10 triệu chứng của sự mất cân bằng hormon mà người phụ nữ nên biết

Nhiều quá trình quan trọng trong cơ thể của chúng ta được kiểm soát bởi các hormon. Vì vậy, khi sản xuất hormon bị gián đoạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi, sự hạnh phúc và ngoại hình của bạn.
Dưới đây là các dấu hiệu phổ biến nhất của sự mất cân bằng hormon.

1. Sự xuất hiện đột ngột của mụn trứng cá

1. Sự xuất hiện đột ngột của mụn trứng cá,mất cân bằng hormon,dấu hiệu sức khỏe,phụ nữ nên biết

Mụn trứng cá và mụn đầu đen có thể xuất hiện nếu lỗ chân lông của bạn bị bí bít. Tuy nhiên, một số bác sĩ cho rằng sự xuất hiện mụn đột ngột thường có thể là do sự thay đổi đột ngột hormon trong cơ thể. Ví dụ, một  lượng androgen thấp rất thấp dẫn đến nổi mụn trứng cá khắp cơ thể. Những điều này thường có thể được nhận thấy trong những năm thiếu niên.

2. Nhức đầu thường xuyên

2. Nhức đầu thường xuyên,mất cân bằng hormon,dấu hiệu sức khỏe,phụ nữ nên biết

Theo các nhà nội tiết học, lý do tại sao bạn thường bị nhức đầu (ngoại trừ stress và mệt mỏi) có thể là mức estrogen thấp. Estrogen là một hormone nữ được tạo ra trong buồng trứng và kiểm soát tất cả các quá trình trao đổi chất trong não và tủy sống. Đó là lý do tại sao nếu bạn có quá nhiều hoặc quá ít về nó, là lý do cho chứng đau nửa đầu hoặc tâm trạng xấu.

3. Thường xuyên mất ngủ

3. Thường xuyên mất ngủ,mất cân bằng hormon,dấu hiệu sức khỏe,phụ nữ nên biết

Mất ngủ là một dấu hiệu rất nguy hiểm vì nó có thể được kết nối với một mức độ thấp của progesterone. Tiến sĩ Traci Johnson , một chuyên gia về ngủ, nói rằng progesterone là chất làm dịu tự nhiên. Nó có thể tạo nên sự thư giã, bình tĩnh, và bình thường hóa giấc ngủ của bạn. Sự thay đổi về mức độ hormon này thường dẫn đến mất ngủ. Theo Viện Y học Nhịp tim , estrogen và progesterone rất thấp ở phụ nữ sinh con. Đó là lý do tại sao một số phụ nữ có thể gặp khó khăn khi ngủ trong giai đoạn này. 

4. Tăng mồ hôi

4. Tăng mồ hôi,mất cân bằng hormon,dấu hiệu sức khỏe,phụ nữ nên biết

Đổ mồ hôi hoặc sốt một cách đột ngột là những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy có sự mất cân bằng nội tiết tố của bạn. Hormon kiểm soát nhiệt độ của cơ thể, do đó, bạn có thể cảm thấy rất nóng đột ngột.Theo các bác sĩ , triệu chứng này là phổ biến sau khi mãn kinh, khi mức độ hooc môn rất không ổn định. 

5. Mệt mỏi liên tục

5. Mệt mỏi liên tục,mất cân bằng hormon,dấu hiệu sức khỏe,phụ nữ nên biết

Tất cả chúng ta đều mệt mỏi theo thời gian, nhưng nếu bạn cảm thấy mệt mỏi trong tất cả thời gian, ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi, điều này có thể là một dấu hiệu của sự mất cân bằng hormon. Các bác sĩ từ Maryland cho  rằng mệt mỏi mãn tính có thể là do các vấn đề trong sản xuất các hoocmon tuyến giáp.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp