4 năm trước

10 sự thật thú vị về nụ cười có thể bạn chưa biết

Trong chúng ta, hẳn ai ai cũng biết câu thành ngữ "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ". Ngoài lợi ích về sức khỏe, nụ cười còn ẩn chứa rất nhiều điều thú vị, hãy cùng Ohay khám phá 10 sự thật thú vị về nụ cười có thể bạn chưa biết dưới đây.

1. Bạn cảm thấy tốt hơn khi bạn cười

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn cười sẽ tác động đến các cơ khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ. Bạn cười khi đang hạnh phúc thì các cơ nhất định sẽ bị tác động và não của bạn sẽ truyền tín hiệu hạnh phúc và endorphins.

2. Nụ cười dễ lây lan

Khi ai đó có tâm trạng không tốt hoặc gặp phải một ngày tồi tệ, hãy động viên họ bằng một nụ cười, chắc chắn nó sẽ làm thay đổi tâm trạng của họ.

3. Phụ nữ khi cười sẽ hấp dẫn hơn đối với đàn ông

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông cảm thấy phụ nữ luôn tươi cười với khuôn mặt mộc thì hấp dẫn hơn phụ nữ trang điểm mà khuôn mặt không mấy vui vẻ.

4. Đàn ông khi cười sẽ ít hấp dẫn hơn đối với phụ nữ

Ngược lại, phụ nữ sẽ thấy đàn ông với vẻ ngoài suy tư hấp dẫn hơn những người đàn ông hay cười. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với ấn tượng ban đầu, không đúng với những mối quan hệ lâu dài.

5. Nụ cười khiến giọng nói của bạn thân thiện

Mỉm cười khi nói chuyện điện thoại sẽ khiến cho giọng nói của bạn thân thiện, vui vẻ và hấp dẫn hơn. Các điện thoại viên được dạy mỉm cười khi trả lời cuộc gọi để có được dịch vụ tốt hơn.

6. Những người hay cười sống lâu hơn

Ai cũng biết sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và ngược lại. Luôn mỉm cười khiến bạn sống lâu hơn và có một cuộc sống thoải mái hơn những người không hay cười. Nụ cười thúc đẩy hệ thống miễn dịch và trung bình giúp bạn sống lâu hơn khoảng 7 năm.

7. Trẻ sơ sinh có thể mỉm cười

Người ta vẫn tin rằng phải mất một vài tuần trẻ sơ sinh mới có thể mỉm cười. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, trẻ bắt đầu mỉm cười trong giấc ngủ ngay sau khi chúng được sinh ra.

8. Bạn có nhiều khả năng thăng tiến nếu bạn luôn luôn mỉm cười

Người hay mỉm cười được xem là tự tin và hòa đồng. Do đó, các nhà quản lý có xu hướng trao cho họ những vị trí cao hơn và tốt hơn trong công ty.

9. Nụ cười có tất cả 19 loại

Các nhà nghiên cứu đã chia 19 loại nụ cười thành 2 nhóm: nụ cười lịch sự (nụ cười "xã hội") mang tính chất xã giao và nụ cười của hạnh phúc thực sự. Trong danh sách này có nụ cười "xấu hổ", nụ cười "thành thật" và nụ cười "yêu thương".

10. Cười là dấu hiệu phổ biến của hạnh phúc

Ngôn ngữ có thể là một rào cản nhưng nét mặt thì có thể biểu lộ ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Hãy cười thường xuyên bạn nhé! Hãy hạnh phúc và khỏe mạnh.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: curejoy.com

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #cười

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn