via via
4 năm trước

10 trang kinh dị trên wikipedia

Nếu là người tò mỏ, hẳn bạn sẽ rất thường tìm kiếm những thứ kì lạ, khó hiểu thông qua trang wiki. Và những thứ kinh dị thì lại càng kích thích hơn nữa.

Nếu là người tò mỏ, hẳn bạn sẽ rất thường tìm kiếm những thứ kì lạ, khó hiểu thông qua trang wiki. Và những thứ kinh dị thì lại càng kích thích hơn nữa. Cùng xem qua 10 trang kinh dị của wiki mà bạn có thể đã bỏ lỡ nhé.

1. Joyce Vincent

Joyce Vincent trên trang kinh dị của Wikipedia

Không những kinh dị mà đằng sau nó là cả câu chuyện buồn. Joyce Vincent được tìm thấy đã chết trong căn hộ của mình vào năm 2006. Phần đáng sợ ở đây là Joyce đã chết được 3 năm trước khi người ta phát hiện,  TV vẫn mở vì tiền sinh hoạt đã được trả trước, điện vẫn còn, thứ còn lại là bộ xương khô bên cạnh những gói quà Giáng sinh chưa mở, và sẽ không bao giờ được giao. Đây là lời cảnh báo cho những ai đang sống cô đơn một mình.

2. Quái vật Flatwoods

quái vật flatwoods trên của trang wikipedia

Flatwoods được nhìn thấy lần đầu vào ngày 12 tháng 9, 1952 ở quận Braxton, tây Virginia bởi ba đứa trẻ. Chúng đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định gặp nạn ở Flatwoods. Trong khi đang tìm những mảnh tàu vỡ, chúng phát hiện một sinh vật cao hơn 2 mét với cặp mắt đỏ rực, chung quanh là sương mù và văng vẳng cả tiếng huýt gió. Sau khi về được, người chúng co giật, nôn mửa, mũi và họng sưng lên. Nếu vẫn chưa sợ, thì trên trang wiki có rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ và cả lời kể về quái vật này, đủ làm cho bạn có một đêm kinh dị.

3. Wendigo

hội chứng wendigo ăn thịt người của trang wikipedia

Wendigo được suy đoán chỉ là một giống người. Rất nhiều truyền thuyết, thần thoại của các bộ lạc bản địa Mỹ có liên quan đến Wendigo, bạn có thể tìm thêm trên wiki. Những truyền thuyết này ghê rợn đến mức trang wiki có hẳn một danh sách về “chứng rối loạn tâm thần Wendigo”. Đây là thuật ngữ y học nói về những kẻ ăn thịt người hay cơn khát thịt người dù họ vẫn ăn thức ăn thường ngày.

4. June và Jennifer

chị em June và Jennifer của trang wikipedia

June và Jennifer là cặp chị em sinh đôi xứ Wales. Họ rất gắn bó và nói chuyện với nhau bằng thứ ngôn ngữ mà chẳng ai hiểu được. Tuy nhiên cặp đôi rất trầm lặng. Họ quyết định để một người có được cuộc sống bình thường thì người kia phải chết. Jennifer là người tình nguyện hi sinh. Cô chết một cách bí ẩn sau chứng viêm tim ở tuổi 30. Không thuốc men hay điều kiện y tế nào được phát hiện là gây ra vụ này. June cảm thấy nhẹ nhõm và nói rằng mình cảm thấy được giải phóng và biết ơn vì hành động đó của Jennifer.

5. Hình chụp tử thi

hình chụp tử thi trên trang wikipedia

Vào thời kì nữ hoàng Victoria thế kỉ 19 có phong tục chụp ảnh người vừa qua đời. Tử thi được tắm rửa sạch sẽ và được chải chuốt để chụp ảnh, ngay cả cùng người thân còn sống. Một vài trường hợp nếu là tấm ảnh duy nhất của người chết thì thợ chụp sẽ được cái giá rất cao. Có thể tìm những tấm hình kinh dị này trên trang wiki sẽ khiến cho bao tử bạn lộn ngược.

6. Người Bướm

người bướm trên trang wikipedia

Từ tháng 11 năm 1966 đến tháng 12, 1967 người dân ở thị trấn nhỏ tây Virginia bị xáo trộn vì trông thấy một người trông giống sinh vật với đôi cánh dài màu đen và cặp mắt lớn đỏ ngầu. Và lần cuối mà người ta trông thấy nó là sau vụ sụp cầu Bạc (Silver Bridge) với 46 người thiệt mạng. Nhưng trang wiki lại chắc chắn rằng Người Bướm vẫn còn được nhìn thấy đến ngày nay.

7. Danh sách những người biến mất một cách bí ẩn

Đầu tiên sẽ chẳng có gì đáng sợ khi nhìn vào danh sách này, nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu từng trường hợp thì bạn sẽ tự hỏi rằng liệu tiếp theo có phải là mình không? Danh sách tổng quát này bắt đầu  những vụ từ thế kỉ 1 và vẫn tiếp tục cho đến hiện tại với tên nạn nhân và nguyên nhân cho sự biến mất của họ. Từ chiến tranh cho đến UFO, bắt cóc trẻ em, v.v.. có vẻ như người trên thế giới này có thể biến mất chỉ trong tích tắc. Toàn bộ lục địa Bắc Carolina biến mất vào năm 1580 được biết đến là “Lục địa mất tích”.

8. Trẻ con mắt đen

trẻ con mắt đen trên trang wikipedia

Hiện tượng trẻ con mắt đen xuất hiện từ gần cuối những năm 90 khi nhiều người bắt đầu đăng những câu chuyện của họ trên mạng. Mắt của chúng toàn bộ đều chỉ là màu đen, thái độ thì bình tĩnh một cách kì quặc. Chúng sẽ gõ cửa nhà bạn vào nửa đêm, nằng nặc đòi được vào nhà , sử dụng phòng tắm hay điện thoại của bạn. Những nạn nhân kể lại họ cảm thấy rất khiếp sợ khi chúng nói “Fight or Flight” (tạm dịch – Chống lại hay chạy đi). Xem trang wiki này một mình vào ban đêm sẽ khiến bạn có cảm giác như chúng đang nhìn từ cửa sổ phòng bạn vậy.

9. Sinh nhật quan tài

thai nhi chết bị tống ra khỏi cơ thể mẹ trên wikipedia

Sinh nhật quan tài không những kinh dị mà chúng còn kinh tởm nữa. Trang wiki mô tả hiện tượng này là khi khí trong tử thi người mẹ làm cho những thai nhi chết lưu bị tống ra ngoài cơ thể mẹ. Trang wiki khẳng định rằng hiện nay những trường hợp như thế hiếm khi xảy ra nhờ vào công nghệ ướp xác, bảo quản cơ thể hiện đại. Nhưng ai biết được liệu nó còn xảy ra nữa hay không khi người chết đã được đem chôn. Dù vậy đây vẫn là một chủ đề kinh dị của wiki.

10. Bóng người

bóng người trên trang wikipedia

Nếu bạn trông thấy người lờ mờ qua góc mắt của mình hay hình bóng ai đó bước quanh giường ngủ của mình vào buổi tối thì chắc chắn bạn đã từng nghe về bóng người. Trang wiki đã cung cấp nhiều thông tin về chủ đề kinh dị này, về lí thuyết hay hiện tượng. Và thay vì lật tẩy hiện tượng này, thì trang wiki dường như nghiêng về niềm tin về những bóng ma, quỷ sứ và người ngoài hành tinh hơn cả.

NGUỒN: therichest.com

Dịch: H2O - Ohay TV

Xem thêm: 14 câu nói đáng sợ nhất của trẻ con

Chủ đề chính: #kinh_dị

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn