3 năm trước

10 thói quen xấu nhưng lại có lợi cho bạn

Cùng Ohay khám phá 10 thói quen xấu nhưng lại có lợi cho bạn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy.

1. Chơi trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử gây nghiện và có thể khiến một người xa rời cuộc sống thực tế. Nhưng nó cải thiện sự phối hợp tay và mắt, thời gian phản ứng và suy nghĩ chiến lược nếu như chơi điều độ.

2. Mua sắm

Tiền không mang lại hạnh phúc dài lâu nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể mang đến cho bạn sự bùng nổ hưng phấn tức thời. Điều quan trọng là phải chi tiêu từng chút vào những dịp khác nhau.

3. Bừa bộn

Mọi người sẽ nghĩ rằng bạn thiếu kỷ luật nhưng thói quen bừa bộn lại có liên hệ với tính sáng tạo cao. Hơn nữa, bụi bặm cũng khó tồn tại trên chiếc giường không dọn dẹp.

4. Bỏ qua việc tắm rửa

Không tắm là hoàn toàn không có lợi cho bạn. Nhưng tắm rửa hàng ngày sẽ làm trôi phần dầu tự nhiên của da, thành phần giúp da bạn ngậm nước và mềm mại. Vì vậy, bỏ qua việc tắm rửa một lần trong một khoảng thời gian là thực sự có lợi.

5. Không ngồi yên một chỗ

Điều này có thể làm phiền người khác. Nhưng nó sẽ làm tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Vì vậy, cứ tiếp tục nhịp chân, vẽ nguệch ngoạc hay xoay tròn ghế của bạn bởi vì bạn đang chủ động đốt cháy calo đấy!

6. Nhai kẹo cao su

Mọi người đều dạy chúng ta nhai kẹo cao su là không tốt. Nhưng nhai kẹo cao su trước khi thực hiện công việc có thể gia tăng nồng độ oxy trong máu ở cấu trúc não bộ liên quan đến học tập và trí nhớ.

7. Ngủ nướng

Nhiều người nghĩ rằng đó là dấu hiệu của sự lười biếng. Nhưng tắt đồng hồ báo thức và để đồng hồ sinh học đánh thức bạn dậy sẽ giúp bạn sống lâu hơn, tăng cường trí nhớ và giảm căng thẳng.

8. Uống cà phê

Nhiều người xem rằng uống cà phê là không tốt cho sức khỏe. Nhưng cà phê chứa đầy các phân tử chống oxy hóa. Khi uống điều độ, caffeine có thể gia tăng tốc độ trao đổi chất, làm giảm nguy cơ sỏi mật và sỏi thận.

9. Mất bình tĩnh

Nóng tính sẽ khiến bạn mất bạn bè. Nhưng thỉnh thoảng bùng nổ tức giận có thể là một cơ chế đối phó tốt hơn là sợ hãi, khó chịu hay đè nén tức giận phát sinh khi bị người khác đối xử bất công với mình.

10. Hay mơ mộng

Điều này thường được cảm nhận như sự lười biếng. Nhưng nó có thể làm tăng khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Trong lúc đang trì hoãn với công việc hiện tại thì bạn lại có thể chọn ra các vấn đề quan trọng khác trong cuộc sống.

Theo Pundit Cafe

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm:

Chủ đề chính: #thói_quen_xấu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn