Vương Lý Tố Như 4 năm trước

10 sự thật khiến bạn phải ngạc nhiên về Hitler !

Hitler - lãnh tụ của Đức quốc xã trong Thế chiến thứ II không chỉ gây tiếng vang với sự thống trị độc tài của mình mà còn những giá trị phẩm chất khác

Hitler - lãnh tụ của Đức quốc xã trong Thế chiến thứ II không chỉ gây tiếng vang với sự thống trị độc tài của mình mà còn những giá trị phẩm chất khác

Không nghi ngờ gì, Adolf Hitler là một trong những nhân vật gây tranh cãi và thậm chí bị quyền rủa nhiều nhất trong lịch sử thế giới vì ý tưởng kéo nhân loại đến bờ vực của chiến tranh và gây ra những cái chết thảm khốc. Tuy nhiên, nhìn vào những hiện vật còn sót lại cho đến ngày hôm nay, nó có thể bộc lộ đôi nét về tính cách bên trong của nhà độc tài này. Hãy khám phá chúng qua 10 sự thật bất ngờ sau đây nhé !

1. Hitler từng là một lính bộ bị thương

Mô tả hình ảnh

Trong Thế chiến thứ I, Hitler là một lính bộ binh bị thương ở giữa chiến trường. Nhưng ông đã nhận được lòng thương xót và sự đồng cảm của một người lính Anh.

2. Hitler đã gửi thông báo chúc mừng tới một vận động viên Olympic

Mô tả hình ảnh

Jesse Owens, một vận động viên Olympic nổi tiếng, rất ngạc nhiên khi nhận được thông báo chúc mừng từ Hitler sau thành công của anh trong Thế vận hội năm 1936. Tổng thống Roosevelt thậm chí còn không gửi cho Owens một bức thư điện tín chúc mừng nào cả.

3. Hitler là một fan hâm mộ của Disney

Mô tả hình ảnh

Ông thậm chí còn nói rằng ‘Bạch Tuyết và 7 chú lùn’ là một trong những bộ phim hay nhất thế giới vào thời điểm đó. Ngoài ra, các bản phác thảo của Bashful, Doc và Pinocchio về Hitler cũng đã được phục hồi.

4. ‘Người Do Thái quý tộc’ của Hitler

Mô tả hình ảnh

Hitler cũng có cách riêng để thể hiện lòng biết ơn. Khi còn là một đứa trẻ, gia đình ông không có khả năng chi trả các khoản phí dịch vụ y tế khổng lồ. Nhưng may mắn thay, một bác sĩ người Do Thái-Áo không buộc tội ông và gia đình về các khoản dịch vụ đó. Khi Hitler lên nắm quyền, người bác sĩ rất thích khẩu hiệu ‘lòng biết ơn đời đời’ của Hitler. Ông đã được miễn triệu tập tại các trại tập trung. Ông cũng được bảo vệ và  đặt tên là ‘Người Do Thái quý tộc’.

[qctrai]

5. Tên đầy đủ ban đầu của Hitler

Mô tả hình ảnh

Cha của Hitler đã đổi tên cho ông vào năm 1877. Nếu không người dân sẽ rất khó để đề cập đến tên hoàn chỉnh của Hitler - Adolf Schicklgruber.

6. Hitler có thiên hướng nghệ thuật

Mô tả hình ảnh

Khi ông chuyển tới Vienna vào những năm 1900, ông luôn muốn theo đuổi một lĩnh vực nào đó trong nghệ thuật. Ông thậm chí còn nộp đơn vào Viện Hàn lâm Nghệ thuật của Vienna nhưng đã bị từ chối vì những bức tranh không phù hợp.

7. Cáp thang máy tháp Eiffel

Mô tả hình ảnh

Khi Paris rơi vào tầm kiểm soát của Đức vào năm 1940, Pháp đã cắt đứt cáp thang máy của tháp Eiffel. Điều này được cố ý thực hiện để buộc Hitler phải leo từng bậc lên tới đỉnh tháp. Tuy nhiên, thay vì việc phải từ chối, ông đã leo hơn một nghìn bậc thang.

8. Gia đình của Hitler

Mô tả hình ảnh

Hitler lớn lên trong một gia đình độc tài. Cha của ông (một viên chức hải quan người Áo), được biết đến vì sự nghiêm minh và cực kỳ nóng tính. Và dễ thấy rằng, Hitler đã thừa hưởng những tính cách đó từ cha.

9. Hitler kết hôn với Eva Braun và tự tử ngay hôm sau

Mô tả hình ảnh

Trong nhiều năm, Hitler luôn từ chối kết hôn với Braun vì sợ điều đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Tuy nhiên, ông quyết định cưới Braun ngay sau khi người Đức thất bại. Hitler và Braun cưới nhau trong một buổi lễ dân sự. Nhưng ngày hôm sau, thi thể của họ đã được tìm thấy. Hitler đã tự bắn vào mình và Braun chết vì một viên xyanua.

[qcngang]

10. Hitler có mối quan hệ gây tranh cãi với cô cháu gái

Mô tả hình ảnh

Khi Geli Raubal, cô cháu gái họ hàng xa của Hitler, quyết tâm theo đuổi ngành y học, cô đã ở trong căn hộ của Hitler tại Munich. Sau đó, Hitler ngày càng muốn chiếm hữu cô. Ông thậm chí còn cấm cô làm bất cứ điều gì mà không có sự cho phép của ông sau khi nghe tin đồn về mối quan hệ của cô với người lái xe.Vào một hôm, khi trở về từ cuộc họp ngắn tại Nuremberg, Hitler đã tìm thấy thi thể của cô cháu gái bị bắn bằng chính khẩu súng của ông.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...