10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2018.

Dựa vào những chỉ tiêu như dịch vụ y tế, môi trường sống, văn hóa, giáo dục, cơ sở hạ tầng, mới đây, cơ quan nghiên cứu kinh tế toàn cầu Economist Intelligence Unit (EIU) đã lựa chọn 10 thành phố đáng sống nhất năm 2018.

Adelaide  ( Úc) được coi là cái nôi của nhiều trường đại học công lập danh tiếng, thu hút hàng nghìn du học sinh quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục mà còn bởi chi phí sinh hoạt, khí hậu và môi trường sống.

,

Copenhagen là thủ đô và là thành phố lớn nhất Đan Mạch. Không khí trong lành, phong cách ẩm thực độc lạ, cuộc sống không quá xô bồ... chính là những yếu tố giúp Copenhagen nhiều năm liền được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất châu Âu.

,

Với mức chi phí ổn định, Toronto (Canada) vinh dự có tên trong danh sách này. Thủ phủ của tỉnh Ontario cũng nổi tiếng với nhiều cao ốc chọc trời, ngọn tháp CN cao bậc nhất thế giới (553 mét) và là nơi tổ chúc nhiều sự kiện văn hóa tầm cỡ thế giới.

,

Bên cạnh đó, hai thành phố xinh đẹp, Vancouver và Calgary của Canada cũng lọt top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới.

,

Tokyo và Osaka của Nhật Bản ghi điểm xếp hạng khá cao từ trước đến nay về tỷ lệ tội phạm liên tục giảm và chất lượng giao thông công cộng luôn được cải thiện.

,

Hội tụ nhiều vẻ đẹp về văn hóa, ẩm thực, thương mại, kiến trúc... không có gì ngạc nhiên khi Melbourne - thành phố nữ hoàng của Úc nhiều năm liền đều đạt điểm cao nhất nhì bảng xếp hạng.

,

Sydney - thành phố đông dân nhất của Úc cũng ghi danh trong top 5 nhờ tỷ lệ ô nhiễm môi trường thấp và không khí trong lành, thời tiết không quá khắc nghiệt.

,

Năm nay, Thủ đô Vienna của Áo đã đánh bại Melbourne, giành vị trí quán quân danh sách tổng điểm 99,1% nhờ cải thiện vấn đề an ninh.

Theo CNN
,