Tewil Morant 4 năm trước

10 Thành phố du lịch nguy hiểm nhất trên thế giới

Một số nơi nguy hiểm, mặt khác, cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Và nếu bạn có ý định đến thăm những nơi như vậy, ít nhất bạn cũng cần nên nhận thức được những rủi ro và biện pháp phòng ngừa hợp lý

Ngày nay, việc đi du lịch thăm thú các địa điểm trên thế giới đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại một số nơi, tốt nhất là nên tránh tới tham quan do một số điều kiện nguy hiểm. Một số nơi nguy hiểm, mặt khác, cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn. Và nếu bạn có ý định đến thăm những nơi như vậy, ít nhất bạn cũng cần nên nhận thức được những rủi ro và biện pháp phòng ngừa hợp lý. Dưới đây, theo thứ tự giảm dần là 10 thành phố nguy hiểm nhất:

10. Caracas, Venezuela

Mô tả hình ảnh

Đây là thủ đô của Venezuela, hiện thành phố này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng liên quan đến các băng nhóm ma túy. Tội phạm đường phố như vụ cướp và trộm cắp cũng được phổ biến, làm cho nơi đây trở thành một điểm đến không mong muốn đối với hầu hết khách du lịch. Nhiều thành phố khác ở Venezuela cũng có tỷ lệ tội phạm cao.

9. Ciudad Juarez, Mexico

Mô tả hình ảnh


Vấn đề của Mexico với những kẻ buôn ma túy cũng được biết đến và Ciudad Juarez là một trong những thành phố bạo lực nhất của quốc gia này hiện nay. Cảnh sát thường được sử dụng hoặc đã được mua chuộc bởi các băng nhóm ma túy, có nghĩa là rất nhiều tội ác không bị trừng phạt.

8. Cape Town, South Africa

Mô tả hình ảnh


Do sự phổ biến của nạn nghèo đói và bất ổn xã hội ở thành phố này, và hiện có một tỷ lệ tội phạm cực kỳ cao. Mặc dù nhiều du khách bị thu hút bởi Nam Phi vì vẻ đẹp tự nhiên của nó và gần với bảo tồn thiên nhiên và hấp dẫn khác, Cape Town có thể là một nơi nguy hiểm. Bạn có thể tận hưởng một chuyến thăm thành phố này nếu bạn tránh được những đoạn đường nguy hiểm hơn và không đi du lịch một mình vào ban đêm.

7. Rio de Janeiro, Brazil

Mô tả hình ảnh


Nhiều thành phố ở Brazil có tỷ lệ tội phạm rất cao, và một số loại nguy hiểm hơn ở Rio de Janeiro. Tuy nhiên, Rio đến nay được xem là điểm đến du lịch phổ biến nhất ở Brazil, nó có giá trị tập trung vào đây. Rio thực sự là an toàn hơn so với một thập kỷ trước, nhưng tội phạm đường phố vẫn còn phổ biến trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là vào ban đêm. Bạn có thể thưởng thức các khu nghỉ dưỡng và các bãi biển của thành phố này, nhưng cũng không nên quên các biện pháp phòng ngừa thông thường.

[qcngang]

6. Guatemala City, Guatemala

Mô tả hình ảnh


Mặc dù Guatemala, một quốc gia Trung Mỹ trên vùng biển Caribbean, có nhiều điểm du lịch, đó là một quốc gia chìm ngập với bạo lực ma túy. Nó có tỷ lệ giết người cao và tội phạm thông thường khác bao gồm cướp đường phố, vụ cướp xe buýt và carjackings. Và khuyến khích nếu quý khách đến thăm Guatemala vẫn còn trong khu vực an toàn hơn và tránh Guatemala City

5.Acapulco, Mexico

Mô tả hình ảnh


Cách đây không lâu, thành phố này được coi là một khu nghỉ mát an toàn và sang trọng. Trong khi điểm du lịch đến Acapulco vẫn còn phổ biến, bạo lực ma túy giờ đây đã xuất hiện tại một khu vực nguy hiểm. Số liệu thống kê gần đây cho thấy thành phố này là một trong những thành phố có tỷ lệ giết người cao nhất thế giới -142 trên 100.000 người. Những người đến thăm Acapulco nên tự bảo vệ tài sản của các khu nghỉ mát, nơi họ đang ở, như hầu hết các tội phạm xảy ra tại các khu vực xung quanh.

4. Baghdad, Iraq

Mô tả hình ảnh


Vụ đánh bom, tiếng súng và những sự kiện bạo lực khác rất phổ biến ở Iraq. Đất nước này đã nằm trong danh sách "không đi du lịch" cho người Mỹ trong nhiều năm và Baghdad vẫn là một nơi nguy hiểm. Tương lai của Iraq cực kỳ bất ổn khi quân đội Mỹ đang rời khỏi đất nước. Đây là một đất nước có chiến tranh tàn phá và đây không phải là nơi an toàn bất cứ lúc nào. Kể từ khi bạo lực ở Baghdad thường bao gồm dịch không thể đoán trước của chủ nghĩa khủng bố, nó không phải là một nơi mà mọi người nên đến khi không có lý do chính đáng

3.Kabul, Afghanistan

Mô tả hình ảnh


Nơi đây trở thành một trong những thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới trong một thời gian. Nó vẫn còn là một khu vực chiến tranh, mặc dù quân đội Mỹ đang dần rút khỏi nước. Các cuộc tấn công khủng bố, trong đó có phổ biến nhất là các vụ đánh bom. Kabul đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn và rất có thể sẽ là một nơi rất nguy hiểm trong tương lai gần. Giống như Baghdad, Kabul là một thành phố nơi mà bạo lực có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

2. Karachi, Pakistan

Mô tả hình ảnh


Pakistan phải đối phó với tình trạng bất ổn chính trị và tội phạm cũng như khủng bố đang lan tràn. Vụ ám sát là phổ biến, cũng như các vụ đánh bom tự sát và chiến tranh băng đảng. Karachi là một trong những trung tâm của bạo lực này và du khách được khuyên nên tránh thành phố này.

[qcngang]

1.San Pedro Sula, Honduras

Mô tả hình ảnh

Thành phố này đã được xếp hạng là một trong những thành phố bạo lực nhất trên thế giới trong nhiều năm nay. Theo nhiều nguồn tin, nơi đây có tỷ lệ giết người cao nhất trong thế giới -169 trên 100.000 người. Buôn bán vũ khí là một vấn đề lớn, và việc sử dụng vũ khí bất hợp pháp đang thịnh hành trên toàn thành phố. Đây là một thành phố mà du khách sẽ làm tốt để tránh.

Nguồn: Chudu24

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...