Nguyễn Minh Ngọc Hà 4 năm trước

10 suy nghĩ bạn phải từ bỏ ngay từ bây giờ để hoàn thiện bản thân

Nhiều người trò chuyện với bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực. Chính những điều này sẽ dần phá hủy sự tự tin của họ mà họ chẳng hề hay biết.

Mỗi khi nói chuyện với chính mình, bạn thường nói gì? Bạn tự động viên mình giống như cách mà những người thân yêu đã nói hay là khiến cho tâm trạng của bạn trở nên tiêu cực hơn? Nhiều người trò chuyện với bản thân bằng những suy nghĩ tiêu cực. Chính những điều này sẽ dần phá hủy sự tự tin của họ mà họ chẳng hề hay biết.

Dưới đây là 10 suy nghĩ bạn phải từ bỏ ngay từ bây giờ để hoàn thiện bản thân.

1. Đã quá muộn để làm tất cả mọi chuyện trong lúc này

Mô tả hình ảnh

Dù bạn đang ở độ tuổi 16 hay 60, bạn vẫn luôn có thể thay đổi và hoàn thiện. Thường thì sự bình an và sức mạnh nội tâm có được là thông qua một đời học tập và nó sẽ giúp bạn có những thay đổi về cách nhìn và quan điểm về cuộc sống. Hãy nhớ rằng bạn đang làm việc, phấn đấu cho sự tiến bộ và phát triển. Đừng bao giờ bảo một họa sĩ ngừng vẽ tranh trước khi kiệt tác được hoàn thành!

2. Không phải lỗi của tôi, đó là lỗi của họ

Rất dễ dàng để đổ lỗi cho người khác bởi vì khi đó bạn chẳng phải làm gì cả. Bạn không cần phải thay đổi hoặc hoàn thiện và do đó, bạn sẽ chẳng bao giờ phát triển. Hãy chịu trách nhiệm với những sai lầm của chính mình để có thể cải thiện cuộc đời và tìm thấy hạnh phúc.

3. Giá như tôi hài hước và thông minh hơn

Mô tả hình ảnh

Không thoải mái với bản thân có thể phá hủy lòng tự trọng của bạn. Mỗi người đều có những khiếm khuyết. Nhưng phương pháp tốt nhất chính là hiểu và kiểm soát tốt những khuyết điểm của bản thân, tập trung vào con người thật của chính bạn. Có thể bạn muốn mình hài hước hơn nhưng trong mắt bạn bè thì bạn vốn dĩ đã là một trong những người hài hước nhất mà họ biết rồi.

[qctrai]

4. Ước gì ngày hôm nay kết thúc

Đôi khi bạn cảm thấy đã lãng phí thời gian vào một điều gì nhưng sau này nghĩ lại thì hóa ra đó chính là một trong những quyết định tốt nhất mà bạn từng thực hiện. Đừng bao giờ ước ao những ngày tháng của bạn sẽ biến mất bởi vì bạn chẳng bao giờ biết khi nào thì điều tuyệt vời tiếp theo sẽ xảy ra. Vì vậy hãy ném mình vào những trải nghiệm và tận hưởng từng ngày của cuộc sống.

5. Tôi cần sự chấp thuận của họ

Ngoại trừ công việc, rất hiếm khi bạn phải cần sự chấp thuận của bất cứ ai. Nhiều người từ bỏ mục tiêu cuộc sống và ước mơ của mình bởi vì gia đình và người yêu nhưng điều này có thể là một sai lầm khủng khiếp. Có thể họ chưa nhìn thấy và thấu hiểu quan điểm của bạn nhưng điều đó không có nghĩa là quan điểm ấy chưa từng tồn tại!

6. Tôi muốn sống thoải mái, sống không thoải mái rất đáng sợ

Bên ngoài vùng thoải mái chính là nơi những điều tuyệt vời sẽ xảy ra. Hãy từ bỏ tư tưởng này bằng cách chấp nhận rủi ro. Bước ra khỏi vùng thoải mái sẽ giúp bạn khám phá ra mọi khả năng tiềm ẩn của mình và phát triển.

7. Tôi muốn tránh mọi tổn thương

Mô tả hình ảnh

Không thể nào sống một cuộc đời hoàn toàn vui vẻ mà không có nỗi buồn. Con người học được sự mạnh mẽ thông qua những nỗi đau và sự nỗ lực. Điều này sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Nếu bạn sợ tổn thương, hãy nhớ rằng sẽ rất khó để có thể tận hưởng hạnh phúc mà không trải qua buồn đau.

8. Suy nghĩ của tôi không quan trọng

Nếu bạn còn không tin vào suy nghĩ của mình thì làm cách nào bạn thuyết phục người khác? Hãy mạnh dạn nói ra tất cả những suy nghĩ của bạn. Hãy từ bỏ lối tư duy tiêu cực này bằng cách tin vào chính mình và luôn ghi nhớ rằng suy nghĩ của bạn cũng quan trọng như mọi người khác.

[qctrai]

9. Điều này quá khó

Mô tả hình ảnh

Sẽ có lúc bạn đứng trên đỉnh vinh quang nhưng cũng có lúc bạn rơi xuống vực sâu. Bạn không thể tránh khỏi những thời điểm khó khăn. Trong đời, ai cũng phải trải qua những việc và những thời điểm khó khăn cả. Quan trọng là cách bạn lựa chọn không từ bỏ và tiếp tục cố gắng khi chúng xảy ra. Luôn giữ vững tinh thần và ghi nhớ rằng sẽ luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm và bạn chính là người phải tiến về phía trước để tìm thấy ánh sáng đó.

10. Tôi đã mất quá nhiều để tiếp tục

Một quan điểm: Tôi đã mất tất cả và điều này thật khủng khiếp. Và một quan điểm khác: Bây giờ tôi chẳng có gì, tôi thật sự tự do để thử bất cứ điều gì mà không phải sợ mất tất cả mọi thứ. Cuộc sống là vấn đề về tư duy, nếu bạn bi quan và sợ hãi bạn sẽ hạn chế khả năng và những lựa chọn của chính mình. Hãy từ bỏ lối suy nghĩ này bằng cách sống mạnh mẽ và dũng cảm để có thể khám phá và mở ra những khả năng vô tận của chính mình.

Nếu bạn đã và đang có những suy nghĩ tiêu cực nêu trên thì hãy từ bỏ ngay nhé. Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Nếu bài viết hữu ích với bạn, hãy chia sẻ với mọi người nhé.

Nguồn: lifehack.org

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...