Chầm Hoàng Thanh 1 năm trước

10 thứ quan trọng nhất bạn nên mang theo khi đi du lịch nước ngoài

Bạn sắp sửa có kế hoạch đi du lịch nước ngoài nhưng bạn lại không biết những thứ gì cần thiết để mang theo bên mình trong cuộc hành trình này. Hơn nữa hành lý cũng bị giới hạn bởi trọng lượng của nó khi ra sân bay. Làm thế nào đây???

Du lịch nướcngoài là một điều khá là tuyệt vơì và để thưởng thức trọn vẹnnhững chuyến đi này, bạn cần mang theo hành lý cùng với những vậtdụng hữu ích bên trong đó. Du lich trong nước bạn thì đó là điều dễdàng và cuộc hành trình sẽ diễn ra thoải mái hơn vì có những mónđồ thường xuyên dùng đến bạn có thể mua nó ở nước bạn. Nhưng khiđến phưu lưu ở các quốc gia nước ngoài bạn không còn lựa chọn nàokhác là để lại những thứ cần thiết mang theo cho bản thân bạn. Bâygiờ, trong lúc lên kế hoạch đóng gói hành lí cho chuyến đi nướcngoài, bạn lựa chọn mang tất cả những thứ thiết yếu đi nhưng gặpkhó khăn trong việc sắp xếp chúng như nào để giảm trọng lượng hành lí. Bạn không thể mang tất cả đồ đạc trong nhà cùng với bạnđược !!! Cái bạn làm là phải liệt kê ra những thứ quan trọng và cầnnhất để mang theo. Như vẫn thường nói , mọi thứ đều có ích vớichúng ta nhưng có một vài thứ sẽ là hữu hiệu hơn những thứ cònlại. Và người ta cũng thường nói rằng người đi du lịch vui vẻ nhấtlà người có thể mang hành lí của anh ta theo cùng bên người , hànhlí đó anh ta có thể đặt dễ dàng cùng với chỗ ngồi của anh ta, nóicách khác nó chỉ giống như chiếc túi đủ xách chứ không phải làchiếc balo cồng kềnh. Bảo vệ được hành lí của bản thân là điều nênưu tiên đầu tiên với du khách tiếp đó là thưởng thức thư giãn và vuivẻ cùng chuyến đi của họ. Và đó là lí do tại sao mỗi du khách đềumuốn giữ hành lí của mình trước mắt anh ta trong suốt cuộc hànhtrình. Vì vậy trước khi đi thăm quan đâu đó bạn cần lên kế hoạchnhiều và những thứ liệt kê bên dưới đây có thể giúp bạn một cáchtuyệt vời nhất có thể. 

1. Một túi du lịch nhỏ

Mộttúi du lịch nhỏ nó sẽ không giống như một túi hành lí, hai kháiniệm này hoàn toàn khác nhau. Túi du lich nhỏ này là một loại túibé bạn có thể cầm trên tay hoặc đeo vào người mà trong mọi thời gian và đi mọi nơi bạn có thể mang theo nó. Bạn nên bỏ tất cả những thứquan trọng của bạn chẳng hạn như ví tiền, một vài loại thuốc uốngchẳng hạn ,v.v trong túi đó và bạn cũng không phải đóng nó trong mộttúi lớn rồi mở ra mở lại nhiều lần như vậy sẽ rất khó khăn. Tiềnlà vật cần thiết với mọi thời gian. Vậy nên một điều khuyên bạn ởđây là nên cất chúng ở chỗ nào gần với  bạn nhất và tiện dụng nhất có thể vàđiều naỳ cũng làm tăng mức độ an toàn của chúng. 

2. Điện thoại di động

Ngày nay,điện thoại di động là một thứ hết sức cần thiết mà bạn cần mangtheo chúng ở mọi lúc mọi nơi bên mình. Thiết bị này cũng là mộtđiều bắt buộc bạn phải mang theo bên mình trong suốt chuyến đi. Bạnsẽ không bao giờ biết những điều gì sẽ xảy ra với mình tiếp tới vàđiện thoại có thể trở thành người hỗ trợ tuyệt vời với bạn. Vídụ như bạn đang đi du lịch bằng xe buýt và xe buýt của bạn bị tấn công bởinhững kẻ khủng bố sau đó ít nhất vào thời điểm đó bạn có một số phương tiện đểtiếp cận chính quyền để được giúp đỡ nhưng điều đó cần phải được thực hiện rấttinh ranh. Không chỉ trong những hoàn cảnh tồi tệ mà cả những tìnhhuống tốt đi nữa, thì điện thoại di động có thể chứng miinh là mộtphương tiện hết sức hữu dụng , cũng chẳng hạn như bạn muốn ghé thămmột vài người thân thì bạn cũng cần nó để tiếp cận với họ ( haylà liên lạc)

3.Giấy tờ chứng nhận du lịch

Một trongnhững thứ quan trọng nhất bạn cần mang theo mình là những giấy tờchứng nhận du lịch. Trong khi đi du lịch nước ngoài, giấy tờ đầu tiênbạn nghĩ đến trong đầu là hộ chiếu thứ quan trọng sau đó sẽ lànhững giấy tờ khác. Bạn cũng nên kiểm tra trên các trang Web du lịchxem nên cần những giấy tờ như thế nào cho việc nhập cư hoặc ủy quyềnkhi tới nước ngoài để du lịch. Và cũng chắc chắn một điều là nên innhững chứng từ ra một bản khác để giữ lại phòng trường hợp bịmất. Đó là cách giải quyết thông thái nhất. 

4. Sách hướng dẫn du lịch

Cũng cầnbiết những điều thú vị ở nơi bạn tới ghé thăm là gì chứ nhỉ? Mọilời khuyên được đưa cho bạn là nên đọc tất cả thông tin có sẵn. Điềunày có thể làm cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờhết sau khi bạn đã tham khảo qua những cuốn sách hướng dẫn hay trênnhững trang tạp chí và bạn sẽ có được những tin tức bổ ích vềnhững nơi nổi tiếng và quan trọng bạn nên đến khám phá.

5. Sạc Pin

Trong lúcđang đi du ngoạn, nếu chẳng may bạn quên sạc pin cho những thiết bịđiện thì quả thật là điều đáng tiếc nhất có thể xảy ra cho chuyếnđi của bạn. Chỉ cần nghĩ đến việc bạn đi đến một nơi có khung cảnhvô cùng đẹp mà bạn nhìn thấy nhưng chiếc máy ảnh của bạn lại bị hếtpin hoặc một viễn cảnh khác rằng bạn muốn liên lạc với nhữngngười bạn của bạn và khoe với họ nơi bạn đang tới thăm nhưng nhìnvào điện thoại những vạch Pin còn rất ít. Vì vậy  sạc Pin là thứ quantrọng bạn cần mang theo.

6. Máy ảnh

Nếu bạnmuốn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi của mình và muốn giữa lại nhữngkhoảnh khắc tuyệt đẹp này cùng với chính bạn mãi mãi thì đừng quêncầm theo máy ảnh. Người ta thường nói rằng những khoảnh khắc kìdiệu biến mất đi thì sẽ mãi mãi không lấy được lại vì vậy cáchtốt nhất hãy giữ lại nó sớm nhất có thể.  

7. Thuốc

Nếu bạnmắc phải một số loại bệnh kiểu dạng như mãn tính và cần có thuốcuống thường xuyên. Hãy làm một cái túi nho nhỏ riêng để đựng chúngvà hãy chắc chắn là để ở chỗ mà bạn có thể lấy ra một cách nhanhnhất. Hoặc bạn cũng nên đến gặp bác sĩ và xin họ cho biết tên củanhững loại thuốc bạn đang uống để phòng trường hợp khi mất bạn cóthể mua ở bất cứ chỗ nào. 

8. Thiết bị ổ cắm điện

Các nướckhác nhau sẽ có những thiết bị ổ cắm điện khác nhau vì vậy điềutốt nhất bạn nên mang theo những ổ cắm điện đa năng, bạn sẽ khôngphải mua một cái nạp pin riêng cho nó với các thiết bị như máy tínhxách tay của bạn hay các máy móc khác. 

9. Những cuốn sách tạp chí và truyện hoặc máy nghe nhạc Ipod

Bây giờ phầnchủ yếu trong chuyến du lịch là ngồi rảnh rỗi và chờ đợi điểm đến.Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên mang theo nhưng thứ gì đó để đọchoặc giải trí bên mình và bạn cũng không cảm thấy phiền trong chuyến đi. 

10. Những vật dụng cần thiết khác

 Bây giờbạn sẽ không phủ nhận ít nhất trong một chuyến hành trình của bạnquên bàn trải đánh răng ở nhà. Điều này thật là ngượng ngùng khi bạnthường xuyên phải mua những thứ này thường xuyên nhất ở nước ngoài.Vì vậy bạn phải suy nghĩ thật kĩ càng để bỏ những thứ cần thiếtnày vào trong một ngăn hành lí nhỏ. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...