Mỹ Hằng 3 năm trước

10 sự thật về tập đoàn Samsung khiến bạn ngỡ ngàng

Bạn biết gì về tập đoàn mang tầm cỡ quốc tế này? Hãy cùng Ohay khám phá 10 sự thật thú vị về công ty Samsung sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

Có thể nhiều người chỉ biết rằng Samsung là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm như smartphone, ti vi, tủ lạnh hay những thiết bị điện tử nhưng tầm cỡ của Samsung thật sự lớn hơn bạn tưởng. 

1. Burj Khalifa ở Dubai (tòa nhà cao nhất thế giới) và Taipei 101 ở Taiwan (tòa nhà cao thứ 4 thế giới) được xây dựng bởi công ty Samsung C&T, một trong số những công ty con của tập đoàn Samsung.

2. Samsung Electronic là công ty IT lớn nhất thế giới bởi số lượng nhân sự lên đến 370.000 người

3. Khu công nghiệp nặng Samsung (một công ty con của Samsung) là khu đóng tàu lớn thứ hai sau Huyndai.

4. Lợi nhuận của Samsung bằng 17% tổng GDP của Hàn Quốc

5. Tổng lợi nhuận của tập đoàn Samsung bằng lợi nhuận của Google, Apple và Microsoft cộng lại.

6. Samsung có nhà máy sản xuất ô tô là Samsung Motors nhưng sau đó được công ty Renault (một hãng xe ô tô của Pháp) mua lại với 70% cổ phần sau khủng hoảng tài chính Châu Á. Tuy vậy hiện nay Samsung vẫn còn nắm giữ khoảng 20% cổ phần của công ty này.

7. Nhân sự của tập đoàn Samsung khoảng gần 500.000 người trên khắp thế giới.

[qcngang]

8. Samsung gồm khoảng 80 công ty con hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, thiết bị điện tử, hóa chất, viễn thông, đóng tàu và nhiều hơn thế nữa.

9. Giám đốc điều hành Samsung, ông Lee Kun Hee, là một trong những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ước tính lên tới 12,6 tỉ đô và là một trong số 41 người quyền lực nhất thế giới.

10. Samsung và các chi nhánh công ty của mình ở hầu khắp các quốc gia đã sản xuất ra 1/5 lượng hàng hóa xuất khẩu của toàn Hàn quốc

Hàn quốc là quốc gia đứng thứ 5 thế giới về xuất khẩu với tổng giá trị hơn 628 tỉ đô la Mỹ, gấp đôi Ấn Độ.

Nguồn: The Confused Indian

Dịch: Mỹ Hằng

Xem thêm các bài viết khác của tôi tại đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...