10 tấm thảm có mức giá xa xỉ nhất thế giới

Những tấm thảm vốn quen thuộc để trang trí nhà cửa, nay trở thành một nội thất đắt tiền thì sẽ ra sao? Sau đây là liệt kê những tấm thảm đắt nhất thế giới.

,đồ dùng đắt tiền,đồ xa xỉ

Thảm là vật dụng dùng để trang trí ở giữa phòng hoặc làm điểm nhấn cho cầu thang nhằm tăng giá trị cho căn hộ thêm đẳng cấp và vương giả. Thảm khá phổ biến và mức giá trung bình, nhưng vẫn có những tấm thảm với mức giá trên trời mà bạn không ngờ tới.

10. Thảm Tabriz

10. Thảm Tabriz,đồ dùng đắt tiền,đồ xa xỉ Tấm thảm với những họa tiết đậm bản sắc dân tộc Ba Tư

Bắt nguồn từ miền tây bắc Ba Tư, với những họa tiết và màu sắc truyền thống đã tạo nên tấm thảm có giá trị kinh tế rất cao. Tấm thảm được bán với giá $68,500 USD

9. FereghanSarouk

9. FereghanSarouk,đồ dùng đắt tiền,đồ xa xỉ Fereghan Sarouk thể hiện sự tinh thế qua từng nét họa tiết

Đây cũng là loại thảm bắt nguồn từ Ba Tư. Fereghan Sarouk đã tạo nên một cú đột phá về giá với $74,500 USD. Đây là thiết kế điển hình của Fereghan Sarouk, những họa tiết đồng hồ cát đối xứng với 3 huy chương đặt cách nhau theo chiều dọc tạo ra sự độc đáo điển hình cho tấm thảm này.

8. Thảm huy hiệu của Bồ Đào Nha

8. Thảm huy hiệu của Bồ Đào Nha,đồ dùng đắt tiền,đồ xa xỉ

Tấm thảm huy hiệu này được bán với giá $80.500 USD , trở thành tấm thảm đắt thứ 8 trên thế giới. Tấm thảm hình vuông dày là nét đặc trưng của sự tỉ mị, tinh tế cùng với những họa tiết đồng lòng hướng về huy hiệu hình vuông độc nhất ở trung tâm. 

7. Thảm Mohtashem Kashan

7. Thảm Mohtashem Kashan,đồ dùng đắt tiền,đồ xa xỉ Hoa văn trừu tượng thu hút

Từ mức giá dưới $100.000 USD, tấm thảm Mohtashem Kashan được dệt từ thế kỷ 19th. Tuy nhiên đến nay, dưới sự đánh giá của những người thợ dệt lành nghề về chất lượng vải dệt thì Mohtashem Kashan được bán với giá $92.500 USD.  

6. Thảm Ziegler Mahal


Thảm Ziegler Mahal lại là một loại thảm xuất xứ từ Ba Tư, với thiết kế hình vuông to cùng các họa tiết cánh hoa phức tạp, tỉ mỉ ở xung quanh và những bông hoa đa dạng kích cỡ, huy hoàng ở phần trung tâm. Ziegler Mahal được bán đấu giá và được bán với mức giá $98.500 USD.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp