4 năm trước

10 sự thật thú vị về tình yêu có thể bạn chưa biết

Tình yêu chính là điều tự nhiên và quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi người. Hãy cùng khám phá thêm 10 sự thật thú vị về tình yêu có thể bạn chưa biết dưới đây

Yêu là một trạng thái cảm xúc thú vị và vô cùng tuyệt vời. Nó vừa ngọt ngào vừa đau đớn, vừa thuần khiết nhưng cũng rất đáng sợ. Vì yêu, người ta có thể nhìn thấy thế giới chỉ toàn một màu hồng hay mất đi cả lý trí. Tình yêu chính là điều tự nhiên và quý giá nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chúng ta sống ở trên đời chính là để yêu và được yêu. Hãy cùng Ohay khám phá thêm 10 sự thật thú vị về tình yêu có thể bạn chưa biết dưới đây.

1. Đỏ mặt

Mô tả hình ảnh

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi UC Berkeley, những người hay xấu hổ thường rất hào phóng, đáng tin cậy và sống một vợ/một chồng.

2. Tình yêu làm toàn thân bạn ấm lên

Mô tả hình ảnh

Trong một nghiên cứu, khi hỏi những người đã trải qua những cảm xúc khác nhau, hầu hết đều trả lời tình yêu như tia lửa lan tỏa khắp cơ thể họ. Hệ thống cảm xúc trong não sẽ gửi tín hiệu đến toàn bộ cơ thể của bạn để đối phó với những tình huống nhất định.

3. Sáng tạo

Mô tả hình ảnh

Theo nghiên cứu, những ghi nhớ tình yêu ảnh hưởng đến tư duy sáng tạo vì chúng liên kết với những vấn đề trừu tượng và xa hơn như mối quan hệ lâu dài, sự thân mật và cam kết. Những ghi nhớ tình dục ảnh hưởng đến tư duy cụ thể, khiến cho một người tập trung nhiều hơn vào các chi tiết cụ thể hơn là những mục tiêu hay kế hoạch dài hạn.

4. Tình huống nguy hiểm

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu một người phụ nữ và một người đàn ông gặp nhau trong một tình huống nguy hiểm hoặc rủi ro thì về sau họ có nhiều khả năng yêu nhau hơn so với khi gặp nhau trong một khung cảnh bình thường như nơi làm việc hoặc một quán cà phê.

5. Nỗi ám ảnh

Mô tả hình ảnh

Tình yêu gây nên sự giảm sút của serotonin - là một triệu chứng của rối loạn ám ảnh cưỡng chế khiến mọi người thường rơi vào trạng thái nhớ nhung người yêu.

6. Nỗi đau thể xác

Mô tả hình ảnh

Nắm tay người yêu có thể giảm bớt sự sợ hãi, căng thẳng và những đau đớn thể xác.

7. Những người xa lạ

Mô tả hình ảnh

Nếu hai người xa lạ buộc phải nói chuyện và giao tiếp bằng mắt thì đôi khi có thể khiến họ yêu nhau.

Trong một nghiên cứu, để cho hai người xa lạ khác giới ở cùng một căn phòng trong khoảng thời gian 1 tiếng rưỡi và yêu cầu họ kể tường tận về bản thân rồi yên lặng nhìn thẳng vào mắt nhau. Kết quả là, một số cặp đôi cảm thấy sức hút mãnh liệt từ đối phương, thậm chí cả hai còn kết hôn sau 6 tháng.

8. Hôn giúp đàn ông sống lâu hơn

Mô tả hình ảnh

Đàn ông hôn vợ/người yêu vào mỗi buổi sáng thì trung bình sẽ sống lâu hơn khoảng 5 năm so với những người khác.

9. Trí nhớ

Mô tả hình ảnh

Các nhà nghiên cứu Ý đã phát hiện ra rằng tình yêu làm tăng nồng độ của một loại hormone tăng cường trí nhớ bằng cách kích thích sự tăng trưởng của các tế bào não mới.

10. Phải hay trái

Mô tả hình ảnh

Theo nhà thần kinh học Onur Gunturkun, con người có xu ướng nghiêng đầu sang phải nhiều hơn khi hôn. Các nhà khoa học đã dành hai năm rưỡi để nghiên cứu những nụ hôn ở các khu vực công cộng và phát hiện ra rằng trong 3 người thì chỉ có 1 người nghiêng đầu sang trái khi hôn.

Bạn còn biết những sự thật thú vị nào khác về tình yêu không? Hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn: ravebin.com

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: 10 dấu hiệu bạn đang hẹn hò với một phụ nữ, không phải một cô gái 

                  12 dấu hiệu bạn đang hẹn hò với một người đàn ông, không phải một chàng trai

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn