Thỏ Bông 2 năm trước

10 thực phẩm bạn cần tránh xa nếu bạn sở hữu làn da dầu

Tiếp xúc thường xuyên với ô nhiễm, khói bụi làm làn da của bạn trở nên xấu xí và lão hóa. Cuộc sống bận rộn, chúng ta thường quên chăm sóc da. Nhưng có một cách dễ dàng theo một câu nói nổi tiếng 'YOU ARE WHAT YOU EAT' - Bạn là những gì bạn ăn. Vì vậy bằng cách thay đổi chế độ ăn hàng ngày của bạn, bạn có thể giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và tươi sáng. Nếu bạn có một làn da nhờn bạn nên tránh các món ăn dưới đây nhé!

1. Sữa

Sữa có thể là nguồn dinh dưỡng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta nhưng nó có thể tác động tiêu cực đến làn da của bạn vì nó có chứa các thành phần liên quan đến hormone testosterone kích thích các tuyến dầu trong da làm cho da nhờn.

2. Thịt

Thịt chứa hàm lượng natri rất cao khiến da của bạn trở nên mẫn cảm, sưng, xám và nhiều dầu.

3. Đậu nành

Đậu nành chứa phytoestrogens phá vỡ sự cân bằng hormone làm cho da nhờn dẫn đến mụn trứng cá.

4. Chocolate

Một số chocolate đi với cacao ngọt làm da của bạn có dầu dẫn đến mụn nhọt.

5. Thịt xông khói

Thịt xông khói nằm trong danh sách những thực phẩm nhờn mỡ làm da của bạn trở nên mẫn cảm dẫn đến sự phát triển của mụn.

6. Tôm

Tôm chứa chất gây dị ứng có thể dẫn đến mụn trứng cá. Ngoài ra thành phần iot trong tôm khá cao có thể gây ra phát ban da.

7. Xoài

Ăn nhiều xoài làm cơ thể bị nóng, dẫn đến da dầu và mụn.

8. Mít

Mít làm tăng nhiệt độ cơ thể gây ra mụn nhọt.

9. Cà phê

Cà phê làm mất nước cơ thể và làm làn da bị dầu nhờn, mụn trứng cá.

10. Ớt

Ớt tạo ra nhiều nhiệt trong cơ thể khiến làn da nhờn gây ra nhiều mụn trứng cá.

Da nhờn dẫn tới nhiều mụn trứng cá. Để tránh điều này bạn nên chuyển sang ăn các thực phẩm không có hoặc giảm lượng sữa trong một thời gian. Bạn cũng nên tránh ăn lòng đỏ trứng, thịt đỏ và các đồ ăn vặt nói chung. Những thực phẩm này làm tăng mức cholesterol trong cơ thể làm cho da có dầu.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...