Diem_pham 2 năm trước

10 trải nghiệm ở London bạn nên trải nghiệm một lần trong đời

Thị trưởng London, Sadip Khan, cho biết London hi vọng vào năm 2025 sẽ đón được 40 triệu du khách hàng năm, London đã công bố kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng du lịch của thành phố. Trong khi London vẫn đang tuyên truyền du lịch cho khắp thế giới, một báo cáo mới đây cho thấy sự tăng trưởng du lịch gần đây đến từ 4 thị trường chính: Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Úc. Vậy, yêu cầu của các nước đó với du lịch London là gì? Chỉ rõ những điểm thu hút du khách, London tin tưởng vào những trải nghiệm này...

1. Uống một ly rượu trong quán rượu lịch sử

Những quán rượu cổ ở London là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở thành phố và ở đây có rất nhiều mối liên kết với văn học, như văn học của Shakespeare, của Dickens và của Samuel Johnson. Họ cũng chính là "nam châm" để thu hút khách hàng, những người luôn khuyến nghị tốt cho quán.

2. Bảo tàng Victoria và Albert, Nam Kensington

Nếu là tín đồ của thời trang, gốm sứ, trang sức hay tín đồ nội thất, bạn chắc chắn sẽ thích nơi này. Tất cả những gì mang tính thẩm mỹ đều có mặt ở đây. Từ những bức phác thảo của Leonardo de Vinci đến các bộ sưu tập trang phục độc đáo. Nếu may mắn có mặt ở đây vào ngày thứ sáu cuối cùng của tháng, bạn còn được thưởng thức các show nghệ thuật miễn phí.

3. Khu vườn ở Chelsea

Khánh thành từ năm 1673, khu vườn như một bí mật dễ thương của London.Những bức tường vững chắc bảo vệ cho 3,5 mẫu đất trồng đủ loại thảo mộc quý. Có khoảng 5000 loại cây ở đây. Có mặt nơi này, bạn đừng quên ngắm cây oliu to nhất nước Anh nhé.

4. Tòa nhà quốc hội, khu Westminster

Sát ngay sông Thames, đối mặt với tháp đồng hồ Big Ben, tòa nhà quốc hội tọa lạc nơi này thật chẳng khác nào một kiệt tác kiến trúc của nhân loại. Nếu may mắn, bạn có thể được vào dự buổi thảo luận của Hạ viện miễn phí, tất nhiên là bạn phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.Ngay cạnh quốc hội là tòa Westminter Abbey. Đây đích thực là di sản văn hóa được để lại từ thế kỉ 11 với kiến trúc Gotic đặc trưng. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểm và chiêm ngưỡng hầm mộ của vua chúa nước Anh.

5. Vườn bách thảo hoàng gia London, Richmond

Lạc chân vào đây, bạn sẽ cảm giác như chốn thiên đường và như hoa mắt bởi quá nhiều loại cây cỏ. Hơn 30.000 giống cây được trồng ở đây, từ những cây thân gỗ đến những loại hoa chuông tươi tắn, đẹp mắt. Hãy đảm bảo rằng máy ảnh còn đầy pin nhé.

6. Nhà thờ Thánh Paul Nhà thờ thánh St Paul

Với mái vòm khác biệt nổi bật trên nhà thờ Thánh Paul được xây dựng từ năm 1675 đến 1710 sau khi nhà thờ cũ bị phá hủy sau một trận cháy dữ dội. Thực tế, nhà thờ này là sự dựng lại lần thứ tư trên nền thờ cũ, có từ năm 640 sau CN. Bạn có thể trèo lên đỉnh mái để thưởng thức bộ sưu tập được bày ở đây, và hãy thử đứng cận bức tường một bên vòm, nói một điều gì đó, tiếng nói của bạn sẽ vượt qua chiều dài 32m vang sang phía còn lại. Đây là nơi đã diễn ra nhiều sự kiên quan trọng, chẳn hạn như đám ma Thủ tướng Winston Churchil, hay lễ cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana.

7. Bảo tàng Anh, Bloomsbury

Bạn sẽ có dịp trải nghiệm không khí trong các phòng đọc, nơi những bậc thầy về trí tuệ như Karl Marx, Oscar Gandhi từng ngồi nghiên cứu ở đây. Có tới 8 triệu hiện vật được trưng bày, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những sản phẩm đến từ Hy Lạp, Ai Cập, những báu vật của nhiều quốc gia khác nhau.

8. London Eye, sông Thames

Với mái vòm khác biệt nổi bật trên thờ Thánh Paul được xây dựng từ năm 1675 đến 1710 sau khi nhà thờ cũ bị phá hủy sau một trận cháy dữ dội. Thực tế, nhà thờ này là sự dựng lại lần thứ tư trên nền thờ cũ, có từ năm 640 sau CN. Bạn có thể trèo lên đỉnh mái để thưởng thức bộ sưu tập được bày ở đây, và hãy thử đứng cận bức tường một bên vòm, nói một điều gì đó, tiếng nói của bạn sẽ vượt qua chiều dài 32m vang sang phía còn lại. Đây là nơi đã diễn ra nhiều sự kiên quan trọng, chẳn hạn như đám ma Thủ tướng Winston Churchil, hay lễ cưới của Thái tử Charles và Công nương Diana.

9. Công viên Hyde và vườn Kensington

Nếu bạn muốn tìm đến một công viên bất kỳ để hình dung được công viên cả nước Anh, hãy chọn Hyde Park. Có thể nó không đẹp nhất, nhưng lợi thế của nó là không gian rất rộng cới màu xanh của bạt ngàn cây cỏ. Bạn có thể bơi vào màu hè hoặc chèo thuyền trên sông. Ở vườn Kensington có khu tưởng niệm công nương quá cố Diana.

10. Bảo tàng hiện đại Tate

Muốn tìm hiểu nghệ thuật đương đại, chẳng có nơi đâu lý tưởng hơn Bảo tàng Tate. Các tác phẩm của Rothko, Warhol hay Picasso đều hiện diện ở đây.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...