10 tác dụng hàng đầu của nước chanh đối vơi cơ thể của chúng ta

Chúng ta hẳn không ai còn xa lạ gì với chanh, cũng như là nươc chanh, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay thì loại thức uống này càng chứng tỏ vị

Chúng ta hẳn không ai còn xa lạ gì với chanh, cũng như là nươc chanh, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như hiện nay thì loại thức uống này càng chứng tỏ sự hữu dụng của mình

ảnh Nước chanh,tác dụng của nước chanh

1. Nước chanh xóa bỏ các nhược điểm trên làn da:

Nước giúp cho thận, gan và các cơ quan khác làm việc. Thận và gan thải ra độc tố và khi chúng càng làm việc tích cực thì da của chúng ta càng đẹp. Vitamin C trong chanh có chức năng như một chất chống oxy hóa, giữ cho làn da của bạn trẻ trung và rạng rỡ. Và bạn thử hình dung chúng ta sẽ được gì khi kết hợp nước và vitamin C? Đương nhiên là một làn da ngày càng đẹp hơn!

2. Nước chanh giúp cân bằng độ pH của cơ thể:

Bạn có thể nghĩ về họ cam quýt với bản chất là có tính axit, nhưng nó lại có tác dụng kiềm hóa trên cơ thể chúng ta. Điều này giúp ngăn chặn mầm bệnh còn sống sót.

3. Nước chanh tăng cường hệ thống miễn dịch:

Tính theo trọng lượng, các tế bào miễn dịch của bạn chiếm khoảng 70% vitamin C. Khi bạn đang bị bệnh, vitamin C bị cạn kiệt nhanh chóng.Thậm chí là khi khỏe mạnh, chúng ta cũng cần phải cung cấp đầy đủ lượng vitamin C.

4. Nước chanh giúp bạn giảm cân:

Uống nước chanh làm tăng sự trao đổi chất và cải thiện tiêu hóa. Nó cũng có thể giúp bạn kiềm chế cơn đói, điều kiện tiên quyết cho mục tiêu giảm cân của bạn.

5. Nước channh giúp giải cơn say:

Trước khi uống rượu bia, bạn nên uống một ít nước chanh. Nó giúp làm dịu dạ dày của bạn và nước nóng (tốt hơn hết là bạn nên uống nước chanh nóng) nói riêng có thể hoạt động như một chất khử trùng để giúp giải độc cơ thể của bạn.

6. Nước chanh giúp cải thiện hơi thở của bạn:

Điều này thật thú vị. Nó đặc biệt hiệu quả nếu bạn hút thuốc lá. Ngoài ra, nếu bạn đang hút thuốc lá, hãy bỏ nngay đi!

7. Nước chanh giúp tăng cường hoạt động của não bộ:

Nước chanh có chứa kali. Mức độ kali thấp có liên quan đến trầm cảm, lo âu, hay quên và trí thông minh.

8. Nước chanh giữ cho phổi của bạn khỏe mạnh:

Nếu hen suyễn, nhiễm trùng, hoặc các bệnh liên quan đến phổi khác hành hạ bạn, nước chanh có thể giúp làm giảm bớt hoặc chữa trị những vấn đề này. Đây là một phương thuốc hữu ích cho phổi khi bị bệnh.

9. Nước chanh giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh:

Nước rất quan trọng cho hệ tiêu hóa, nó giúp cho chất thải dễ dàng di chuyển ở ruột hơn. Chanh làm dịu và giúp cơ thể tiêu hoá thức ăn nhanh chóng hơn.

10. Nước chanh giúp bạn có một sức khỏe tổng thể:

Hãy thử hình dung: sức khỏe của bạn là một chiếc bánh, nó cần một độ ẩm nhất định, và chanh như là một viên đá sẽ điều tiết lượng ẩm này! Với tất cả những lý do trên, tôi muốn nói rằng, tại sao bạn không thử cho nước chanh vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình chứ, tại sao không nào! Và hãy chắc chắn rằng bạn đang ép từ trái chanh tươi, không phải những bình nước chanh đóng hộp ở siêu thị!

Dịch:Lami.

Nguồn: Spirit Science.