Thu Hải Đường 4 năm trước

10 thói quen sẽ khiến bạn buồn nôn nhưng cực kỳ tốt cho sức khỏe

Bạn có tin việc ăn đất, hôn chó, ăn chung đồ ăn,... là những thói quen cực kỳ có lợi cho sức khỏe của con người không? Không tin ư? Hãy đọc bài viết sau nhé!

Bạn có tin việc ăn đất, hôn chó, ăn chung đồ ăn,... là những thói quen cực kỳ có lợi cho sức khỏe của con người không? Không tin ư? Hãy đọc bài viết sau nhé!

1. Ăn đất

Mô tả hình ảnh

Lần sau nếu có người bảo bạn đi ăn đất, bạn nên cảm ơn họ vì họ đã cho bạn một lời khuyên tốt. Nghiên cứu của Đại học Cornell chỉ ra rằng, thực ra đất ở vườn rau và rau trồng trong đất có hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương, hơn nữa đất có thể giúp con người bảo vệ dạ dày không bị ký sinh trùng hoặc độc tố xâm hại.

2. Hôn chó

Mô tả hình ảnh

Có lẽ có người sẽ cảm thấy hôn chó là một hành động vô cùng buồn nôn, hơn nữa chó lại thích hôn con người, hoàn toàn không để tâm đến việc bản thân chúng vừa ăn gì. Thực ra, hôn chó là một việc tốt. Theo nghiên cứu của Đại học Arizona, hôn chó giúp bạn bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Hơn nữa, cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng, vuốt ve chó có thể làm giảm huyết áp và áp lực của con người. Ngoài ra, chó giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giảm nguy cơ bệnh tật như hen suyễn và dị ứng.

3. Quên đánh răng sau bữa ăn

Mô tả hình ảnh

Theo hiệp hội nha khoa Mỹ, đánh răng thường xuyên hoặc đánh răng quá mạnh sẽ kích thích chân răng, phá hủy men răng. Nghiên cứu của Đại học Chicago chỉ ra rằng, đánh răng ngay sau bữa ăn sẽ khiến đồ ăn bám vào sâu chân răng. Họ kiến nghị rằng, tốt nhất nên đánh răng sau bữa ăn khoảng 30-60 phút.

4. Nơi ở quá bừa bộn

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mạt nhà không thể sinh tồn trong môi trường quá bừa bãi, có lẽ đây là tin vui cho những người dị ứng và những người không thích dọn dẹp phòng. Còn có nghiên cứu chỉ ra rằng, người ở trong căn phòng bừa bãi thường có óc sáng tạo hơn.

(*) Mạt nhà là một loài mạt thuộc lớp Hình nhện, kích thước rất nhỏ, mắt thường con người không thể nhìn thấy được. Mạt nhà là tác nhân gây ra phần lớn trường hợp bị dị ứng, đặc biệt là dị ứng da như nổi mẫn đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy...

5. Không tắm rửa hằng ngày

Mô tả hình ảnh

Thực ra, việc tắm rửa thường xuyên sẽ không tốt cho da. Bác sĩ khoa da liễu nói rằng, không phải ai cũng phải tắm rửa hằng ngày. Xà phòng tắm và nước nóng sẽ rửa sạch lớp dầu tự nhiên có trên làn da, khiến làn da có thể bị nhiễm trùng, khô da. Ngoài ra, gội đầu thường xuyên cũng không tốt, bởi vì điều này sẽ làm tổn thương da đầu và tóc.

[qctrai]

6. Không để thực phẩm vào tủ lạnh

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, đồ ăn sẽ lên men khi ở trong nhiệt độ phòng, điều này thực ra sẽ làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, tăng cường hệ miễn dịch, có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, đặt thực phẩm vào nơi thoáng mát sẽ khiến vi khuẩn tự nhiên đối kháng mầm bệnh. Đương nhiên, những đồ vật như thịt sống vẫn nên bảo quản lạnh.

7. Không dùng các chất tẩy rửa hóa học để làm sạch nhà bếp

Mô tả hình ảnh

Bản báo cáo của một trường đại học chỉ ra rằng, thực ra nước và khăn lau sợi tổng hợp là cách làm sạch nhà bếp an toàn. Khăn lau sợi tổng hợp có thể lau sạch vi khuẩn và mầm bệnh.

8. Không dùng dung dịch rửa tay

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, mặc dù dung dịch rửa tay có thể loại bỏ vi khuẩn trên tay, thế nhưng nó sẽ loại bỏ cả những vi khuẩn có lợi cho con người.

[qcngang]

9. Uống nhiều cà phê

Mô tả hình ảnh

Mặc dù cà phê thường được coi là loại thức uống gây ra nhiều căn bệnh, thế nhưng không có bất cứ một bằng chứng nào nói rằng cà phê sẽ gây ra bệnh tim hoặc các loại bệnh khác. Cà phê rất có lợi cho sức khỏe của con người. Thế nhưng, phải dùng một lượng phù hợp, uống quá nhiều cà phê mà không uống nước sẽ khiến cơ thể thiếu nước, tâm trạng lo lắng.

10. Ăn chung đồ ăn

Mô tả hình ảnh

Nghiên cứu của Stanford chỉ ra rằng, nếu mọi người đều ở trong tình trạng khỏe mạnh, khi ăn chung đồ ăn sẽ cùng chia sẻ nước bọt, điều này có thể giúp con người tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn và mầm bệnh.

Nguồn: qianqu.cc

Dịch: Hải Đường - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...