Nguyễn Hà Châu Anh 2 năm trước

10 sự thật lạ lùng của những đất nước này sẽ khiến bạn phải bất ngờ!

Với 196 quốc gia trên toàn cầu - mỗi quốc gia đều có nền văn hoá, tập quán và hiến pháp độc đáo của mình, đồng thời cũng nuôi dưỡng một số truyền thống địa phương có một không hai. 10 trong số những điều kỳ lạ nhất được tìm thấy sau đây sẽ giúp bạn khám phá thêm.

1. Ở Nhật, bạn có thể thuê một anh chàng đẹp trai cùng xem phim và lau nước mắt cho bạn.

Một công ty có trụ sở tại Tokyo gọi là "Ikemeso Danshi", có nghĩa là "Handsome Weeping Boys", cung cấp một dịch vụ lạ thường.

Một anh chàng đẹp trai sẽ cùng ngồi xem phim và nhẹ nahnfg lau nước mắt cho bạn - một dịch vụ hấp dẫn

Công ty cung cấp cho người bạn trai đẹp trai (khoảng 65 USD), anh chàng này sẽ cùng bạn xem một bộ phim và lau nước mắt của bạn. Theo Hiroki Terai, người sáng lập công ty, khái niệm này được sinh ra từ ý tưởng rằng khóc có thể là điều trị và nỗi khốn khổ.

2.Tại Butan, nhiều tòa nhà được trang trí bởi hình thù của cơ quan sinh dục nam

Báo Washington Post cho biết, đối với dân số Phật giáo chủ yếu, cơ quan đực là một biểu tượng của sự sinh sản và ngăn chặn các ác quỷ.Tín ngưỡng thờ Phật bắt nguồn từ một giáo sư học Phật từ thế kỷ 15, người tuyên bố ông đã chiến đấu với ma quỷ với "đồng minh của mình". 

Ngày nay, chân dung của dương vật đã trở thành một biểu tượng văn hoá hơn là một tinh thần, và sự phổ biến của họ thu hút đám đông du khách.

Lối kiến trúc độc đáo dựa trên tín ngưỡng về sự xua đuổi vận xui và ma quỷ.

3.Tại Nga, các nhà chức trách đề nghị cấm triệt "Văn hóa emo" vì họ đã tuyên bố là một mối đe dọa đối với sự ổn định của quốc gia

Trong năm 2008, chính quyền đề xuất luật cấm văn hoá "emo"-văn hóa tôn thờ sự chán nản và buồn rầu. 

Đạo luật chống lại emo dựa trên giả định rằng xu hướng này thúc đẩy trầm cảm, rút quân và tự tử (theo The Guardian).The Guardian cho biết dự luật mô tả "emos" như những thiếu niên trang phục trong quần áo màu đen và hồng với những chiếc đai gai, móng tay sơn, xâu khuyên và mái tóc đen "bao phủ nửa mặt".

4. Trung Quốc: mọi chương trình truyền hình và phim du hành xuyên thời gian bị cấm

Theo New York Times, năm 2011, Cục Quản lý Nhà nước về Đài phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc đã bắt đầu loại bỏ bất kỳ hình thức giải trí mô tả du hành ngược thời gian vì chúng thiếu sự tích cực. 

Telegraph cho biết quyết định này dựa trên giả định rằng du hành xuyên thời gian mang lại một ấn tượng sai lầm về lịch sử và truyền hình Trung Quốc cần phải cân nhắc "các sản phẩm phương Tây" và tạo ra nội dung liên quan đến những gì "thuần Trung Quốc".

5.Ở Niue, một quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương, đồng xu in hình Disney và các nhận vật trong "Star Wars".

Hòn đảo nhỏ bé này có thể có một dân số ít ỏi khoảng 1.200 người - nhưng lại nổi tiếng vì có Mickey Mouse về tiền của họ. 

Quốc gia Nam Thái Bình Dương bắt đầu sản xuất ra những đồng tiền khổng lồ - bao gồm các nhân vật "Pokémon", Disney Princesses và nhân vật "Star Wars" - nhằm tăng cường nền kinh tế và đặt bán đảo nhỏ trên bản đồ. 

Các đồng tiền này được đấu thầu hợp pháp trên đảo Polynesian Atoll, nhưng trên khắp thế giới, chúng đang được buôn bán như là vật phẩm của người thu gom.

6. Lịch Ethiopia chậm hơn so với lịch thế giới đến 7 năm

Ethiopia sống chậm những 7 năm so với thế giới do trên tính toán của nó thay đổi khi Chúa Giêsu Kitô được sinh ra, theo The Africa Report. 

Theo BBC, lịch Ethiopia phụ thuộc niềm tin của Nhà thờ Cơ đốc giáo Chính thống của nước này và bắt nguồn từ lịch Coptic hoặc Ai Cập, khoảng 7 đến 8 năm sau lịch Gregorian chính thống.

7.Tại Đan Mạch, công dân phải chọn tên cho trẻ từ một danh sách 7000 tên được chính phủ chấp thuận.

Luật đặt tên của Đan Mạch đã được đưa ra để bảo vệ trẻ em khỏi những kẻ thích nhạo báng trong tương lai, theo tờ New York Times đưa tin.Đối với những bậc cha mẹ muốn tách ra khỏi danh sách, họ phải xin phép chính phủ. 

Theo tờ Times, khoảng 1.100 tên mới được đánh giá hàng năm và 15-20% trong số đó bị từ chối.

8. Malaysia: người dân bị cấm mặc quần áo màu vàng !?

Màu vàng tượng trưng ánh nắng mặt trời và tình bạn - nhưng điều đó đã không ngăn cản một quốc gia Đông Nam Á từ cấm màu sắc rực rỡ. 

Giữa lúc Thủ tướng Najib Razak từ chức sau khi các cáo buộc tham nhũng tràn ngập, chính quyền đã quyết định không cho phép mọi người mặc đồ màu vàng vì đó là màu sắc của các nhà tổ chức biểu tình, theo Mirror.

9. Tại Singapore, bán, nhập khẩu hoặc nhổ kẹo cao su là bất hợp pháp.

Theo BBC, vào năm 1992, trong nỗ lực thiết lập Singapore thành một vùng đất bình dị, Thủ tướng Lee Kuan Yew đã đưa ra một bộ luật nghiêm ngặt - cấm kẹo cao su.Nhà lãnh đạo tin rằng kẹo cao su có thể làm hỏng đường đi bộ của đất nước và xe điện ngầm. 

Ngày nay, việc vận chuyển một ít kẹo cao su cho đất nước cho việc sử dụng cá nhân là hợp pháp, nhưng việc bán tự động vẫn là bất hợp pháp, và nhổ kẹo cao su bừa bãi sẽ bị phạt một khoản tiền lớn.

10. Ở Pháp, bạn được phép cưới người đã chết!?

Hôn nhân sau khi chết là một việc hợp pháp ở Pháp kể từ thời Napoleon, nhưng nó chỉ được ban hành vào năm 1959, khi một con đập vỡ, làm 420 người thiệt mạng, và một phụ nữ mất đi người yêu của mình đã cầu xin kết hôn (theo Atlas Obscura).

Tuy nhiên cũng có một số lưu ý. Người sống được yêu cầu phải chứng minh rằng vợ chồng có ý định kết hôn trước khi chết và phải được phép của gia đình người đã ra đi (theo Atlas Obscura).Hơn nữa, người sống không có được tài sản của người chết sau khi kết hôn, để ngăn chặn những kẻ thích lợi dụng.

                                                                                                         Theo Daily News

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...