eclipse-090795 5 năm trước

10 thói quen để sống lâu hơn

Bạn muốn biết bí quyết của những người sống lâu. Tôi có 1 gợi ý cho bạn: đó không phải là sự từng trải của tuổi trẻ.

Bạn muốn biết bí quyết của những người sống lâu? Tôi có 1 gợi ý cho bạn: đó không phải là sự từng trải của tuổi trẻ. Trên thực tế, họ sống với thói quen và chuẩn mực đạo đức không những giúp họ sống thọ hơn, mà còn làm cho họ hạnh phúc hơn. Nghe như là 1 phương án tốt tạm thời.

Một trường đại học phía Nam California có chương trình lão khoa, “mức độ lão hóa”, dành riêng cho việc nghiên cứu về tuổi thọ của con người và  sự lão hóa. Một nhà nghiên cứu về vấn đề này ở trường đại học phía Nam California đã có chuyến đi đến Ấn Độ để tìm hiểu chính xác làm thế nào con người có thể sống vào những năm 90 và 100 ở một quốc gia thuộc thế giới thứ 3 (từ dùng để phân chia các nước thuộc 3 nhóm lớn). Bí quyết ông quan sát được cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu hơn về một cuộc sống khỏe mạnh.

bí quyết sống lâu

1. Tránh căng thẳng

Bạn không cần phải quá căng thẳng. Mà hãy loại bỏ nó. Bạn có thể có niềm vui, làm việc có năng suất và sống với ít căng thẳng. Căng thẳng làm hại đến sức khỏe của bạn và dẫn đến ung thư, các bệnh về phổi, làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu. Làm giảm sự căng thẳng đó bằng việc tập thể dục, tham gia các lớp yoga và dành thời gian thư giãn mỗi ngày.

2. Duy trì các mối quan hệ xã hội.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc gần gũi với gia đình và bạn bè có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm, thường phổ biến ở người lớn tuổi, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong sớm. Phần lớn sức khỏe của chúng ta dựa vào tương tác với các cá thể khác. Có được mối quan hệ xã hội là một thói quen cho những người sống lâu hơn

3. Thêm gia vị vào chế độ ăn của bạn

Điều mới trong việc nghiên cứu sức khỏe là phương pháp điều trị sức khỏe toàn diện. Nhưng khi chúng ta nói với người Ấn Độ về phương pháp dùng thảo dược cho việc điều trị đó thì họ sẽ cười vào bạn. Hàng ngàn năm nay, họ đã biết rằng thường xuyên dùng 1 số gia vị như nghệ và quế sẽ giúp bạn sống thọ hơn.

4. Tìm kiếm và duy trì tâm linh

Nghi thức tâm linh, niềm tin và truyền thống là điều thích hợp cho người có cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài. Tin tưởng vào tâm linh được chứng minh là 1 rất có ích cho tâm lý con người. Truyền thống tôn giáo và tâm linh đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước Ấn Độ, nhưng bất cứ dạng tâm linh nào cũng đều sẽ kết nối với linh hồn của bạn

5. Sở hữu thú cưng

Nuôi 1 con vật cưng trong gia đình sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và áp lực cuộc sống bởi vì chúng là người bạn trung thành của bạn. Đây là truyền thống của văn hóa phương Tây, nhưng điều đó được chứng mình rằng nuôi một em thú cưng sẽ giúp bạn có được niềm vui, tình cảm và cải thiện sức khỏe.

6. Sống lạc quan hơn

Những người già khi được phỏng vấn trong cuộc khảo sát này đều đang sống lạc quan. Những người xung quanh họ đều có xu hướng hạnh phúc hơn khi sống cùng những người lạc quan. Nhiều người lớn tuổi thường đem thái độ lạc quan của mình truyền cho người khác nữa.

trẻ vùng cao

7. Làm việc chăm chỉ

Sau khoảng thời gian với công việc vất vả và xây dựng sự nghiệp của mình, hãy giành thời gian rảnh rỗi của mình để nghỉ ngơi dưới cây cọ và thức uống trong tay của bạn. Những người sống thọ, họ thường có kế hoạch làm việc, hoặc công việc cần làm. Người triệu phú Ấn Độ đã có 35 người hầu nhưng bà vẫn tập thức sớm mỗi buổi sang để quét dọn ngôi nhà của bà.

8. Cẩn trọng trong ăn uống

Những người sống thọ thường có kế hoạch ăn uống khá nghiêm ngặc, thường xuyên chia nhỏ bữa ăn, không tiêu thụ thực phẩm qua chế biến và thường không ăn thịt. Một lần nữa, các loại thảo mộc rất phổ biến trong bữa ăn của họ. Họ trồng khu vườn cho mình và ăn thức ăn hữu cơ nhiều nhất có thể.

9. Các hoạt động thể chất

Người sống lâu thường biết cách tạm bỏ công việc phía sau và làm 1 cái gì đó. Thông thường nhất, họ thường đi bộ. Những người thường xuyên đi bộ nhiều thì họ sẽ khỏe mạnh hơn. Yoga là bài tập tốt và phù hợp cho 1 quá trình dài. Ở Ấn Độ, bạn muốn tăng cường sức khỏe thì hãy tắm bồn lạnh. Quả là một thói quen lạ !

10. Không ngừng học hỏi

Đọc sách, viết lách, tập nhớ bài thơ hay kinh thánh, học qua bài hát hoặc nghe các câu chuyện là một số các thói quen giúp bạn sống lâu dài cần có. Sự yêu thích tìm tòi học hỏi về thế giới là điều thường gặp nhất thuộc tuýp người này.

Hãy duy trì các thói quen trên. Chúng rất có giá trị cho sự thay đổi và mang lại kết quả tốt đẹp cho khoảng thời gian công việc vất vả của bạn.


Nguồn: pickthebrain.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...