10 thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn thường làm vào buổi sáng

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay làm việc không hiệu quả và cáu gắt vô cớ chưa? Nếu câu trả lời là có thì 10 thói quen mà bạn thường làm vào buổi sáng được liệt kê trong bài viết dưới đây có thể là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Mời bạn đọc Ohay TV cùng xem!

1. Vận động mạnh ngay sau khi rời khỏi giường

1. Vận động mạnh ngay sau khi rời khỏi giường,thói quen xấu

Thói quen tập thể dục buổi sáng là rất tốt cho sức khỏe, nhưng sau khi ra khỏi giường bạn nên nghỉ ngơi một chút, đợi cho khí huyết âm dương vận hành cân bằng thì tiến hành vận động. Ngược lại, nếu sau khi rời giường mà không có sự chuẩn bị, ngay lập tức vận động mạnh, thì bạn sẽ dễ bị xuất huyết não và nhồi máu cơ tim hơn.

2. Uống cà phê đen

2. Uống cà phê đen,thói quen xấu

Uống cà phê đen vào buổi sáng sẽ làm cho nồng độ cortisol trong máu tăng cao. Điều này sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên bồn chồn. Còn nếu uống cà phê khi đang đói, bạn sẽ bị viêm dạ dày. Các nghiên cứu khoa học cho biết, thời điểm uống cà phê tốt nhất là 3 đến 4 tiếng sau khi thức dậy. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thêm một chút sữa vào trong cà phê để tránh làm hại dạ dày.

3. Ăn sáng xong đánh răng luôn

3. Ăn sáng xong đánh răng luôn,thói quen xấu

Sau khi ăn xong, men răng của chúng ta sẽ bị tổn thương. Đặc biệt là sau khi ăn hoa quả hay uống soda vì trong đó có chưa thành phần của axit ci-tricaxit phốt-pho-ric. Vì thế, đừng đánh răng sau khi ăn! Chỉ cần súc miệng bằng nước hoặc dùng chỉ nha khoa là được. Nếu bạn vẫn muốn đánh răng cho sạch sẽ, hãy đánh sau khi ăn 30 phút.

4. Ăn ngũ cốc

4. Ăn ngũ cốc,thói quen xấu

Trung bình, khẩu phần 50 gram ngũ cốc sẽ chứa khoảng 4 thìa đường. Ăn nhiều đường vào buổi sáng sẽ làm máu nhiễm isulin. Tác dụng phụ của nó là khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ. 

Cái thứ hai là sữa, sữa chua và hoa quả ăn kèm với ngũ cốc cũng không tốt vào buổi sáng. Nhà dinh dưỡng học Chelsey Amer cho biết, thà ăn một miếng pizza vào buổi sáng còn tốt hơn là ăn ngũ cốc. Bởi trong pizza có chứa protein, chất béo và hyđrat-cacbon. Nó được coi là một bữa sáng đủ chất. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ ăn một miếng mà thôi. Ngoài pizza, bạn cũng có thể ăn trứng, phô mai tươi hay thịt không nhiều mỡ.

5. Gấp chăn ngay sau khi dậy

5. Gấp chăn ngay sau khi dậy,thói quen xấu

Rất nhiều người có thói quen gấp chăn ngay sau khi thức dậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã cảnh báo suốt quá trình ngủ trong đêm, hệ hô hấp và các lỗ chân lông trên da đã bài tiết nhiều khí độc như CO2 và một số chất thải phát sinh khác như mồ hôi cơ thể, hơi nước… Chăn đắp chính là vật giữ lại những khí thải này nhiều nhất. 

Do đó, gấp chăn màn ngay đồng nghĩa khí thải bị ủ kín và biến chăn trở thành nguồn ô nhiễm gây hại cho sức khỏe. Hậu quả, đến đêm sau, chúng ta sẽ cảm thấy chăn ẩm ướt khó chịu, dẫn đến khó ngủ. 

Vì thế, bạn cần làm là lật ngược chăn, trải phẳng ra giường rồi mở cửa sổ thông gió để hơi nước cũng như các khí thải trong chăn thoát ra dễ dàng. Sau đó, bạn có thể tranh thủ làm vệ sinh cá nhân buổi sáng rồi quay lại gấp chăn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: thói quen xấu,