Nấm 10 tháng trước

10 truyện ngôn tình Trung Quốc có thật khiến độc giả nhớ mãi không quên

Fan ngôn tình hẳn không xa lạ gì với tự truyện tình yêu hay nhật ký tình yêu của tác giả và người thương của mình. Những mẩu chuyện ngắn nho nhỏ ghi lại cuộc sống ấm áp hạnh phúc đời thường khiến ai đọc cũng muốn yêu ngay lập tức. Tiêu biểu là tác phẩm All in love của Cố Tây Tước, bài viết này sẽ giới thiệu với mọi người các tác phẩm giống với All in love, hầu hết đều là tự truyện, số ít là truyện sáng tác nha mọi người.

1. All in love (Ngập tràn yêu thương) - Cố Tây Tước

 Thanh mai trúc mã - Nhật ký - Cuộc sống đời thường - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương 

Từ Vi Vũ tính hơi hơi ưa sạch, da mặt cũng hơi hơi dày, ngoài ra còn hơi hơi bỉ ổi, nhưng anh trước mặt mọi người luôn luôn là một Từ Vi Vũ trăng thanh gió mát, tách biệt xa lạ, trong kiêu ngạo có lạnh lùng, trong lạnh lùng có xa cách, trong xa cách có cao sang.Nhưng cứ về đến nhà là anh nhập vào trạng thái "cuồng cởi": 

"Tắm, tắm, tắm. Thanh Khê, em có muốn đến chà đạp anh không?" 

Thanh Khê nghĩ, liệu anh còn có thể bỉ ổi hơn được nữa không? 

Hoặc là:

“Vợ ơi, nấu cơm cho anh đi, là yêu cầu hợp pháp đấy!” 

“Tình yêu, mua quần áo cho anh đi, anh hết quần áo mặc rồi, yêu cầu hợp pháp!” 

“Vợ, tối nay xem phim nhé, yêu cầu hợp pháp đấy!” 

“Thanh Khê này, hát tình ca cho anh đi, yêu cầu hợp pháp, yêu cầu hợp pháp nhé!” 

Những lúc như vậy, "bạn nhỏ" Thanh Khê phải cố gắng lắm mới không có hành vi "xử lý" phạm pháp với anh. 

Hạnh phúc là gì, hạnh phúc là mười ba năm trước, tan trường, có một cậu bé đi trước mặt bạn theo hình chữ S, mười ba năm sau, vẫn là cậu bé đó ôm bạn vào lòng, mặt dày nói: "Cố Thanh Khê, cả tuổi xuân của anh đều dành trọn cho em, vậy nên em phải chịu trách nhiệm với anh đấy!" 

2. Dear doctor (Quãng đời còn lại xin được chỉ giáo nhiều hơn) - Thợ đá Berlin

Ngôn tình hiện đại - Nhật ký - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương - Cuộc sống đời thường

“Em nghĩ gì về nghề bác sĩ?” 

“Cứu người” 

“…Về hôn nhân?” 

“Thường kết hôn muộn” 

“…Về yêu đương?”

 “Rất bận” 

“Càng ngày con người ta càng hiểu rõ rằng trong cuộc sống khắc nghiệt này, để có được một mối quan hệ khác giới thân quen và sâu sắc quả thực là quá hiếm hoi, hiếm hoi tới mức tôi đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho việc 'nhận lời giới thiệu của mọi người, tìm một người đàn ông thích hợp, từ từ làm quen, sau đó bình yên tiến đến hôn nhân', nhưng ở một bước ngoặt bất ngờ trong sinh mệnh, tôi đã tìm thấy một nửa của riêng mình.”

Thực sự, để tìm được một tình yêu, một người đi với mình nửa con đường đời còn lại chẳng dễ dàng  gì. Cố Ngụy và Lâm Chi Hiệu cũng vậy, trước khi biết đến nhau họ là hai cá thể độc lập, có cuộc sống riêng biệt và những niềm vui nỗi buồn riêng. Nhưng, họ lại có chung một điểm chính là: GẶP NHAU ĐÚNG THỜI ĐIỂM. 

Họ cũng có những đắn đo, suy nghĩ; những hiểu lầm, cãi vã nhau như bao nhiêu những người yêu khác. Hơn hết, đó là sự cảm thông, chia sẻ và hy sinh cho nhau để bình thản mà nói rằng:Thế gian này có bao nhiêu là điều tốt đẹp, ví dụ như anh đã đến bên em.Thế gian này có bao nhiêu lời ái ân tình tứ, ví dụ như khi anh nói yêu em. Hay đơn giản rằng, khi hỏi họ nếu được lựa chọn lần nữa, liệu có còn chọn tiến về phía sau không?  

Ý nghĩa ban đầu của hạnh phúc chính là sự bầu bạn, là khi bạn biết rằng trong cuộc đời của bạn có một người, người đó luôn ở bên, sẽ không bao giờ rời xa. 

Mặc dù không ai có thể đảm bảo một cuộc hôn nhân trên nền tảng của tình yêu thì sẽ luôn yên bình thuận lợi, nhưng một tình yêu trọn vẹn sẽ dạy tôi làm sao để đối xử thật tốt với người đã đối xử rất tốt với tôi trong tình yêu.

3. Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em - Kiều Nhất

Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương - Nhật ký - Đời thường

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em là một trong những topic hot nhất trên Tianya, được rất nhiều cư dân mạng yêu thích. Đây là hồi ức tình yêu của một đôi tình nhân, ghi lại những câu chuyện nhỏ vừa ấm áp vừa dễ thương giữa hai người yêu nhau. 

Tác giả ghi lại một cách chân thực mọi vấn đề mà một cô gái gặp phải trong quá trình trưởng thành của mình, từ từ trở nên kiên cường, độc lập và sự bảo vệ đợi chờ mười năm của một chàng trai bằng ngòi bút nhẹ nhàng hài hước. 

Từ sự non nớt ngây thơ thời học sinh đến những chuyện thú vị ngọt ngào sau hôn nhân, mọi thứ bình thường nhưng không tầm thường. 

Những mẩu chuyện đầy thú vị mang theo tình yêu và sức mạnh từ những điều nhỏ nhặt bình thường của cuộc sống khiến độc giả đọc xong đều bất giác mỉm cười. Khiến người ta hiểu rằng tình yêu có thể ngọt ngào đến thế, cuộc sống có thể ấm áp đến thế.

4. Bên anh mới là cả thế giới - Đại Ninh

Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương - Nhật ký - Đời thường

Trên thế giới của chúng ta thì điều tuyệt vời nhất làvào thời  niên thiếu gặp được anh, ở bên nhau đã mười năm.  Lần đầu gặp Lâm Tri Dật, tôi năm hai, anh năm bốn, kinh nghiệm trong tình yêu của chúng tôi, đều là con số không.Tôi cười anh là "tình hoàng hôn", anh lại nói: "Thời gian đẹp nhất mới chỉ bắt đầu."  

Từ đó, chúng tôi cùng nhau đánh quái thăng cấp trong tình yêu.Thật ra Lâm Tri Dật cũng không có quá nhiều ưu điểm, chỉ là, lên được phòng khách, xuống được phòng bếp, sáng ra gọi dậy, tối đến ấm giường; không quá lãng mạn, đùa giỡn thì không ai bằng; chăm chỉ làm việc, tuyệt đối không lười biếng.  

Nhưng mà, hai người yêu nhau ở chung lâu ngày, cũng khó tránh những lúc xảy ra cãi vã.Sau khi xảy ra chuyện, anh đến dỗ dành tôi, tôi không thèm đếm xỉa đến anh. 

Anh: "Ngày mai anh đưa em đi ăn cá nướng, món em thích ăn nhất." 

Tôi: "Cút." 

Anh: "Em đừng giận, sau này anh nhận hết việc nhà có được không." 

Tôi: "Cút."Anh: 

"Nghỉ đông năm nay, anh đưa em đi du lịch Maldives." 

Tôi: "Cút."

 Anh: "Thất tịch rồi, chúng ta lăn lên giường đi?" 

Tôi: "Cút." 

Lâm Tri Dật cười ha ha thật lớn, "Được rồi, vậy bây giờ chúng ta lăn ngay đi." (*) 

Tôi: "..." Sao lại có cảm giác như bị lọt hố thế này?Lâm Tri Dật chính là như vậy, tuy bề ngoài điềm tĩnh, rất có phong độ của công tử nho nhã, nhưng cũng thích chiếm tiện nghi và tỏ ra nguy hiểm.Nhưng anh lại không cho rằng như vậy, anh nói: "Anh chỉ nguyện chiếm tiện nghi của em, hơn nữa, anh sẵn lòng dùng cả đời để trả."

(*) Trong tiếng Trung, lăn và cút đều là một từ.

5. Được anh yêu mới gọi là yêu - Ngải Lộc Vi

Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương -Tự truyện - Đời thường

“Đại học năm thứ nhất, tôi được chẩn đoán mắc chứng tràn khí màng phổi, phải nhập viện chờ phẫu thuật. 

Mr.Tô là bác sĩ điều trị chính củ tôi.Ngày đẩy ra khỏi phòng phẫu thuật, có lẽ vì thuốc mê khiến tinh thần mơ màng, tôi nhớ mang máng rằng mình đã huyên thuyên với anh rất nhiều chuyện nhưng cụ thể là chuyện gì thì lại chẳng có ấn tượng. 

Về sau nghe mẹ kể lại tôi mới biết, hôm đó tôi đã nở nụ cười rất ngọt ngào với vị bác sĩ kia, còn hỏi đi hỏi lại người ta mười mấy lần rằng: “ Anh là ai?” 

“Vậy anh trả lời sao ạ?” Tôi hỏi mẹ.

“Cậu ấy nói, cậu ấy là Mr.Tô của giường số 31.”

 ***

Hôm ấy chúng tôi cùng đi ăn cơm, vốn ngồi đối diện nhau, nhưng bỗng dưng tôi lại không dám nhìn thẳng vào anh, cứ thế cắm mặt ăn, cũng không nói năng gì. 

Anh nói gì tôi cũng chỉ trả lời đơn giản vài từ.Ăn được một nửa, anh dùng đũa kẹp chiếc đũa đang gắp thức ăn của tôi lại. Tôi ngẩng đầu lên, lần đầu tiên nhìn thẳng vào mặt anh trong suốt buổi tối. 

Anh nói: “Giường số 31, im ắng như vậy không giống tác phong của em.” 

Tôi: “Em vốn dĩ là người rất nhỏ nhẹ, ít nói…” 

Anh: “Anh không quen với sự nhỏ nhẹ ít nói.” 

Trái tim của tôi bỗng chốc đập loạn cào cào. 

Tôi nuốt nước bọt, lấy hết dũng khí để nhìn thẳng vào mắt anh: “Vậy một cô gái thanh lịch và một cô gái lắm lời, anh thích cô nào hơn?” 

Anh nhìn tôi, nói rất chậm, rất chậm: “Anh thích em.”

6. Em vốn thích cô độc, cho đến khi có anh (Yêu là thế) - Diệp Lạc Vô Tâm

Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương- Nhật ký - Đời thường

“Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh” là khúc tự bạch 10 năm tuổi trẻ của chính Diệp Lạc Vô Tâm. Trong suy nghĩ của nhiều người, họ cho rằng cái gì dễ có được cũng sẽ dễ dàng mất đi. Tuy nhiên với tình yêu, không sóng gió không có nghĩa tình yêu ấy hời hợt, kém sâu sắc. Điều này được nữ tác giả Diệp Lạc Vô Tâm minh chứng trong “Em vốn thích cô độc cho đến khi có anh”, theo cô chỉ cần mỗi ngày yêu thêm từng chút, cứ như vậy cho đến khi già đi. Ta yêu đến cả một đời, như vậy đã là quá đủ. Đây cũng là những gì mà cô muốn nhắn gửi tới độc giả thông qua cuốn sách.

"Một hôm, tôi đi làm lại quên mang điện thoại. Tôi muốn về nhà lấy, nhưng lại bận không dứt ra được, đang lúc băn khoăn thì nhìn thấy Kẻ phiền phức bước thẳng vào phòng, điềm đạm đặt chiếc di động mà tôi đang cần lên bàn.

“Yêu anh quá đi!” Tôi vội vàng thì thầm vào tai hắn, rồi lập tức lấy điện thoại xem.

“Rốt cuộc thì có chuyện gì em mới không quên đây hả?” Kẻ phiền phức chán nản nói.

Tôi lặng lẽ liếc nhìn hắn một cái, nói nhỏ: “… Yêu anh!”

Mặt hắn đang hầm hầm bỗng trở nên rạng rỡ.Lúc rời khỏi văn phòng tôi, khóe mắt hắn còn mang ý cười."

7. Mr. Bu không phải idol của tôi (Thế giới này chỉ em được bắt nạt anh) - Meng Qi Qi

Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương- Nhật ký - Đời thường

Một câu chuyện vô cùng thú vị kể về cuộc sống đời thường của chính tác giả và chồng của mình - Mr.Bu. 

Không ai biết tên thật của anh là gì, anh làm nghề gì, bao nhiêu tuổi, chỉ biết rằng anh rất yêu vợ mình và sẵn sàng ủng hộ cô trong mọi trường hợp.Tác giả Meng Qi Qi từng nói rằng đây là cuốn sách mà cô tặng cho chồng của mình - Mr.Bu: 

“Người ta nói văn chương có thể lưu lại ngàn đời. Em không cầu mong người đời sau sẽ nhớ đến em, em chỉ hy vọng anh đừng quên em một cách nhanh chóng”. 

Trích đoạn 

Tôi nắm lấy tay anh, “Trước kia anh cũng từng có thiện cảm với người con gái khác, sao cuối cùng lại chọn em?”.

 Anh nhìn thẳng vào mắt tôi, “Anh chưa từng chọn lựa, anh chỉ muốn thử xem sao”. 

“Thử cái gì?” 

“Thử cứ thế này cùng em sống tới già.”

8. Theo anh bay đến tận cùng thế giới - Nguyệt Lưu Quang

Ngôn tình hiện đại - Nhẹ nhàng ấm áp - Nhật ký - Đời thường 

Có một người bạn trai làm phi công là một cảm giác như thế nào? 

Khoang buồng lái máy bay được mệnh danh là phòng làm việc đẹp nhất trên thế giới. Có thể ngắm mặt trời mọc rồi lại lặn, có thể ngắm mây trời cuồn cuộn, ngắm non xanh nước biếc, cả những hình ảnh tuyệt diệu khi ánh đèn của hàng ngàn ngôi nhà đan cài vào nhau. Mọi thứ trong khoang buồng lái, cho dù chỉ là một bức ảnh cũng khiến người ta phấn khích vô cùng.Rất nhiều người có một ước mơ được bay lên trời xanh, nhưng không phải ai cũng thực hiện được khao khát ấy. 

Tôi nói với Mr. Uông rằng: “Anh may mắn lắm, anh có được thứ mà những người khác có dốc sức cả đời cũng không thể đạt được”. 

Bên kia điện thoại Mr.Uông yên lặng khá lâu.

Trong lúc tôi cho rằng anh đang nghiền ngẫm câu nói trên, thấy cảm động sâu sắc nên quyết định phấn đấu suốt đời vì sự nghiệp phi công thì bỗng nghe thấy tiếng anh thở dài, giọng điệu như tỉnh ngộ:" Hóa ra em nói chuyện lái máy bay. Anh còn tưởng anh nói về mình nữa chứ!"

