Nguyet Nguyen 5 năm trước

10 tiên đoán đã thành sự thật nổi tiếng nhất trong lịch sử

Dưới đây là 10 tiên đoán đã trở thành sự thật nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bạn có biết kịch bản chìm tàu Titanic đã được viết trước khi thảm họa diễn ra 14 năm

Dưới đây là 10 tiên đoán đã trở thành sự thật nổi tiếng nhất trong lịch sử. Bạn có biết kịch bản chìm tàu Titanic đã được viết trước khi thảm họa diễn ra 14 năm và chính xác đến từng chi tiết?

1/ Từ năm 1660, Robert Boyle đã tiên đoán trong tương lai phương pháp điều trị bằng cách cắt ghép nội tạng sẽ phát triển. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hầu hết mọi người đều cho rằng ông bị điên.

Mô tả hình ảnh

2/ Alexis De Tocqueville ( khoảng 1984) và Robert Heinlein (khoảng 1940) đã tiên đoán về cuộc chiến tranh lạnh của Mỹ và Nga. Điều đó đã thành sự thật.

Mô tả hình ảnh

3/ Kịch bản chìm tàu của con tàu huyền thoại Titanic đã được viết vào 1898, trước khi nó xảy ra tai nạn những 14 năm do Morgan Robertson viết trong truyện ngắn “Futility, or the Wreck of the Titan”. Điều trùng hợp là con tàu trong truyện ngắn này cũng như con tàu Titanic đều lấy tên từ những vị thần Titan của Hy Lạp cũng như lý do chìm tàu hoàn toàn giống nhau.

Mô tả hình ảnh

4/ Một nhà văn tên H.G. Wells đã viết 1 tác phẩm về hậu quả của bom nguyên tử xuống 1 thành phố và dự đoán về những chất phóng xạ trước 14 năm thảm kịch Hiroshima và Nagasakixảy ra.

 

Mô tả hình ảnh

5/ Nostradamus dự đoán Đại hỏa hoạn của London vào năm 66 và quả thật 1966, điều đó đã thành sự thật làm hàng ngàn người thiệt mạng.

Mô tả hình ảnh

6/ Và Nostradamus cũng dự đoán cuộc cách mạng Pháp.Ông từng nói sẽ có một ngày, toàn thể dân Pháp sẽ đứng lên chống lại hoàng tộc và vào 1799, Cách mạng Pháp nổ ra.

Mô tả hình ảnh

7/ Thêm 1 dự đoán chính xác nữa của Nostradamus về nước Pháp, ông từng tuyên đoán rằng 1 người đàn ông tên Napoleon Bonaparte sẽ đứng lên làm lãnh đạo và chinh phục cả châu Âu cũng như người đàn ông này sẽ nhốt những vị mục sư vào ngục. Điều này lại chính chính xác, trong suốt thời gian cầm quyền, Napoleon đã nhốt Đức giáo hoàng Pius VI và VII vào ngục.

Mô tả hình ảnh

8/ Nostradamus đã từng dự đoán về 1 người đàn ông mang tên Louis Pasteur đã có những bước đột phá trong khoa học cứu giúp loài người, điều đó đã khiến anh trở thành vĩ nhân của nhân loại. Và chúng ta đều biết, dự đoán này không sai.

Mô tả hình ảnh

9/ Cái chết của công nương Diana cũng không nằm ngoài tiên đoán của Nostradamus, ông từng dự báo "Cuộc sống của Diana sẽ bị lấy đi" và tất nhiên vào thời điểm đó, không ai biết người phụ nữ nào là Diana. Và vào 1977, cái chết của công nương Diana của xứ Wales đã nhắc nhở mọi người nhớ đến lời tiên đoán của nhà đại tiên tri này.

Mô tả hình ảnh

10/ Jonathan Swift đã dự đoán hoàn toàn chính xác về việc có 1 mặt trăng ở Sao Hỏa trong tiểu thuyết đình đám "Hành trình của Gulliver" của ông. Điều mà 142 năm sau người ta mới khám phá được.

Mô tả hình ảnh


(Tsuki - List25.com)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn