Elizabeth Tong 4 năm trước

10 thói quen bạn nên bỏ để được sống hạnh phúc mỗi ngày

Mỗi chúng ta đều có thể và đã thành công trong việc cố gắng từ bỏ những điều không tốt trong cuộc sống để được sống cuộc sống hạnh phúc.

Hạnh phúc không phải là đích đến, mà đó là trạng thái. Mặc dù thực tế hạnh phúc là khi bạn đạt được một điều gì đó nhưng người ta quên rằng hạnh phúc thường ngày chính là sự trải nghiệm. Việc đạt được ước muốn nào đó có thể mang lại cho bạn hạnh phúc nhưng không thể thay thế được những phiền muộn. Thực tế tôi thấy rằng cảm giác hạnh phúc khi đạt được ước muốn chính là một trong yếu tố quan trọng nhất để đạt được những mục tiêu tiếp theo của bạn.

Vậy nếu hạnh phúc sinh ra hạnh phúc và thành công thì làm thế nào ai đó có được hạnh phúc nếu hiện tại không cảm thấy hạnh phúc? May thay là có câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này. Tất cả những gì mà chúng ta phải làm là từ bỏ một vài thói quen tiêu cực nào đó làm bạn phải phiền muộn. Hạnh phúc tồn tại trong mỗi con người, vấn đề là ta nên biết phải làm sao để luôn được hạnh phúc. Mỗi chúng ta đều có thể và đã thành công trong việc cố gắng từ bỏ những điều không tốt trong cuộc sống để được sống cuộc sống hạnh phúc. Miễn là chúng ta biết các gạt bỏ những gì, chúng ta sẽ tìm lại được hạnh phúc mà mình đã có.

Để làm được điều đó, tôi mạnh dạn liệt kê ra đây 10 thói quen ta nên bỏ để tìm được hạnh phúc của chính bản thân mình.

1. Hãy bỏ tính ghen ghét đố kị

Vài người nghĩ rằng so sánh mình với người khác là tốt. Sẽ là tốt nếu bạn có sự so sánh để nhằm mục đích cạnh tranh lành mạnh. So sánh để bản thân đặt ra mục tiêu để tiến tới. Nhưng thực sự sẽ tồi tệ nếu như thành công của người khác mang lại cho bạn cảm giác ghen tị. Hãy từ bỏ cái tính xấu này, bạn có thể sẽ tập trung hơn vào những gì bạn có thể đạt được hơn là những gì mà người khác có

2. Hãy bỏ thói quen sợ thay đổi

Hầu hết mọi người ngại sự thay đổi ngay cả khi tình hình hiện tại rất tồi tệ chẳng khác nào địa ngục. Họ biết là ở vị trí hiện tại học chẳng thấy thoải mái chút nào. Chỉ là họ sợ những điều mới mẻ hơn. Gạt những lo sợ này cuộc sống của bạn sẽ mở ra một thế giớ mới với nhiều điều bất ngờ để khám phá. Dám quyết định thay đổi và đối mặt với những gì sẽ tới là một trong những cảm giác sướng nhất mà bạn trải nghiệm.

Mình có nên thay đổi không nhỉ?


3. Bỏ thói quen luôn muốn được kiểm soát mọi thứ.

Mặc dù nhiều người muốn có quyền lực để có thể kiểm soát cuộc sống của họ ra sao, nhưng trên thực tế thì không phải mọi thứ đều được kiểm soát. Thi thoảng không phải mọi thứ đều diễn ra như ta mong đợi mặc dù ta có cố gắng đến đâu. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu nhận ra rằng có một số thứ và một số sự việc ở ngoài tầm kiểm soát thì bạn có thể dễ dàng chấp nhận những gì cuộc sống ban tặng chúng ta.