Khoảnh khắc ấy, tôi thực sự muốn gả cho anh ngay-lập-tức!

9. Sự dịu dàng của anh dành cả cho em - Lam Chi Noãn

Ngôn tình hiện đại - Thanh xuân vườn trường - Nhật ký - Cuộc sống đời thường - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương 

Anh đã từng thấy ngôi sao dưới ánh mặt trời chưa?” Tôi nhoài người nhìn ra cửa xe, nơi bầu trời đêm xanh thăm thẳm treo vài ánh sao đêm, bên dưới là những ngọn đèn đường đầy màu sắc. 

 “Với anh, đó chính là em.” 

 “Hửm?” Tôi đang chăm chú ngắm những ánh sao như đi vào cõi tiên, nhất thời không hiểu. 

“Dưới ánh mặt trời, đôi mắt em chính là hai ngôi sao tươi đẹp nhất.” 

Đúng lúc gặp đèn đỏ, anh vừa nói vừa xoay đầu nhìn tôi. 

Tôi đã từng nói, khi anh nhìn tôi lúc nào cũng rất tập trung, tựa như tôi là toàn bộ thế giới của anh. “Đồ ngốc.” Mà tôi bây giờ bỗng nhiên được cảm giác hạnh phúc vây quanh chồng chất, cảm thấy trời đất quay cuồng… 

 Nếu không phải anh đang lái xe, giờ khắc này tôi nhất định sẽ nhào qua…hôn anh… 

***

Đây không phải là tiểu thuyết, không phải tản văn, mà là một loại kỷ niệm. Một vài mẩu chuyện vụn vặt, một vài từ ngữ bình dị êm đềm, một vài hồi ức ấm áp, suốt đời em chỉ yêu một người…anh, người yêu dấu nhất của em.

10. Ông xã là phúc hắc đại nhân - Khuyển Thần Khuyển Khuyển

Ngôn tình hiện đại - Thanh mai trúc mã - Thanh xuân vườn trường - Nhật ký - Cuộc sống đời thường - Hài - Nhẹ nhàng ấm áp - Dễ thương 

Thứ hai, ngày 11 tháng 9 năm 1995, mắt chúng tôi gặp nhau…N ngày sau, cậu ấy nhờ tôi xem hộ trong mắt cậu ấy có gì rơi vào không, thế nhưng tôi nhìn mãi mà chẳng thấy có gì ngoài đôi mắt đen nhanh nhánh rất đẹp.  

N tháng sau, cậu ấy bảo: “Nghe nè, tớ cho phép cậu thích tớ. Nhưng cậu không được chọn gì khác ngoài nắm tay nhau đến đầu bạc răng long đâu nhé!” 

N năm sau, tôi nói: "Duật, kiếp sau mình vẫn bên nhau nhé! Kiếp sau, anh làm con gái, em làm con trai, em nuôi anh, em yêu anh!"

Vậy mà anh ấy lại nói: "Đừng, phải giữ nguyên trạng! Em đòi làm con trai thì anh phải cạp đất ra mà ăn hả?"

…… 

Thiên tình sử của chúng tôi xin được kể lại từ đầu…Ngày 14 tháng 2 năm 2006, chúng tôi yêu nhau được mười một năm, cũng là ngày thứ hai sau khi Khang Duật trở thành phi công chính thức, cuối cùng tôi và anh đã thành vợ chồng hợp pháp.

Tôi tuổi chó, thích chó, năm nay là năm con chó.Năm con chó, tôi tuổi chó và tôi lấy chồng. 

Nhớ năm xưa, anh ấy từng thốt lên đầy phiền muộn: "Tình địch tương lai của tớ là một con chó, tớ biết sống ra sao hả đồ ngốc!"

Ngoài những bộ trên, Năm tháng bên cạnh Hứa tiên sinh - Cốc Cốc; Trần tiên sinh và Trình phu nhân - Cửu Lộ Phi Hương cũng là truyện khá hay cùng thể loại. Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ.

-Nấm-

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...