Ma Thị Điệp 4 năm trước

10 thói quen vào buổi sáng của những người hạnh phúc

Dưới đây là 10 thói quen vào buổi sáng của những người hạnh phúc và thành công. Hãy chọn cho mình một trong những thói quen phù hợp nhé.

Mô tả hình ảnh

Bạn là con người của ngày mới hay là một con cú đêm? Theo một nghiên cứu, con người của ngày mới thường hạnh phúc hơn so với những cú đêm đích thực. Dù bạn đang có trong tay những gì, sẽ rất thú vị nếu nghiên cứu thói quen vào buổi sáng của những người hạnh phúc bởi biết đâu bạn sẽ tìm được cảm hứng gì đó từ họ. Tất nhiên, bạn có thể từ chối những gì không phù hợp với bạn.

Tất cả mọi người chào buổi sáng theo cách riêng của mình. Winston Churchill có một buổi sáng "lười biếng" nhưng ông vẫn dẫn dắt đồng minh của mình dành chiến thắng. Ông thức dậy vào lúc 7 giờ 30 nhưng sẽ nằm trên giường ăn sáng, đọc bào và đưa ra mệnh lệnh cho tới khi 11 giờ. 

Dưới đây là 10 thói quen vào buổi sáng của những người hạnh phúc và thành công. Hãy chọn cho mình một trong những thói quen phù hợp nhé.

1. Họ thức dậy vào mỗi sáng với tâm trạng biết ơn

Khi họ thức dậy, họ luôn cảm thấy biết ơn vì họ được sống, được có những món quà của cuộc sống, được tận hưởng niềm vui của một ngày mới. Khi có những thứ tồi tệ, họ nhìn những thứ ấy với cái nhìn tích cực.

Nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên bày tỏ lòng biết ơn là những người có khả năng hơn trong việc chịu đựng sự cô đơn, lo âu, trầm cảm hay ghen tỵ.

2. Họ không bao giờ tiết kiệm đồ ăn sáng

Họ biết rằng đây là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Nó cung cấp cho bạn tất cả những dưỡng chất, khóang chất và năng lượng thiết yếu mà bạn cần cho một ngày mới. Kế hoạch cho bữa ăn sáng vào buổi tối hôm trước cũng là một ý tưởng không tồi. Bạn sẽ có thể tiết kiệm được kha khá thời gian cho một ngày mới.

[qcngang]

3. Họ không bao giờ quên những điều liên quan tới tâm linh

Khi họ thức dậy, họ dành ít thời gian để niệm, cầu nguyện, thiền, yoga hay cúng Phật. Đây là cách giá trị để kết nối với cuộc sống hiện tại và tận hưởng những giây phút quý giá của một ngày.

4. Họ tập thể dục trước khi bắt đầu làm việc

Chủ tịch Trak Travel- Tania Burke đã nói "tôi đạp xe đạp để đi làm bởi vì khi đó tôi có thời gian thư giãn. Tôi có được những ý tưởng tốt nhất trên chiếc xe đạp này".

Một số người thích đi bộ vào buổi sáng, hoặc đạp xe đạp đi làm nếu điều đó là khả thi. Nhiều người khác, như tổng thống Mỹ  Obama bắt đầu tập thể dục vào lúc 6 giờ 30 phút. Một nghiên cứu chỉ ra rằng có nhiều lợi ích trong việc tập thể dục trước khi đi làm. 

5. Họ có kế hoạch làm những việc tốt

Franklin nói "câu hỏi buổi sáng đặt ra là : việc gì tốt tôi có thể làm trong hôm nay?"

Không có gì ngạc nhiên khi biết rằng người hạnh phúc là người giúp đỡ người khác và điều này làm tăng thêm sự hạnh phúc của họ. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Happiness minh họa rõ điều này. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng những người tốt bụng và hạnh phúc sẽ sống lâu hơn. 

Steve Wynn nói "tiền không làm mọi người hạnh phúc mà người làm cho người hạnh phúc"

6. Họ hiếm khi suy ngẫm quá nhiều về quá khứ

Tất cả những người hạnh phúc có một điểm chung. Đó là họ rất hiếm khi bày tỏ sự hối tiếc về quá khứ. Họ biết rằng cuộc sống là ngay bây giờ và ngày hôm nay luôn là thời điểm của họ. Họ rất ít khi để quá khứ ảnh hưởng tới cuộc sống của họ ngày hôm nay.

7. Họ tạo ra một thói quen hạnh phúc

Bạn có biết rằng hơn 40% những hoạt động hàng ngày của bạn là một thói quen thường lệ? Những người hạnh phúc tạo ra lòng biết ơn, niềm vui và luôn để chúng đồng hành cùng họ, đặc biệt là vào buổi sáng.

Mô tả hình ảnh

8. Họ loại bỏ những phiền nhiễu

Những người hạnh phúc biết rằng họ không muốn có những phiền nhiễu như tin tức, email và những tin nhắn vào buổi sớm. Chúng sẽ làm hỏng sự thư giãn vào buổi sáng của họ. Đây là điều quan trọng. Họ giải quyết những vấn đề này vào thới gian sau. Điều này giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

9. Họ đặt ra mục tiêu hàng ngày

Những người hạnh phúc biết khi nào họ làm, họ nên làm những gì đầu tiên và họ phải cố gằng làm cái gì trước. Họ có mục tiêu rõ ràng và biết cái gì được ưu tiên trước. Điều này làm họ hạnh phúc hơn. 

[qcngang]

Richard Davidson- nhà thần kinh học tại đại học Wisconsin đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng khi bạn đạt được một sự tiến bộ trong việc giải quyết các mục tiêu của mình, bạn sẽ hạnh phúc hơn và điều này cũng giúp bạn ngăn chặn tất cả các cảm giác tiêu cực.

10. Họ tự tạo ra niềm hạnh phúc

Khi bạn gặp gỡ những người hạnh phúc, bạn sẽ ấn tượng bởi những gì họ làm để được hạnh phúc. Họ không chờ đợi những điều xung quanh hay các sự kiện ngẫu nhiên tới gõ cửa và cho họ hạnh phúc. Họ tự tạo ra hạnh phúc và lan tỏa điều đó. Đó là lý do tại sao họ luôn nổi bật trong đám đông.

Nguồn: Lifehack.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...