[qcngang]

4. Bỏ thói quen làm việc quá giờ

Thành tích công việc làm cho các doanh nhân và doanh nghiệp phải làm nhiều giờ hơn. Ta biết ta làm vậy để đạt được mục đích của ta nhưng chúng ta cũng cần phải cân bằng cuộc sống để được vui vẻ và hạnh phúc hơn. Đạt được mục tiêu xứng đáng là tốt, nhưng dành thời gian cho những hoạt động quan trọng khác trong cuộc sống như gia đình, bạn bè hay sở thích cá nhân là quan trọng và tốt hơn cả.

Từ bỏ thói quen làm việc quá giờ


5. Bỏ thói quen đổ lỗi cho ai hoặc cho cái gì đó khi mình mắc sai lầm

Trong cuộc sống thỉnh thoảng chúng ta cũng mắc phải những sai lầm. Dù là sai lầm liên quan đến công việc hay liên quan đến những khía cạnh khác của cuộc sống, chúng ta thường đỗ lỗi cho cái gì đó hay ai đó về những việc đã và đang xảy ra. Nó như là một cơ chế ứng phó tự nhiên khi con người không muốn cảm thấy mình phải chịu trách nhiệm về những điều xấu khi nó xảy ra. Bỏ được thói quen này, thay vào đó bạn sẽ tập trung hơn vào việc tìm cách giải quyết và thoát khỏi tình huống xấu đó.

6. Bỏ thói quen phàn nàn

Những người thường xuyên phàn nàn không chỉ làm hỏng hạnh phúc của bản thân mà còn ảnh hưởng đến niềm vui và hạnh phúc của người khác. Một trong những điều mà chắc chắn bạn có thể kiểm soát được đó là phản ứng với các sự việc không vui. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là dừng ngay thói quen phàn nàn và bắt đầu nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực hơn.

7. Bỏ thói quen lúc nào cũng cho rằng mọi việc cần phải đúng như vậy

Không ai có khả năng biết được tất cả mọi thứ bạn cần phải biết. Vì vậy tại sao bạn lại muốn lúc nào mọi việc cần phải đúng như vậy?  Thậm chí nếu có đúng thì nó có đáng để bạn phải cãi nhau với người khác hay không? Tốt nhất là bạn thỉnh thoảng nên đặt lên trên hết các mối quan hệ bạn có hơn là tranh cãi đúng sai.

8. Bỏ ý nghĩ cho rằng năng lực của bạn là có hạn

Trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người cảm thấy rằng họ không thể đạt được ước mơ của mình, thậm chí chỉ một chút ít nào đó thôi. Cảm giác thiếu niềm tin rằng năng lực của bạn có hạn là một trong những trở ngại lớn nhất để bạn có được hạnh phúc. Từ bỏ được suy nghĩ này, bạn sẽ khám phá được khả năng vô hạn của bản thân và bạn sẽ cảm thấy hài lòng và hạnh phúc.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

9. Bỏ chơi với những những người bạn xấu tính

Nhiều người thường dễ bị ảnh hưởng bởi những người đồng nghiệp, người bạn của mình. Ông trời đã tạo ra con người - những sinh vật xã hội - có khả năng chấp nhận những thói quen và tiêu chuẩn của những người xung quanh. Bạn xấu làm ảnh hưởng xấu đến mọi người nhiều hơn là những gì họ có thể làm cho bạn để bạn được hạnh phúc hơn. Thay vào việc chới với những người xấu, bạn nên chọn những người bạn, người mà có thể truyền cho bạn cảm hứng và làm cho bạn có được cuộc sống đầy đủ nhất.

10. Từ bỏ quá khứ

Phải thừa nhận rằng quá khứ đầy ắp những kỉ niệm và những trải nghiệm, tốt có, xấu có. Nhưng những trải nghiệm này tạo ra chúng ta ngày hôm nay. Quá khứ không nên là sự ghi lại những điều tiếc nuối để chúng ta lúc nào cũng muốn quay lại. Quá khứ nên là những bài học kinh nghiệm để thúc đẩy ta trở nên tốt đẹp hơn và tiếp tục sống cuộc sống hạnh phúc mà ta đáng được cuộc sống ban tặng.

Nguồn: readzo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...