10 thói quen xấu khiến cuộc sống của chúng ta mãi chưa nở hoa

Nếu thấy cuộc đời của mình vẫn cứ không khá lên, hãy thử xem lại mình có một trong những thói quen xấu này hay không nhé.

Chúng ta thường bỏ qua những thói quen nhỏ nhặt hằng ngày mà không hay biết rằng nhưng tiểu tiết đó cũng phần nào làm ảnh hưởng tới cuộc sống của mình. Chỉ cần một hành động nhỏ thôi nhưng nếu ảnh hưởng tới tâm lý thì cuộc sống của bạn nhìn chung cũng vẫn bị tác động không nhiều thì ít.

1. Tật nói dối quen mồm từ những chuyện nhỏ nhặt

1. Tật nói dối quen mồm từ những chuyện nhỏ nhặt,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Chúng ta luôn muốn hình tượng của mình tốt đẹp trong mắt người khác. Có người làm đẹp từ ngoại hình cho tới đạo đức nhưng có những người lại chọn cho mình cách gây ấn tượng khác, đơn cử như là thói khoác lác "chém gió thành bão". 

Hãy luôn nhớ rằng, sự thật mãi mãi là sự thật. Nó không thể bị che đậy được bằng những lời nói dối không chân thật. Sớm hay muộn, những lời nói dối ấy cũng sẽ bị bại lột. Đến lúc này, mọi người sẽ tặng ngay cho bạn danh hiệu "thần gió".

2. Thói đổ lỗi cho người khác

2. Thói đổ lỗi cho người khác,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Để thoái thác trách nhiệm, chúng ta thường đổ lỗi cho người khác mà không lường trước được thói quen ấy có thể làm ảnh hưởng tới người bị đổ lỗi. 

Thói quen xấu này cuối cùng vẫn không thể đem lại kết quả tốt đẹp hơn bởi đó chỉ là suy nghĩ ảo tưởng rằng, chúng ta không có lỗi.

3. Thói quen che giấu cảm xúc thật

3. Thói quen che giấu cảm xúc thật,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Khi chúng ta che giấu cảm xúc của mình, lúc đó có nghĩa là chúng ta đang sợ phải thể hiện ra. Mỗi người có thể vịn ra cho mình một lý do riêng nhưng hãy nhớ rằng, hành động này vô hình trung sẽ khiến bạn không thể sống chân thật được với những người xung quanh.

4. Cố gắng một cách mù quáng và bảo thủ

4. Cố gắng một cách mù quáng và bảo thủ,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Kìm nén cảm xúc trong một thời gian dài, sớm hay muộn thì chúng cũng sẽ bộc phát ra. Tuy nhiên, cho đến cuối cùng thì kết quả nhận được chỉ là những điều tiêu cực mà thôi.

5. Cái gì cũng không thấy hài lòng

5. Cái gì cũng không thấy hài lòng,cách sống tốt,hoàn thiện bản thân

Trên thế giới có hai loại người, một là dễ tính, hai là khó tính như ma. Tuýp người thứ hai luôn luôn cảm thấy không hài lòng với mọi người, mọi thứ xung quanh mình. Bất cứ việc gì họ cũng có thể than thở được. 

Thói quen xấu này không chỉ khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi và chán nản mà còn khiến họ trở thành những người kém tự tin.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp