Chút chít
2 năm trước

10 sự thật khắc nghiệt trong cuộc sống mà chúng ta đều phải thừa nhận

Ngay cả những người thông minh, khôn ngoan tới đâu vẫn có lúc cố chối bỏ những sự thật mà sâu thẳm bên trong họ biết là đúng.

1. Hầu hết những kỷ niệm “đáng” nhớ của bạn đều là kỉ niệm buồn

Hầu hết các kỷ niệm buồn trong quá khứ luôn khiến cho chúng ta nhớ sâu hơn là những kỷ niệm vui đã diễn ra cùng thời điểm. 

Đôi lúc có những ký ức khắc sâu trong não bộ khiến chúng ta không thể nào quên được.

2. Không phải ai cũng có hoàn cảnh như nhau ngay từ khi được sinh ra

Có những người sinh ra trong vùng nghèo đói, sớm phải mưu sinh, trong khi nhiều người khác chào đời ở những gia đình giàu có hay được thừa kế cả gia sản của một tập đoàn lớn. 

Thường ai có xuất phát điểm tốt thì cuộc sống về sau sẽ thoải mái hơn. Tất nhiên vẫn có những ngoại lệ.

3. Không ai muốn yêu một người không yêu chính bản thân mình

Bạn có thể sẽ chết già nếu chỉ ngồi một chỗ rồi ước bạch mã hoàng tử tìm đến cầu hôn. Vì thế, trước khi biết yêu một ai đó, hãy học cách tự ôm lấy mình, thấu hiểu chính mình. 

Đừng bắt người khác phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc đời mình. Nếu không, tâm trạng của bạn sẽ luôn bị phụ thuộc vào ngoại cảnh và ai đó.

4. Thế giới không nợ bạn bất cứ điều gì

Bạn có thể là người ngầu nhất, thông minh nhất, thú vị nhất thế giới, nhưng nếu không ai công nhận những ưu điểm đó của bạn, bạn cũng chẳng thể đòi hỏi được gì từ họ. 

Chỉ có hai lựa chọn lúc này: Ngồi ăn năn, buồn bã cả đời với suy nghĩ đáng ra mình nên được nhiều hơn thế, hoặc là tự đứng lên và giành lấy những gì bạn muốn để chứng minh cho thế giới thấy! Hãy thử đoán xem những người thành công đã chọn vế nào nhé!

5. Bạn có nhiều thời gian hơn bạn nghĩ

Có 168 tiếng mỗi tuần - và đó là số thời gian không ít. Bạn hãy thay đổi suy nghĩ  "tôi không có thời gian" sang "đó không phải là ưu tiên của tôi". Nếu bạn không tập thể thao và hay ăn tạp, sức khỏe không phải là điều bạn ưu tiên. Nếu bạn không giúp vợ việc nhà, hôn nhân không phải điều bạn coi trọng. 

Đó là một sự thật khắc nghiệt. Những gì bạn đang lãng phí thời gian nói về bạn nhiều hơn bất kỳ thử nghiệm tâm lý nào.

6. Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ hoàn hảo.

Sẽ không bao giờ có cái gọi là "đúng lúc" để kết hôn, sinh con, thay đổi công việc hay đi du lịch. Bạn cố nấn ná chờ "thời điểm đúng" thật ra chỉ vì sợ thay đổi. 

Hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn. Nếu không, bạn sẽ sớm thấy tiếc nuối và hối hận về cuộc sống của mình.

7. Không ai thực sự quá bận rộn - chỉ là họ không quan tâm đến bạn

Anh chàng hoặc cô nàng ấy bận đến nỗi không thể nhắn tin trả lời bạn? Và nhà tuyển dụng không có thời gian để gọi lại cho bạn sau buổi phỏng vấn? Mọi thứ thực ra rất đơn giản: Họ không muốn nói chuyện với bạn.

Nhớ nhé, con người ta sẽ luôn tìm được cách xoay xở để có thời gian dành cho những người họ quan tâm, những việc họ muốn làm. Vì thế, càng sớm ngừng lo lắng về những người không quan tâm tới mình thì cuộc sống của bạn càng trở nên tốt đẹp hơn. 

8. Bạn không thể hoàn hảo trong mắt tất cả mọi người

Dù cho bạn tử tế, tốt bụng, hào phóng hay xuất sắc thế nào, vẫn có những người không hài lòng về bạn. 

Dù cho cơ thể bạn có khiến người mẫu nội y phải ghen tỵ thì cũng không có nghĩa bạn chẳng bị ai phán xét là kém hoàn hảo.

9. Cuộc sống không công bằng

Mọi người không phải lúc nào cũng trân trọng những việc bạn làm. Dù bạn là người tử tế và đáng yêu thì chẳng có nghĩa bạn sẽ không bị phản bội, bỏ rơi. Kẻ xấu không hẳn lúc nào cũng bị trừng phạt. Sự giúp đỡ có thể không đến vào lúc cần. 

Tuy nhiên, nó không có nghĩa cuộc sống chỉ là một mảng tối. Có điều, bạn đừng đòi hỏi quá nhiều mà thôi.

10. Người có khả năng giết bạn nhất chính là bạn

Thông thường, con người sẽ không làm hại chính mình vì bản năng sinh tồn nhưng ngày qua ngày chúng ta lại dễ dàng tự hủy hoại bản thân hoặc mạo hiểm cuộc sống khi quên nghĩ tới hậu quả việc mình làm. Các thói quen xấu, những lần vi phạm giao thông, vô tư vào xe cùng người lạ - tất cả đều đặt mạng sống của chúng ta vào nguy hiểm.

Vì thế, hãy biết tiết chế bản thân trước khi "tự mình hại mình" nhé!


Nguồn: BrightSide

Chủ đề chính: #sự_thật_phũ_phàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn