10 Tính Cách Cần Rèn Luyện Mỗi Ngày Để Cuộc Sống Của Bạn Tốt Đẹp Hơn

Có đôi lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật buồn chán, tẻ nhạt. Đừng vội thất vọng, hãy rèn luyện các đức tính sau đây mỗi ngày sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

1. Sống có trách nhiệm

Mỗi ngày hãy luôn nhắc bản thân rằng mình phải chịu trách nhiệm trước mỗi hành động của mình. Ý thức trách nhiệm giúp bạn thấy được vai trò quan trọng của bản thân và sẽ nhận được tín nhiệm từ mọi người.

, http://corporate.harpercollins.co.uk

2. Thể hiện sự quan tâm người khác

Sự quan tâm người khác một cách chân thành giúp tâm hồn bạn rộng mở hơn, là điều kiện để cảm nhận niềm vui đến từ trong cuộc sống.

, tuyentaphay.com

3. Mỉm cười vui vẻ

Một nụ cười như bông hoa trên miệng, làm bừng sáng cả khuôn mặt, làm ai cũng thấy dễ mến dễ gần. Nụ cười biểu lộ niềm vui, và niềm vui là dấu hiệu tồn tại tích cực của cuộc sống, mọi ưu phiền sẽ tan biến khi bạn mỉm cười.

, tamhonxanh.songanlanh.net

4. Biết lắng nghe

Để truyền cảm hứng cho người nói bạn phải biết lắng nghe, nó khiến người nói cảm thấy mình được coi trọng, từ đó họ cũng sẽ dễ dàng lắng nghe tiếp thu ý kiến cuả bạn.

, http://timvieclamnhanh.thienmy.com

5. Thể hiện sự cảm thông

Hãy dịu dàng với trẻ nhỏ, nhẹ nhàng với người có tuổi, thông cảm với người gặp khốn khó, bao dung với người phạm sai lầm. Sự cảm thông giúp tình cảm giữa con người thêm gắng bó.

, cgvdt.vn

6. Cư xử trân trọng và chân thành

Bày tỏ sự trân trọng đối với người khác một cách chân thành sẽ tạo cho đối phương cảm nhận được giá trị bản thân của họ đồng thời nâng cao nhận thức về bản thân trong bạn.

, pda.vietbao.vn

7. Giữ đúng lời hứa

Giữ lời hứa là giữ giá trị của chính bản thân ta, giữ sự tôn trọng của người khác với ta đồng thời cũng giữ những mối quan hệ tốt đẹp mà ta có được.

, http://picsmine.com

8. Khiêm tốn

Khiêm tốn giúp bạn tiến bộ hơn trong cách cư xử, lối sống. Nó đem lại hạnh phúc, đẩy tan sự đố kỵ, ghen ghét trong mỗi con người.

, vivicorp.com

9. Giữ lòng nhiệt thành

Lòng nhiệt thành tạo nên niềm vui sống, nó như chất xúc tác để gắng kết mọi người trong tình thân ái. Lòng nhiệt thành là đức tính chủ chốt cho mọi thành công.

, sukienhay.com

10. Cư xử rộng lượng

Cư xử rộng lượng với người khác thể hiện sự trưởng thành của bản thân, đồng thời bạn sẽ được nhiều người yêu mến, tin cậy và có nhiều bạn tốt.

, anhdep24.net

                                                                                                Xuân Ngọc