược thì ai ai cũng nô nức treo cờ, không khí vui tươi, dấy lên lòng tự hào của dân tộc.

Hồ Gươm

Cùng hòa vào không khí hân hoan của cả nước ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về những điều ít được biết của Việt nam nhé!

1. Tuyên ngôn độc lập được thực hiện bởi Hồ Chí Minh, là người chủ tịch đầu tiên của Bắc Việt Nam từ 1945 đến 1969. Và vị chủ tịch kính yêu của chúng ta đã qua đời vào chính ngày Quốc khánh của Việt Nam, 02 tháng 9 1969.

2. Cái chết của chủ tịch Hồ Chí Minh đã không được công bố cho đến 48 giờ sau đó để tránh làm hư lễ Quốc khánh.

3. Việt Nam là nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về hạt điều và hạt tiêu đen.

4. Từ năm 1954 đến năm 1975, hơn ba triệu người dân Việt nam đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Việt Nam trong đó có 58.000 người Mỹ.

5. Việt Nam chưa bao giờ giành được huy chương vàng hoặc huy chương đồng tại Thế vận hội nhưng lại có được 2 huy chương bạc.

6. Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Mà nguồn gốc của chiếc áo dài bắt nguồn từ những chiếc váy dài từ thế kỷ 18. Những mẫu áo dài hiện đại ngày nay có gốc từ thời trang Paris vào những năm 1920 khi Việt Nam còn là một phần của Đông Dương thuộc Pháp.

7. Bảo tàng Hà Nội với tổng diện tích sàn hơn 30.000 m2, kinh phí xây dựng 2.300 tỷ đồng, Bảo tàng Hà Nội hiện đang là bảo tàng có quy mô lớn nhất nước.

8. Từ tháng 8 năm 2006 đến tháng 3 năm 2007, tiền đồng Việt Nam là đơn vị tiền tệ có giá trị thấp nhất thế giới. Nó bây giờ đã đi trước các Rial Iran.

9. Tháng 7/2014, Tạp chí Du lịch của Anh Rough Guides đã bình chọn Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia đẹp nhất trên thế giới.

10. Khoảng 38 phần trăm người Việt mang họ Nguyễn (phát âm là "Win").

Chủ đề chính: #fact

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn