Hoa Vien 2 năm trước

10 thủ thuật hay dùng trong smartphone chưa chắc bạn đã biết

Smartphone là một món đồ công nghệ quá đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết đến những thủ thuật cực kỳ tinh vi dưới đây đâu nhé.

1. Phóng đại âm thanh với chiếc ly

Âm lượng điện thoại thường vừa đủ để bạn nghe, tuy nhiên bạn muốn tận hưởng bản nhạc thật sôi động. Hãy biến chiếc điện thoại thành một chiếc loa mini. Tìm một chiếc ly thuỷ tinh và cho điện thoại vào trong ly, sau đó mở nhạc và tận hưởng.

2. Biến thời gian thành password mở khóa màn hình

Một vài ứng dụng có chức năng biến thời gian đang hiển thị trên màn hình thành password mở khóa màn hình, và nó dùng cho các thiết bị Android. Sau khi cài đặt, máy bạn đang hiển thị giờ nào thì con số đó cũng chính là password mở khóa. Tất nhiên là password sẽ thay đổi theo từng phút, bạn không phải lo quên password hay có người nhìn trộm password của mình. Vấn đề duy nhất là đừng để cho ai biết bạn đang chạy ứng dụng này. 

3. Xem lại nội dung trang web

Bạn muốn đọc lại bài báo, cuốn sách online nào đó, thông thường người dùng Android sẽ lựa chọn đánh dấu trang (bookmark). Tuy nhiên nếu bạn muốn đọc lại mà lúc mạng yếu hoặc không có mạng thì sao? Thay vì đánh dấu, hãy lưu lại nó để đọc bất cứ lúc nào ngay cả khi rớt mạng.

4. Thực hiện cuộc gọi khi sóng yếu

Tính năng hữu ích này được dành cho tất cả người dùng Iphone. Nếu bạn di chuyển ra khỏi thành phố và đến một nơi nào bất kỳ tuy nhiên sóng quá yếu, bạn chỉ cần gõ *3370# để cải thiện đường truyền và nhấn tiếp lần 2 nếu muốn tắt.

5. Ẩn số điện thoại khi gọi

Bạn gọi cho ai đó mà không muốn họ biết số điện thoại của mình, bạn chỉ cần gõ cú pháp *#31# ngay phía trước số điện thoại của họ. Cách này áp dụng cho tất cả các số điện thoại. Còn nếu bạn chỉ cần ẩn số điện thoại của mình khi gọi cho một số nào đó, chỉ cần gõ #31# rồi nhập số của họ vào.

6. Lắc nhẹ để xóa toàn bộ văn bản

Trường hợp muốn xóa toàn bộ văn bản, người dùng Iphone thường phải giữ nút Backspace. Mọi thao tác đã trở nên đơn giản hơn với tính năng “Shake to Undo” để tiết kiệm thời gian. Với tính năng này, bạn chỉ cần lắc nhẹ điện thoại và nhấn vào nút Undo, bạn sẽ nhận được điều bất ngờ.

7. Tạo tài khoản giả cho điện thoại

Với các máy Android, khi cho người khác sử dụng nhờ máy mà không muốn họ truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn, hãy tạo một tài khoản giả dành riêng cho họ bằng cách bật Settings > User > Guest.

8. Sạc pin nhanh

Không ít người than phiền rằng điện thoại nhanh hết pin và phải đợi “dài cổ” pin mới nhích lên được một ít. Đặc biệt với những người đang gấp thì điều này gây nên sự bực bội và khó chịu. Hãy làm dịu sự nóng nảy bằng mẹo sau đây nhé, để sạc pin nhanh bạn nên bật chế độ máy bay. Nó sẽ giúp quá trình nạp pin nhanh hơn và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra nếu pin còn quá ít mà bạn lại không mang theo sạc bên người, hãy để màn hình ở chế độ màu đen, tùy chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp hơn để tiết kiệm pin.

9. Hiển thị password của Wi-Fi

Mỗi khi bạn kết nối vào Wi-Fi của một nơi nào đó, password của nó tự động được ghi nhớ vào bộ nhớ của máy, và lần sau bạn không cần phải nhập password một lần nữa. Chỉ có điều password của nó được hiển thị bằng những dấu chấm hoặc không hiển thị gì cả, nếu muốn chia sẻ password cho bạn bè mà không nhớ thì bạn không thể biết nó là gì. 

Hiện tại có khá nhiều ứng dụng tiết lộ password Wi-Fi dùng cho các thiết bị Android. Sau khi cài đặt, bên dưới tên của các Wi-Fi bạn đã kết nối sẽ hiển thị password của chúng. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng kết nối Wi-Fi vào các thiết bị khác hay chia sẻ password cho bạn bè.

10. Chặn quảng cáo

Trong khi đang chạy một ứng dụng nào đó, sẽ thật phiền phức khi quảng cáo liên tục bật lên. Để tắt quảng cáo đi, cách nhanh nhất và dễ nhất là bật chế độ Airplane Mode lên, quảng cáo sẽ không hiện nữa. Dù vậy bạn chỉ có thể áp dụng được cách này khi xài những ứng dụng offline.

Dùng smartphone nhiều năm nhưng chưa chắc ai cũng khám phá hết những tính năng bí mật cực hay trên điện thoại này đúng không nào. Cùng bỏ túi toàn bộ những tính năng hữu ích trên điện thoại thông qua 10 mẹo trên đây nhé. 

Nguồn: Bright Side

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn