10 thứ cô độc nhất thế giới

Cô đơn hay cô độc là một trạng thái tâm lý của con người khi một người bị cô lập, hoặc không chủ động, từ chối, tự cách ly với mọi hoạt động, quan hệ xã hội. Trên thế giới, không chỉ có sinh vật sống mới cảm thấy cô đơn mà ngay cả đồ vật hay thực vật cũng cô đơn một cách kỳ lạ. Hãy cùng tìm hiểu những thứ cô đơn nhất thế giới qua bài viết này nhé!

10. Cây Tenere

10. Cây Tenere,cô độc,cô đơn

Trong phạm vi 400m ở sa mạc Sahara, đó là cây bám trụ lâu nhất trên mạnh đất cằn cỗi này. Tenere đã sống nột cuộc đời cô quạnh suốt 300 năm. Từ một cây bé nhỏ, nó đã đương đầu đấu tranh với sa mạc lớn nhất thế giới để trường tồn cùng năm tháng. Bao khó khăn cùng không thể làm nó gục ngã thế nhưng nó lại "đi đời" bởi một cú tông của gã nát rượu và phải chăng giống như người ta thường bảo "sống chết có số".  

Tiếc thương một cuộc đời đầy cô đơn nhưng kiêu hãnh của nó, người ta đã mang xác của cây Tenera đến bảo tàng quốc gia Nigeria và dựng một cây kim loại thay thế cho nó. Hy vọng không có một tên xay rượu ngu xuẩn nào lại lao vào cây Tenere kim loại như thế nữa.

9. Cá voi 52Hz

9. Cá voi 52Hz,cô độc,cô đơn

Chú cá voi 52 Hz này tìm kiếm bạn bè bằng cách phát tín hiệu âm thanh, thế những chú cá voi có cái tên độc đáo này vẫn cô đơn nhất Quả Đất. Lý do là những con cá voi khác phát đi và nghe tín hiệu âm thanh ở 10-39 Hz còn chú cá này lại phát tín hiệu âm thanh với tần số 52 Hz chính vì thế chẳng ai nghe tiếng của nó. Cái tên 52 cũng ra đời từ đây, lạ lùng ở chỗ, kể cả con người cũng không thấy nó kể từ william watkins phát hiện nó vào năm 1989. Chỉ có những âm thanh cô độc như bản tình ca buồn của nó mới được ghi lại ở máy dò hải quân mà thôi. 

8. Con ếch Toughie

8. Con ếch Toughie,cô độc,cô đơn

Đây là con ếch cuối cùng của loài Ecnomiohyla rabborum (thuộc họ hylldae), diều ngày đồng nghĩa khi nó chết, loài ếch này sẽ bị tuyệt chủng. Dù biết là thế nhưng chúng ta không thể nào duy trì nòi giống của nó khi chỏ còn mình nó tồn tại mà thôi. Hiện nay, nó đang sống ở vườn Bách thảo Atlanta (Mỹ)  cùng 11 loài ếch hiếm khác. Toughie ngừng kêu gọi bạn tình khi cá thể cái cuối cùng đã chết vào năm 2009, có lẽ nó biết ngoài kia chẳng ai dành cho nó.

7. Robot Curiosity Rover

7. Robot Curiosity Rover,cô độc,cô đơn

Robot thám hiểm curiosity rover được coi là một trong những thứ cô đơn nhất. Suốt 4 năm qua nó đã lang thang một mình trong không gian. Tuy là một cỗ máy vô tri, chẳng biết thế nào là cô độc những ta vẫn thấy xót cho nó, bởi khi chúng ta đang vui vẻ với người thân yêu thì nó âm thầm làm việc ở một nơi cách Trái Đất vào năm ánh sáng. Mỗi năm, nó sẽ tự hát bài hát "Happy Birthday" để tự chúc mừng sinh nhật bản thân. 

6. Đảo Hashima (Nhật Bản).

6. Đảo Hashima (Nhật Bản). ,cô độc,cô đơn

Hòn đảo hoang này cách bờ biển Nagasaki 25 km. Trước đây, nó từng là hòn đảo đông đúc với hơn 5000 cư dân, những người sinh sống ở đây làm việc như nô lệ ở trong các mỏ than. Khi Nhật Bản ngừng khai thác than ở đây và chuyển sang khác thác dầu mỏ ở nơi khác, nơi này bị đóng cửa, người dân thì rời đảo về đất liền. 

Sau vài thế kỉ tồn tại và tách biệt với thế giới bên ngoài, hòn đảo này đã được mở cửa để chào đón du khách tham quan. Tuy nhiên nó vẫn một mình một cõi vì không có cư dân nào sinh sống, nó vừa được UNESCO công nhận là di sản công nghiệp thời kì Meiji. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: cô độc, cô đơn,