Nguyễn Thị Liên Hà 4 năm trước

10 thứ nên từ bỏ để có được hạnh phúc

Hạnh phúc hay không, sự lựa chọn là do bạn. Chúng ta thường có xu hướng phức tạp hóa cuộc sống mà không nhận ra hạnh phúc đang hiển hiện trước mắt. Bạn muốn có

Hạnh phúc

Hạnh phúc hay không, sự lựa chọn là do bạn. Chúng ta thường có xu hướng phức tạp hóa cuộc sống mà không nhận ra hạnh phúc đang hiển hiện trước mắt. Bạn muốn có hạnh phúc? Hãy từ bỏ những điều sau đây!

1. Quan tâm quá nhiều đến những điều người khác nghĩ về mình

Loài người nguyên thủy đã sống theo bầy đàn. Cuộc sống bầy đàn buộc con người phải quan tâm đến suy nghĩ của những người xung quanh. Dù xã hội loài người đã tiến một bước rất dài, người ta vẫn có thói quen lãng phí quá nhiều thời gian nghĩ xem người khác nghĩ gì về mình. Để được hạnh phúc, tốt nhất bạn nên sống với chính bản thân mình. Bạn sống cho bạn chứ không sống cho mọi người xung quanh.

2. Luôn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Trừ khi bạn nhận ra bản thân có những điểm không tốt, bạn nên thay đổi để tốt hơn. Nếu không, đừng cố làm hài lòng tất cả mọi người. Hãy cứ sống, suy nghĩ và hành động theo cách riêng của mình. Bạn cuốn hút và hạnh phúc khi là chính bạn.

3. Tham gia vào hội bà tám

100% những người tám chuyện với bạn về người khác sẽ có lúc tám chuyện với người khác về bạn.

4. Căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng và lo lắng làm tiêu tốn thời gian và hao tổn năng lượng của bạn. Bạn nên học cách suy nghĩ tích cực, tin tưởng và mạnh dạn tiến về phía trước.

5. Cảm giác bất an

Không ai dõi theo từng cử chỉ, từng lơi nói và từng bước chân của bạn. Bạn là một cá thể độc nhất và duy nhất trên hành tinh này. Không có phiên bản thứ hai nào giống bạn tồn tại. Vì thế, hãy là chính mình và dẹp bỏ đi những lo lắng vu vơ.

6. Nói chuyện một mình

Hãy chia sẻ cả những chuyện vui lẫn nỗi buồn với bạn bè hay những người bạn tin tưởng. Có câu “niềm vui nhân đôi, nỗi buồn sẻ nửa”. Như thế, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

7. Ám ảnh quá khứ

Chúng ta đều có những nỗi niềm riêng. Chúng ta ai cũng đã từng trải qua nỗi buồn vàđều đã đi qua những nỗi đau. Mỗi trải nghiệm trong cuộc sống là một bài học dạy chúng ta phải mạnh mẽ hơn. Vì thế, đừng cứ ôm mãi nỗi buồn trong quá khứ để đi tiếp những bước đi trên con đường tới tương lai.

8. Phức tạp hóa vấn đề

Chúng ta thường nói vui thế này “sống đơn giản cho đời thanh thản”. Thực tế đúng như thế, nếu bạn quá phức tạp, suy nghĩ quá nhiều, lo nghĩ quá mức, liệu bạn có vui, có hạnh phúc được hay không?

9. Tức giận

Làm sao bạn có thể vui khi tức giận? Và không vui thì làm sao hạnh phúc được?

10. Khép mình

Hãy học cách mở lòng với mọi người và chào đón những điều mới mẻ, nếu không đến một ngày bạn sẽ hối hận vì đã bỏ lỡ nhiều trải nghiệm và bỏ quên nhiều người bạn thú vị trong cuộc sống.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...