Phạm Kim Hoàn 4 năm trước

10 tập tục chào đón năm mới kỳ lạ nhất thế giới

10 tập tục chào đón năm mới độc đáo của các nước dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn ngạc nhiên và sửng sốt:

Mỗi chúng ta lại có một cách riêng không giống ai để chào đón một năm mới sắp tới. Có những người ném những chiếc bánh mỳ ra cửa, số khác lại mang bù nhìn ra đốt, có người chơi chọi tay để cầu may mắn. 10 tập tục chào đón năm mới độc đáo dưới đây có lẽ sẽ khiến bạn ngạc nhiên và sửng sốt:

1. Những chiếc đĩa vỡ ( Đan Mạch)

Mô tả hình ảnh

Ở Đan Mạch, các hộ gia đình có thói quen lượm lặt những chiếc đĩa không còn dùng tới trong nhà cho tới ngày cuối cùng của năm và mang chúng ra trước cửa nhà, đập vỡ vụn trước mặt những người thân và bạn bè. 

2. Đốt người rơm ( Ecuadore) 

Mô tả hình ảnh

Ở xứ sở Ecuadore, nhà nhà chuẩn bị cho mình những người rơm trước cửa và bắt đầu thiêu chúng vào đêm giao thừa. Những tấm ảnh cũ kỹ của năm ngoái cũng được đem tiêu hủy. 

[qcngang]

3. Ăn 12 trái nho ( Tây Ban Nha)

Mô tả hình ảnh

Ở Tây Ban Nha, nếu trong đêm giao thừa, bạn có thể giữ 12 trái nho trong miệng và ăn cùng lúc thì điều đó hứa hẹn bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong năm mới.

4. Những thứ tròn trịa ( Phillipines)

Mô tả hình ảnh

Người Philipines mong chờ điều gì trong năm mới? Tất nhiên là một cuộc sống dư giả về tài chính. Theo quan niệm của họ thì những thứ tròn trịa sẽ đại diện cho đồng tiền xu mà họ sử dụng và mang tới sự sung túc, đầm ấm quanh năm. Ngày hôm đó, mọi thứ đều tròn trịa từ hoa quả cho tới vật dụng, quần áo. Kỳ lạ phải không nào?

5. Quần chip sặc sỡ ( Nam Mỹ)

Mô tả hình ảnh

Ở Nam Mỹ, người ta cho rằng việc mặc những chiếc quần chip màu sắc sẽ quyết định vận mệnh của bạn trong năm tới. Chiếc quần màu đỏ có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy tình yêu, quần vàng tượng trưng cho sự sung túc, còn quần trắng lại tượng trưng cho sự bình an. 

6. Tung đồng xu ( Romania)

Mô tả hình ảnh

Ở Romania, việc tung những đồng xu xuống sông sẽ hứa hẹn một năm mới may mắn đến với bạn

7. Chúc phúc những chú bò ( Bỉ)

Mô tả hình ảnh

Ở Bỉ, người dân rất quý trọng vật nuôi, tới mức họ đã làm những tấm thiệp chúc mừng những con bò của mình một năm mới vui vẻ, hạnh phúc, khỏe mạnh để cho ra đời những vị sữa tươi mát, ngọt lành.

8. Đồng xu ngọt ( Bolivia)

Mô tả hình ảnh

Ở Bolivia, vào buồi sáng năm mới đầu tiên, người nào ăn được miếng bánh ngọt có đồng xu bên trong người đó sẽ găp nhiều may mắn.

[qcngang]

9. Ngủ qua đêm ở nghĩa trang ( Chile)

Mô tả hình ảnh

Ở Chile, các gia đình đêm giao thừa có thói quen ngủ lại ở nghĩa trang tâm sự với những người thân đã khuất của mình.

10. Ăn tới phát ngán (Estonia)

Mô tả hình ảnh

Những ngày đầu năm người Estonia có thói quen ăn 6,7 lần trong ngày để đảm bảo sự dư thừa, dư giả trong năm mới. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...