mai huynh
4 năm trước

10 tấm thảm có mức giá xa xỉ nhất thế giới

Những tấm thảm vốn quen thuộc để trang trí nhà cửa, nay trở thành một nội thất đắt tiền thì sẽ ra sao? Sau đây là liệt kê những tấm thảm đắt nhất thế giới.

Thảm là vật dụng dùng để trang trí ở giữa phòng hoặc làm điểm nhấn cho cầu thang nhằm tăng giá trị cho căn hộ thêm đẳng cấp và vương giả. Thảm khá phổ biến và mức giá trung bình, nhưng vẫn có những tấm thảm với mức giá trên trời mà bạn không ngờ tới.

10. Thảm Tabriz

Bắt nguồn từ miền tây bắc Ba Tư, với những họa tiết và màu sắc truyền thống đã tạo nên tấm thảm có giá trị kinh tế rất cao. Tấm thảm được bán với giá $68,500 USD

9. FereghanSarouk

Đây cũng là loại thảm bắt nguồn từ Ba Tư. Fereghan Sarouk đã tạo nên một cú đột phá về giá với $74,500 USD. Đây là thiết kế điển hình của Fereghan Sarouk, những họa tiết đồng hồ cát đối xứng với 3 huy chương đặt cách nhau theo chiều dọc tạo ra sự độc đáo điển hình cho tấm thảm này.

8. Thảm huy hiệu của Bồ Đào Nha

Tấm thảm huy hiệu này được bán với giá $80.500 USD , trở thành tấm thảm đắt thứ 8 trên thế giới. Tấm thảm hình vuông dày là nét đặc trưng của sự tỉ mị, tinh tế cùng với những họa tiết đồng lòng hướng về huy hiệu hình vuông độc nhất ở trung tâm. 

7. Thảm Mohtashem Kashan

Từ mức giá dưới $100.000 USD, tấm thảm Mohtashem Kashan được dệt từ thế kỷ 19th. Tuy nhiên đến nay, dưới sự đánh giá của những người thợ dệt lành nghề về chất lượng vải dệt thì Mohtashem Kashan được bán với giá $92.500 USD.  

6. Thảm Ziegler Mahal


Thảm Ziegler Mahal lại là một loại thảm xuất xứ từ Ba Tư, với thiết kế hình vuông to cùng các họa tiết cánh hoa phức tạp, tỉ mỉ ở xung quanh và những bông hoa đa dạng kích cỡ, huy hoàng ở phần trung tâm. Ziegler Mahal được bán đấu giá và được bán với mức giá $98.500 USD.

5. Thảm Isfahan

Tấm thảm đắt giá thứ 5 trên thế giới thuộc nằm trong bộ sưu tập của nữ thừa kế người Mỹ, Dorris Duke. Tấm thảm với họa tiết cầu kì , những đường nét tỉ mẩn sang trọng và màu sắc đối lập đã tạo nên điểm nhấm của tấm thảm trị giá $116.500$ này. 

4. Thảm Ushak

Thảm Ushak màu sắcvô cùng nổi bật

Với bảng màu tương phản và đối lập khác biệt, Usak là tổng thể kết hợp giữa thiết kế sáng tạo và biểu tượng đặc trưng. Thảm Ushak được bán với mức giá khổng lồ $158,500 USD.

3. Thảm Ziegler Mahal (2)

Tuy lâu đời, nhưng giá trị của Ziegler Mahal vẫn được đánh giá cao

Nằm trong top 3, Ziegler Mahal với mức giá kinh ngạc $170,500 USD. Mặc dù ra đời từ rất lâu, giá trị của Ziegler Mahal được thể hiện rõ nhất ra những họa tiết tinh xảo, tỉ mỉ dù ở ngoài viền hay trung tâm. Dù vậy vẫn làm xiêu lòng người với bảng màu sắc nhẹ nhàng, tươi tắn .

2. Thảm Ziegler Mahal (3)


Cùng đến từ Ba Tư với những Ziegler Mahal khác, nhưng Ziegler 3 được những nhà trang trí nội thất đánh giá cao nhờ vào sự kết hợp tinh tế giữa họa tiết và bảng màu. Ziegler Mahal được bán bới giá $182.500 USD. 

1. Thảm lụa Isfahan

Tấm thảm lụa Isfahan có mức giá xa xỉ nhất thế giới

Cuối cùng, đứng đầu bảng danh sách là thảm lụa Isfahan. Qua bàn tay dệt của những người thợ lành nghề bật nhất tại Ba Tư dùng những loại lụa sạch nhất, hiếm có nhất dệt thành. Thảm lụa Isfahan được bán với mức giá khủng $4,450,000 USD vào năm 2008.

Chủ đề chính: #đồ_dùng_đắt_tiền

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn